เห็นชื่อก็หนาว! รัดเกล้า ป๊อบ ฮั่น รับหน้าที่กรรมการ ค้นหาสาว ๆ T-POP IDOL ใน IDOL PARADISE

เห็นชื่อก็หนาว! รัดเกล้า ป๊อบ ฮั่น รับหน้าที่กรรมการ ค้นหาสาว ๆ T-POP IDOL ใน IDOL PARADISE
Music Editor Talk
31 มกราคม 2564 ( 16:45 )
239

พร้อมออกอากาศให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น.ทางช่อง 3 กด33 (เริ่ม 31 ม.ค.นี้) แล้ว สำหรับรายการ IDOL PARADISE ไอดอล พาราไดซ์ ที่ผลิตโดย บริษัท วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด รายการที่ค้นหาศิลปินไอดอลแนวใหม่!!! กับกติกาที่เข้มข้น กระชากอารมณ์ลุ้น จนทำให้คุณต้องหลงรัก แบบไม่รู้ตัว ครั้งนี้ทีมคณะกรรมการผู้ร่วมเฟ้นหาสาว ๆ ที่ฉายแวว มีความสามารถ และพร้อมที่จะก้าวไปเป็น ศิลปิน T-POP IDOL ในอนาคตก็คือ สุดยอดเอนเตอร์เทนเนอร์คุณภาพ ระดับแถวหน้าของเมืองไทย 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, ป๊อบ ปองกูล และ ฮั่น อิสริยะ

 

 

โดยโจทย์แรกของการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกสาว ๆ ที่จะเข้าสู่รอบต่อไปเพียง 36 คน ก็คือโจทย์การแสดงโชว์ ด้านการร้อง-เต้น-เล่น-แสดง ในเวลาที่จำกัด เพียงคนละ 10 วินาทีนั่นเอง งานนี้สาว ๆ ทั้ง 55 คน จึงต้องโชว์ความสามารถ เพื่อสร้างความประทับใจให้กรรมการกดปุ่มขยายเวลาเพิ่มให้อีกคนละ 10 วินาทีให้ได้ ซึ่งทีมคณะกรรมการได้เล่าถึงมาตรฐาน และเกณฑ์การคัดเลือกน้องๆ ในโจทย์ที่ได้รับครั้งนี้ว่า

 

 

ต๊งเหน่ง รัดเกล้า นักร้องนักแสดงมากความสามารถ กับการคอมเมนต์ให้น้อง ๆ ได้เก็บเกี่ยวความรู้ "คือเราทุกคนทำงานในวงการกันมานานนะคะ ดังนั้นก็คงจะไม่ปล่อยอะไรออกไปง่ายๆ แน่นอนค่ะ ซึ่งในส่วนของรายการเอง ก็มีเกณฑ์และมีมาตรฐานตรงนี้อยู่ แล้วก็มอบหมายหน้าที่ที่สำคัญนี้มาให้กับพวกเรา แต่ถ้าจะถามว่าใครจะโหดกว่านั้น พี่ก็ขอบอกก่อนเลยค่ะว่าพี่ใจดี (หัวเราะ)"

 

 

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนน้อง ๆ ฮั่น อิสริยะ นักร้องสายแดนซ์คุณภาพ

"อย่างของผมค่อนข้างที่จะชัดอยู่แล้ว คือจะดูในเรื่องของการเต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ต่างๆ บนเวที แล้วก็การครีเอทีฟหรือการคิดโชว์ ว่าออกมาเป็นยังไง มีศักยภาพที่จะเป็นไอดอลต่อในอนาคตได้หรือเปล่า ก็ต้องบอกว่ามาตรฐานมีอยู่ สิ่งที่ต้องการก็มีอยู่แล้วเช่นกัน แต่ต้องมาดูกันว่าจะเป็นใครแค่นั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะต้องมาหาคนๆ นั้นให้เจอ สิ่งที่พี่ต๊งเหน่งพูดนั้นถูกต้องมากๆ เพราะแต่ละคนก็จะมีมุมมองมีความละเอียดในการตัดสินที่แตกต่างกันไป แต่คงบอกไม่ได้หรอกว่าใครโหดกว่า"

 

 

ทางด้าน “ป๊อบ ปองกูล” เอนเตอร์เทนเนอร์สายร้อง มาดกวนชวนอารมณ์ดี กล่าวว่า

"ของฮั่นก็จะเป็นในส่วนของการร้องด้วยเต้นด้วย ส่วนของพี่ต๊งเหน่ง ก็จะเป็นเรื่องของการร้องและการแสดง ส่วนผมเองมาในฐานะคนที่ติดตามดูไอดอลของไทย และเกาหลีมาค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในฐานะคนที่เป็นแฟนคลับ ผมก็จะเอาความรู้สึกตรงนี้มาแทนใจคนดูไปเลย ว่าเขาน่าจะอยากจะเห็นหรืออยากได้อะไร แล้วผมก็จะพาน้อง ๆ เหล่านั้น เข้ารอบลึก ๆ เพื่อไปสู่การเป็น T-POP IDOL ตัวจริงให้ได้"

 

 

ในแง่ของโจทย์ 10 วินาที “ต๊งเหน่ง” เล่าว่า

"โจทย์ที่ได้รับมาคือการดูภาพรวมของโชว์ ทั้งในแง่ของการสื่อสารอารมณ์ แอ็คติ้งต่าง ๆ ต้องดูหมด เช่น ใครร้องดีแต่ไม่สื่ออารมณ์ หรือส่งอารมณ์ไปไม่ถึงคนดู ตรงนี้ก็คือไม่ได้ และก็จะต้องดูด้วยว่าน้องๆ จะต้องไปพัฒนาต่อยังไง รวมถึงเรื่องของเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคน ตรงนี้ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเป็นไอดอล อย่างที่ ฮั่นบอก พอมาถึงตรงนี้แล้ว 10 วินาที ที่มีกับโชว์ที่เตรียมมา น้อง ๆ จะต้องสะกดสายตาคณะกรรมการให้ได้ตั้งแต่วินาทีแรก ๆ และไปต่อให้ดีที่สุด เพราะมันคือ 10 วินาทีทองของพวกเขาจริงๆ ซึ่งน้องๆ เองก็จะต้องซ้อมกันอย่างหนัก และทำการบ้านในเรื่องของโชว์ที่เตรียมมาเป็นอย่างดี และที่สำคัญคือต้องไม่ประมาท มีสติอยู่กับสิ่งที่ทำโดยตลอด และไม่คิดว่าการโชว์นี้คือการแข่งขัน"

ส่วนผลการตัดสินจะเป็นอย่างไร และใครกันที่ยืนหยัดเป็น 36 คน ที่ฝ่าด่านโหดในโจทย์หิน 10 วินาทีนี้ไปได้ เพื่อพบกับโจทย์การแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นในรอบต่อไป ติดตามชมพร้อมกันได้ใน รายการ “IDOL PARADISE” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง3 กด33

 

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม:

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง