วง Getsunova ได้ อ๊อฟ บิ๊กแอส เสริมเพลง นักเดินทาง หนักแน่น

วง Getsunova ได้ อ๊อฟ บิ๊กแอส เสริมเพลง นักเดินทาง หนักแน่น
maymey
7 เมษายน 2560 ( 14:00 )
3.9K

ปีที่ผ่านมาดูจะเป็นปีทองของสี่หนุ่ม เกทสึโนวา เนม – ปราการ ไรวา (ร้องนำ), นาฑี – นาฑี โอสถานุเคราะห์ (มือกีตาร์) , นต – ปณต คุณประเสริฐ (มือกีตาร์ และซินธิไซเซอร์) และ ไปร์ท – คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ (มือกลอง) อย่างแท้จริง แบบทำอะไรก็สำเร็จไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มแรกในชีวิต เกทสึโนวา เดอะเฟิร์สอัลบั้ม การลุยเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตไปใกล้ชิดแฟนเพลงในต่างแดน อย่าง ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, พม่า และ ลาว หรือ การได้รับรางวัลเริ่ด ๆ อย่าง Best Asian Artist ในงานประกาศผลรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของเอเชีย 2016 Mnet Asian Music Awards (2016 MAMA) อันเป็นรางวัลแรก จากต่างประเทศของวง เกทสึโนวา

 

 

รวมไปถึงรางวัลจากงานประกาศผลรางวัลต่าง ๆ ภายในประเทศมากมายที่ยังคงต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ ล่าสุด เกทสึฯ ก็ประเดิม รางวัลแรก มิวสิกวิดีโอเพลงไทยสากลดีเด่น คนไม่จำเป็น จาก งานโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 ตามด้วยรางวัลนักร้องชายที่สุดแห่งปี จาก Dara Daily Awards 2016 และ Best choice of the year จาก The Guitar Mag Awards สำหรับผลงานเพลงก็เพิ่งมีซิงเกิลใหม่ นักเดินทาง ออกมาให้ติดตามได้แล้วทาง youtube

 

 

ซึ่ง ปณต สมาชิกและผู้สร้างสรรค์เพลงของวง ได้เล่าแรงบันดาลใจในการทำเพลงนี้ให้ฟังว่า

 

“แรงบันดาลใจ มาจากที่ เราทุกคนเป็นนักเดินทางตั้งแต่ตื่นเช้ามา เราก็เริ่มออกเดินทางแล้ว ไปทำงาน ไปโรงเรียน ไปกินข้าว เจอเพื่อน แต่คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางเป็นวงกลม วนเวียนอยู่ในสิ่งเดิมๆ เพลง นักเดินทาง เลยถูกแต่งขึ้นมาเพื่อที่จะชวนให้ทุกคนลองออกเดินทางตามใจ ไปทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริงๆ ไม่ใช่ทำเพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางที่วาดไว้ แต่ถ้าเราออกไปกับคนที่รู้ใจ หรือมีเพื่อนที่เข้าใจร่วมทางไปด้วยกัน เราอาจจะได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าประทับใจไม่ลืมระหว่างทางก็เป็นได้

แล้วเพลงนี้ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกในอัลบั้มใหม่ของพวกเรา เกทสึโนวา ที่ได้ร่วมงานกับ โปรดิวเซอร์คนใหม่คือ พี่อ๊อฟ big ass โดยเรามีจุดมุ่งหมายที่อยากจะให้ดนตรีฟังดูมีความหนักแน่นมากขึ้นจากอัลบั้มก่อน ซึ่งเพลงนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่ในอัลบั้มที่แล้วไม่ได้มีให้เห็น โดยเพลงจะเริ่มจากอารมณ์นิ่งๆก่อน เล่าถึงบรรยากาศจนไล่ไปถึงช่วงฮุกที่จะฟังดูใหญ่ มีจังหวะที่สามารถร่วมสนุกไปด้วยกัน ฟังแล้วอยากจะออกเดินทางไปกับเพลงๆนี้ได้

 

 

ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นที่ได้แต่งเพลงที่ไม่เกี่ยวกับความรักบ้าง รู้สึกท้าทายดี แล้วก็ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจกับเพลงนี้อยู่พอสมควร แต่ออกมาแล้วก็ถูกใจมากๆ ดีกว่าตอนแรกที่เริ่มเขียนไว้ ในแง่ของดนตรีเหมือนเอาหลายๆเทคนิคที่เคยใช้มาใช้ในเพลงนี้ sound effect ใหม่ๆที่วางไว้ในแต่ละจุด เป็นเพลงที่มีรายละเอียดเยอะมาก เพลงนี้ทุกคนก็มีส่วนร่วมในการทำกันหมดใน part ของแต่ละคน พี่เนมเองก็ต้องพยายามใช้เสียงที่หนักแน่นมั่นใจมากขึ้นในเพลงนี้เพื่อที่จะนำดนตรีที่แน่นขึ้นมาได้ ไปร์ทเองก็มีลูกกลองใหม่ๆตรงช่วงฮุกที่เพิ่งลองใช้เป็นครั้งแรกด้วย ฝากให้ทุกคนเดินทางไปกับเพลงนี้ไปกับพวกเรากันนะครับ”

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ เกทสึโนวา ได้ทาง

Facebook Fanpage: https://th-th.facebook.com/thegetsunova , https://www.facebook.com/whitemusicrecord
Twitter : http://www.twitter.com/whitemusicclub, https://twitter.com/getsunova Instagram : @ getsunova

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง