แฟนคลับฟินมาก! NCT DREAM โชว์สุด Beyond LIVE เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ

แฟนคลับฟินมาก! NCT DREAM โชว์สุด Beyond LIVE เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ
Music Editor Talk
11 พฤษภาคม 2563 ( 17:15 )
408
2

เร่งระดับความเร็วมาแรงสมกับเป็นทีมวัยรุ่นที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ สำหรับ ‘NCT DREAM’ (เอ็นซีที ดรีม) แห่งค่าย SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ที่ล่าสุดได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า ‘NCT DREAM - Beyond the DREAM SHOW’ (เอ็นซีที ดรีม บียอนด์ เดอะ ดรีม โชว์) กระแสตอบรับถล่มทลายสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้สนุกกันในห้องแบบทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน ฯลฯ พร้อมติดเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter แบบ Worldwide และในหลายประเทศ ทั้งประเทศไทย, อินโดนีเซีย, เปรู, ปารากวัย, เม็กซิโก, ชิลี เป็นต้น

 

 

สำหรับ คอนเสิร์ต ‘NCT DREAM - Beyond the DREAM SHOW’ ได้ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน NAVER V LIVE ในวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จกับการโชว์การแสดงที่ประกอบไปด้วยเอฟเฟกต์ AR สร้างความรู้สึกเสมือนจริง, เวทีที่ระเบิดพลังตามสไตล์ NCT DREAM, การสื่อสารโต้ตอบกับแฟนคลับแบบเรียลไทม์ ฯลฯ ทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตด้วยกันจริง ๆ และสร้างอารมณ์ให้อินไปร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในการแสดงครั้งนี้ มีการใช้โปรดักชั่นที่ผู้ชมต้องร่วมอินไปด้วยในแบบที่แตกต่างจากคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการที่ NCT DREAM ได้เปิดตัวมาด้วยเพลง ‘GO’ (โก) พร้อมฉากหลังเป็นจอ LED สุดยิ่งใหญ่อลังการ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าสู่เมืองใต้ท้องทะเล, เพลง ‘Chewing Gum’ (ชูวิ่ง กัม) ที่จุดเด่นอยู่ตรงภาพกราฟิกเคลื่อนไหวราวกับลูกโป่งหัวใจ กำลังโบยบิน, เพลง ‘Candle Light’ (แคนเดิล ไลท์) ที่มีตัวอักษรคำว่า NCT DREAM โชว์เด่นเป็นประกายด้วยกราฟิกสามมิติแบบเรียลไทม์, เพลงเปิดตัวใหม่ล่าสุด ‘Ridin’’ (ไรดิน) ที่ใช้เทคโนโลยี AR สร้างรถดริฟต์เสมือนจริงสุดเร้าใจ ฯลฯ

 

 

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ได้พูดคุยโต้ตอบกับแฟนคลับ, ถามคำถามกันไปมาผ่านระบบการเชื่อมต่อแบบเห็นหน้ากัน รวมถึงช่วงทำชาเลนจ์ ‘Telepathy Sending Dream’ ที่เหล่าสมาชิก NCT DREAM ได้ทำภารกิจ ร่วมกับผู้ชมสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกันและกัน ด้วยการเลือกหนึ่งเพลงที่แต่ละฝ่ายชอบ ระหว่าง ‘Puzzle Piece’ (พัซเซิล พีซ) และ ‘7 Days’ (เซเว่น เดส์) แล้วดูว่าใจจะตรงกันมากแค่ไหน

 

 

 

นอกจากนี้ สมาชิก NCT DREAM ยังได้เผยความรู้สึกประทับใจผ่านการแสดงครั้งนี้ว่า

“ผมก็สงสัยนะว่าคอนเสิร์ตออนไลน์มันจะเป็นแบบไหนกันนะ แต่พอได้มาเห็นแฟน ๆ ทุกคนผ่านการพูดคุยกันได้แบบนี้แล้ว มันก็คือความรู้สึกเดียวกับตอนที่เล่นคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์เลยครับ พวกเราได้ยินเสียงเชียร์ของแฟน ๆ อย่างชัดเจน เหมือนว่าเราได้อยู่ด้วยกันจริง ๆ ครับ” พร้อมกันนี้ JISUNG (จีซอง) ได้พูดเสริมเพื่อขอบคุณแฟน ๆ อีกว่า “แท่งไฟในจอมิเตอร์เหมือนเป็นแสงสว่างเลยครับ ผมมีความสุขมาก เพราะเหมือนเราได้ร่วมสร้างเวทีนี้ขึ้นมาด้วยกันกับแฟน ๆ ทุกคนครับ ขอบคุณนะครับที่ช่วยสร้างเวทีอันยอดเยี่ยมด้วยกัน”

 

 

ทั้งนี้ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) คือ คอนเสิร์ตคิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก ที่รวมเอาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และการแสดงเข้าไว้ด้วยกัน โดยตระหนักถึงเทคโนโลยีทางวัฒนธรรม (CT; Culture Technology) แบบใหม่ที่ SM Entertainment มุ่งมั่นจะก้าวไปไกลกว่าการออกอากาศคอนเสิร์ตออฟไลน์ที่มีอยู่

ส่วนไลน์อัพของ ‘Beyond LIVE’ ต่อจาก SuperM, WayV และ NCT DREAM ก็จะเป็น NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เวลา 13.00 น. ไทย ตามด้วยอีก 2 วงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง TVXQ! (ทงบังชินกิ) ในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 63 และ SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ในวันที่ 31 พ.ค. 63 ตามลำดั

 

ติดตามข่าว Beyond Live อื่น ๆ ได้ที่:

 

> TVXQ และ Super Junior เข้าร่วมคอนเสิร์ตออนไลน์แห่งอนาคต Beyond LIVE

> ก้าวข้ามข้อจำกัด! WayV ประสบความสำเร็จกับ Beyond LIVE คอนเสิร์ตออนไลน์ที่อัปเกรดอีกขั้น

> ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! SuperM ประเดิม Beyond LIVE คอนเสิร์ตแห่งอนาคต ครั้งแรกของโลก

> SM จับมือ NAVER เตรียมถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต Beyond LIVE ได้ SuperM แสดงเปิดตัว

> เจ๋งมาก! NCT DREAM พาอัลบั้ม Reload สร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดของวง ฝากคลิปถึงแฟนเพลง!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง