[เบื้องหลัง] แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์ ส่ง แตงโม ถ่ายทอดชีวิตจริง ลงเอ็มวี กลับตัวกลับใจ เพลงรักสะเทือนใจ

[เบื้องหลัง] แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์ ส่ง แตงโม ถ่ายทอดชีวิตจริง ลงเอ็มวี กลับตัวกลับใจ เพลงรักสะเทือนใจ
truelife_music
29 มิถุนายน 2559 ( 16:32 )
3.6K

เปิดไพ่ใบแรกของครึ่งปีหลัง ก็ดูท่าจะเรียกสีสันให้กับวงการดนตรีได้ไม่น้อย สำหรับ ค่ายเพลง มี เรคคอร์ด ที่มีนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง ฟองเบียร์ นำทัพ ล่าสุด หงายการ์ดใบเด็ดชื่อ “แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์” มาเท่านั้น ก็ทำเอาเหล่าสาวกนับวันรอ ยิ่งแบไต๋ว่า จะได้พบกับเพลงในสไตล์ที่หลายคนคุ้นเคย กับภาษาง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยความจริงใจ และวันนี้ แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์ กลับมาอีกครั้งในซิงเกิ้ล กลับตัวกลับใจ เพลงรักสำนึกดี ของคนที่อยากทำเพื่อคนรัก ซึ่งได้ทีมทำงานเบื้องหลังที่ยกระดับแถวหน้าของวงการฯมารวมอยู่ในงานนี้งานเดียว

 

 

เริ่มตั้งแต่การเขียนเนื้อร้อง ที่ ฟองเบียร์ ขอทำหน้าที่อ่านใจคนฟัง ใช้ภาษาง่าย ๆ ที่อัดแน่นด้วยความจริงใจในสไตล์ที่หลายคนคิดถึง เก่ง – โอ่ง เอบี นอร์มอล มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แถมยังควบหน้าที่ อัดเบสและกีต้าร์ให้อีกด้วย ในพาร์ทของกลองได้ ต่อตระกูล ใบเงิน มาช่วยเพิ่มสีสันให้ซิงเกิ้ลนี้

เปิดซีนแรก ด้วยโมเม้นต์ ความอ่อนแอของ แตงโม ที่ยังทำใจไม่ได้ กับความรักที่ต้องเลิกลา ในสถานที่ที่เคยเต็มไปด้วยเรื่องราวดี ๆ อย่าง บ้านของเราสองคน มองไปทางไหน สาวโม ก็เห็นภาพวันเวลาเก่า ๆ ที่เคยมีกัน กิจกรรมที่เคยทำร่วมกัน, แมวตัวโปรดที่เคยเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก, ของแทนใจที่ทั้งคู่เคยให้กันฯ กี่คืนที่ต้องหลับไปพร้อมคราบน้ำตา และต้องผวาตื่นกับภาพฝันร้ายในวันที่ “เขา” เลือกเดินออกจากชีวิตเธอ

สิ้นเสียงคำว่า แอ็คชั่น! ของ พี่เจษ นางเอกสาวที่ทำหน้าที่แสดงละครชีวิตอย่างมืออาชีพทันที งานนี้ “แตงโม” จัดมาเต็ม ทั้งความรู้สึกจริง!! น้ำตาจริง!! ฟิลลิ่งจริง!! ทำเอาทีมงานอินไปตาม ๆ กัน
ไม่ว่าจะเป็น แมวตัวโปรด, ของชิ้นแรกที่เขาเคยให้, ดอกไม้ดอกแรก, โมเม้นต์น่ารัก ๆ ที่เคยทำร่วมกัน หรือจะเป็นกับข้าวจานโปรดของเขาฯ”

 

ทุกอย่างมีความทรงจำ

แมวที่เลี้ยงด้วยกัน

MV จากชีวิตจริงล้วน ๆ

วันเก่า ๆ ของ เรา

แตงโม เล่นได้จริงสุด ๆ

 

และอีกหนึ่งอรรถรสสำคัญ ที่จะเติมเต็มซิงเกิ้ลนี้ให้สมบูรณ์คือ มิวสิควิดีโอ ที่ได้ผู้กำกับฯ คิวทอง อย่าง เจษฎา หันช่อ มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ที่หยิบยกมาจากเค้าโครงเรื่องจริงบางส่วนของนางเอกสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ งานนี้จะดราม่าเรียกน้ำตาขนาดไหน ท้าให้จับตาดู!

 

Teaser MV กลับตัวกลับใจ

 

ทีเซอร์ MV เวอร์ชั่น 2

 

“แตงโม” ยังคงจดจำและเลือกที่จะหยิบมาเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิควิดีโอนี้ แน่นอน เพราะว่านี่ไม่ใช่แค่มิวสิควิดีโอธรรมดา แต่มันคืออีกหนึ่งซีนชีวิต แต่งานนี้ ต้องตามไปดูกันต่อว่า บทสรุปของมิวสิควิดีโอเพลง “กลับตัวกลับใจ” จะสวนทางกับชีวิตจริงของ สาวแตงโมหรือไม่ !!! หาคำตอบพร้อมกันทาง Youtube Channel : Merecordslabel

 

 

แต่พาร์ทการทำงานของเพลงนี้ ไม่ต้องไปหาคำตอบจากไหน “แด๊กซ์” พร้อมแถลง เอ้ย…พร้อมเล่าอย่างหมดเปลือกแล้วจ้า

“สำหรับการทำงานในครั้งนี้ ผมมีโอกาสได้คุยกับคุณฟองเบียร์ ตั้งแต่รวมทีมกับพี่ ๆ ซิลลี่ฟูลส์ใหม่ ๆ จนสุดท้าย มีโอกาสได้เจอและได้คุยกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวฟองเบียร์เอง เขาอยากได้ยินสิ่งที่มันขาดไป เค้าอยากได้ยินเสียงที่มันเรียบๆง่ายๆแล้วจริงใจ จนสุดท้ายเบียร์บอกว่าเดี๋ยวผมจะแต่งเพลงให้พี่เพลงนึง ผมเชื่อว่ามันจะเป็นหลายๆสิ่งที่หลายคนคิดถึง และเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยมันจะกลับมาได้ยินอีกครั้งนึงครับ

หลังจากนั้นผมก็อธิบายความเป็นตัวผมให้เบียร์ฟังว่า ผมเป็นคนพูดง่าย ๆ นะ ผมมีโอกาสได้ฟังเพลงของเบียร์หลาย ๆ เพลง ซึ่งเขาเป็นนักแต่งเพลงที่เก่งจริง ๆ นะครับ ผมบอกเขาว่า “ผมพูดคำนี้ไม่ได้นะ ผู้ชายรุ่นนี้จะไม่พูดคำนี้” พอเห็นเพลงนี้ครั้งแรก คือมันใช่เลยอ่ะ มันใช่ในสิ่งที่ตัวเราเป็น ถือว่าเป็นการทำงานที่เข้าใจทั้งเนื้อเพลง ดนตรี ทุกอย่างเป็นสิ่งที่สื่อสารกันเข้าใจอ่ะครับ

 

 

สำหรับผม ๆ เชื่อว่าเวลาเรารู้จักคน ๆ นึง เวลาเขามาพูดว่า “วันนี้ฉันเปลี่ยนไปแล้ว วันนี้ฉันกลับตัวใหม่แล้ว” ก่อนจะเอ่ยคำนี้ออกมา ผมเชื่อว่าเค้าต้องไปเจอเหตุผลอะไรดี ๆ บางอย่าง หรือเหตุผลที่สำคัญมากๆบางอย่างเค้าถึงกล้าเดินออกมาพูดคำนี้ “กลับตัวกลับใจ” ครับ”

สามารถดาวน์โหลดเพลง กลับตัวกลับใจ ได้ที่ *492 222 227 อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง Dax Rock Rider (แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์) ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/WeAreRockRider
https://www.facebook.com/MeRecords
IG : dakrockrider, Merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDSLABEL

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง