อะตอม เลิกอกหัก ส่งเพลงรักพลังบวก ในเพลง อยู่นี่ไง

อะตอม เลิกอกหัก ส่งเพลงรักพลังบวก ในเพลง อยู่นี่ไง
maymey
24 มีนาคม 2560 ( 11:37 )
1.9K

อกหักมาพอแล้ว อะตอม – ชนกันต์ รัตนอุดม นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่มาแรง แห่ง ค่าย ไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแฮปปี้บ้าง กับซิงเกิลล่าสุด อยู่นี่ไง เรียกได้ว่าเป็นเพลงแรกของ อะตอม ที่มีเนื้อหาแง่บวก สดใส แถมล่าสุดคว้ารางวัลจากผลงานเพลงก่อนหน้านี้มาเพียบ! มาฟัง “อะตอม” เล่าถึงเพลง อยู่นี่ไง กัน

 

 

“สำหรับเพลง อยู่นี่ไง ก็น่าจะเป็นเพลงที่สดใสที่สุดเท่าที่อะตอมเคยปล่อยออกมาในเรื่องของเนื้อหา มันก็จะพูดถึงความสุขที่ถูกมองข้ามไป เป็นความสุขที่มันอยู่ใกล้ตัวเรา ก็เหมือนคนเราที่พยายามจะหาความสุขจากความสำเร็จ จากเงินทอง หรือจากอะไรที่มันอยู่ไกลตัวออกไป พยายามค้นหาใช้เวลาในชีวิต พยายามตามหาสิ่งเหล่านั้น แล้วก็คิดว่าสิ่งเหล่านั้นมันคือความสุขที่แท้จริง แต่ว่าในเพลงนี้ก็พูดถึงว่าจริง ๆ การที่เราได้มองกลับมายังคนที่อยู่ใกล้ ๆ ตัวเรา ครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูงที่อยู่ตรงนั้น เพื่อสนับสนุนเรา หรือเพื่อให้ความรักกับเราอย่างจริงใจ

มันคือการที่เราได้ใช้เวลากับคนพวกนี้ ในระหว่างการเดินทางของเรา ไปสู่จุดหมายที่เราวางไว้เนี่ย มันก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง มันเป็นอะไรที่มันใกล้มากจนบางทีคนเรามองข้ามไป เพลงนี้ก็พูดถึงว่าเวลาเรามองย้อนกลับมาเนี่ย เราได้รู้ว่าความสุขที่แท้จริง มันคือการได้มีคนที่รักเราจริง ๆ แล้วเราก็ได้รักเค้าเหมือนกัน

 

2 โปรดิวเซอร์ ของ อะตอม เพิ่งรับรางวัลจาก The Guitar Mag Awards 2017

 

เพลงนี้ก็ยังร่วมงานกับ Producer ท่านเดิม คือ พี่บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า แล้วก็มีอีกท่านหนึ่งซึ่งเป็น Co-Producer คือ พี่กวิน อินทวงษ์ เป็นโปรดิวเซอร์สองท่าน ที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่ต้น

ในส่วนของดนตรีเนี่ยจะเป็น Pop ที่มีกลิ่นของ Seoul เหมือนเดิมฮะ เพลงนี้มีความสดใส จะมีสิ่งที่เพิ่มมาคือ เครื่องคลาริเน็ต เป็นเหมือน คีย์บอร์ดวินเทจ อีกอย่างหนึ่งซึ่งน่าจะได้ยินในเพลง และก็มีเสียงฟลูต แล้วก็พอบวกกับเมโลดี้ที่มันอยู่ในเพลงก็ให้ความสดใส แล้วก็แตกต่างออกไปจากโทนเพลงอะตอมที่ผ่าน ๆ มาซึ่งค่อนข้างเศร้า ยังไงก็ฝากเพลงนี้ให้กับทุกคนด้วย แล้วหวังว่าจะชอบกัน อันนี้ก็อาจจะเป็นเพลงที่ทำให้ได้เห็นอีกมุมหนึ่งของอะตอมครับ”

 

 

ติดตามความคืบหน้าของเพลง อยู่นี่ไง และข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆของ อะตอม ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไวท์มิวสิค และ ATOM กับดาวน์โหลดเพลงได้แล้วที่ *1232599
และติดตามความเคลื่อนไหว IG @atomoatom /@whitemusicrecord

 

และสามารถฟังเพลงของ อะตอม ใน Playlist The Best of ATOM ได้ที่ TrueMusic

 

ชื่อเพลงใน PLAYLIST

อยู่นี่ไง
อ้าว (folk pop)
ทางของฝุ่น (Dust)
ทั้งรู้ก็รัก
ชั่วคราว (One Night Stand) – TABASCO,อะตอม ชนกันต์
อ้าว – อะตอม ชนกันต์
PLEASE – อะตอม ชนกันต์ Music is forever vol.1 Late Night Jazz
แผลเป็น (SCAR) – อะตอม ชนกันต์ BAD VALENTINE 4

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง