ร้อนแรง จัดเต็มกับ Jerome's Laneway Festival 2013 (ตอน 2)

ร้อนแรง จัดเต็มกับ  Jerome's Laneway Festival 2013 (ตอน 2)
2 กุมภาพันธ์ 2556 ( 22:34 )
2.5K

กลับมาเก็บเกี่ยวบรรยากาศงานเทศกาลดนตรี St. Jerome’s Laneway Festival 2013 กันต่อ กับอีก 7 วงที่เหลือ (ติดตามเรื่องราว ของ ตอนที่ 1 ได้ ที่นี่)เริ่มการแสดงในครึ่งหลังประเดิมกันด้วยการแสดงของ Kimbra ศิลปินสาวจากนิวซีแลนด์ ที่แค่การจัดเวทีก็เรียกความสนใจได้ไม่น้อย และการแสดงของสาว Kimbra เองก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง กับลีลาการร้อง การเต้นในชุดแสนแหวกแนวไม่เหมือนใคร พร้อมขนเพลงที่หลายคนชอบอย่าง Two Way Street, Warrior, Call Me, Cameo Lover และ Settle Down มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

จากนั้นก็เปลี่ยนอารมณ์กันแบบหักมุมนิดหน่อย กับหนุ่มๆ วง Real Estate วงอินดี้จาก นิวเจอร์ซี่, สหรัฐอเมริกา ก็เหมือนมาเบรคอารมณ์ของคนให้เย็นลงตามอากาศ ยามหลังพระอาทิตย์ตก ด้วยเพลงฟังสบายๆ เพราะๆ จากอัลบั้ม Day ของพวกเขามาแสดงอาทิ Municipality, It’s Real, All the Same


ผ่านไปแล้ว 9 วง ทุกอย่างดูเหมือนผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งมาถึงช่วงการแสดงของ ALT-J ที่เริ่มต้นโชว์เหมือนจะราบรื่นดี แต่แล้วเครื่องเสียงก็เกิดมีปัญหาในช่วงเพลงที่สอง Tesselate (ที่น่าแปลกเพราะปีก่อน The Pains of Being Pure at Heart ที่แสดงเป็นวงที่ 9 ก็มีปัญหาเรื่องเครื่องเสียงตอนช่วงต้นของการแสดงเช่นกัน ไม่รู้จะเป็นอาถรรพ์อะไรหรือเปล่า 555) แต่หลังจากทำการปรับจูนแก้ไขกว่า 10 นาที แฟนๆ ในงานก็ได้สนุกกันต่อกับการแสดงของ ALT-J ที่กลับขึ้นเวทีอีกครั้งพร้อมกับเพลงจากอัลบั้มของพวกเขา An Awesome Wave มาเล่นกันให้แฟนๆ ได้ร้อง เต้น โยกตาม อาทิ Something Good, Fitzpleasure, Matilda และ Breezeblocks เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของงานเลยทีเดียว

สนุกไปกับการแสดงของ ALT-J กันแล้ว ก็เริ่มคึกคักและสนุกกันอย่างต่อเนื่องกับการแสดงของ Yeasayer ที่ถือเป็นการกลับมาแสดงที่ Laneway อีกครั้ง โดยงานนี้ Yeasayer ก็ขนเพลงจากอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา Fragrant World มาให้แฟนๆ ได้มันส์กันกับ Fingers Never Bleed, Devil and the Deed และ Longevity แต่ก็ไม่ลืมเล่นเพลงเก่าแพลงดังอย่าง O.N.E และ Ambling Alp ด้วย


จากนั้นก็มาขยับแข้งขากันต่อกับวง Bat For Lashes กับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และมีสเน่ห์ของ Natasha Khan ที่สะกดคนดูได้อยู่หมัดกับเพลงของเธอ โดยเฉพาะช่วงหนึ่งของเพลง Laura ที่เหลือเพียง Natasha และนักเปียโน Ben Christophers รวมถึงการวาดลีลาสุดเซ็กซี่ในเพลง Oh Yeah นับเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ประทับใครหลายคนในค่ำคืนนั้น


และแล้วก็มาถึง 2 วงสุดท้าย ที่หลายคนรอคอย ถึงแม้จะเมื่อย และล้ากันไปบ้าง แต่เมื่อ Tame Impala ขึ้นเวที แฟนๆ ก็ตอบรับเป็นอย่างดี และ Tame Impala เองก็แสดงอย่างเต็มที่ให้สมกับที่แฟนๆ รอคอย พร้อมกับขนเพลงจากอัลบั้มใหม่มาให้ได้ฟังกัน ไม่ว่าจะเป็น Apocalypse Dreams, Elephant, Feels Like We Only Go Backwards รวมถึงเพลงโปรดหลายคนจากอัลบั้มก่อนอย่าง Half Full Glass of Wine

ปิดท้าย Laneway Festival 2013 กับการแสดงของ Goyte เจ้าของเพลงดัง Somebody That I Used To Know โดย Goyte ก็เริ่มการแสดงของเขาด้วยเพลง Eyes Wide Open พร้อมเพลงจากอัลบั้มใหม่ของเขา Making Mirrors ก่อนจะปิดท้ายด้วยการชวนสาว Kimbra มาร่วมร้องเพลง Somebody That I Used To Know ด้วย เป็นการส่งแฟนๆ กลับบ้านแบบมีความสุข

 
 
 

และนี่ก็คือเรื่องราวและภาพบรรยากาศจากงาน St. Jerome’s Laneway Festival 2013 จากประเทศสิงคโปร์ ที่ทีมงาน True Music เก็บมาฝากกัน เอาเป็นว่าปีหน้า ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดการไปสัมผัสงานดนตรีๆ ดีๆ แบบนี้ด้วยตัวคุณเอง หวังว่าคงได้เจอกันใหม่กับ Laneway Festival 2014

เรื่อง : ทีมงาน True Music

ภาพ : Darin.Ratana-Aksornsilp

ขอขอบคุณ : Andrius Sim, Belinda Tan และ Chugg Entertainment Asia 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง