(มีคลิป) ดี้ นิติพงษ์ เปิดค่ายใหม่ Retrocity ผุดโปรเจคแรก Covercity เอาใจคนชอบร้อง

(มีคลิป) ดี้ นิติพงษ์ เปิดค่ายใหม่ Retrocity ผุดโปรเจคแรก Covercity เอาใจคนชอบร้อง
waramai_music
22 กรกฎาคม 2559 ( 16:24 )
800

ค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) ค่ายคุณภาพน้องใหม่ ในเครือ GMM GRAMMY ภายใต้การดูแลของ “คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม” ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการขาย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) โดยมี “ดี้ – นิติพงษ์ ห่อนาค” นั่งแท่นที่ปรึกษาค่าย ในตำแหน่ง Music Production Advisor พร้อมผุดโปรเจคพิเศษ Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) โปรเจคแรกของค่าย โดยเปิดโอกาสให้คนคัฟเวอร์เพลงของแกรมมี่ เพื่อค้นหาศิลปินหน้าใหม่มาร่วมงานกับค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้)

 

 

ดึงศิลปินคุณภาพที่เป็นไอคอนในด้านการคัฟเวอร์เพลง อย่าง แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมมะกานนท์, แม็กซ์ เจนมานะ, มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์, ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ และกิ่ง-เหมือนแพร พานะบุตร มาร่วมแจมในโปรเจคพิเศษนี้ พร้อมโชว์เพลงสดๆ ในแนวอะคูสติคเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้”, “ค่ำนี้”, “หัวใจไม่ใช่กระดาษ”, “อยากให้รู้ว่าเหงา” และปิดท้ายด้วยเพลง “กวีบทเก่า” เรียกเสียงปรบมือและชื่นชมในน้ำเสียงจากบรรดาสื่อมวลชนและแฟนคลับเป็นอย่างดี

 

 

 

 

ดี้ นิติพงษ์ เผยที่มาที่ไปของ ค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) ว่า

“เพลงเก่าๆ ในแกรมมี่มีเยอะมาก ผมก็เป็นหนึ่งคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพลงเหล่านั้นมานานหลายปีแล้ว มีความคิดว่าน่าจะนำเพลงมาทำให้มันคงอยู่ต่อไปอีกนานๆ เลยเกิดค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) ขึ้นมา ผมรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาค่าย มี “เบิ้ล- กรวิทย์ ชูวิทย์” เป็นผู้จัดการค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้)เป็นค่ายที่นำเพลงยุคเก่า มาทำใหม่ ให้คนรุ่นใหม่ฟัง ในสไตล์ใหม่ นอกจากนี้เรายังคิดว่านักร้องในยุคนั้น ทุกวันนี้ก็ยังสามารถร้องเพลงได้ดี เราก็จะทำเพลงใหม่ให้เขา เพื่อเป็นการต่ออายุให้กับนักร้องที่มีคุณภาพ

 

คลิปโชว์เพลงเพราะ ๆ จาก CoverCity

 

 

สำหรับโปรเจค Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) เป็นส่วนหนึ่งของค่าย น้อง ๆ 5 คนที่มาร่วมเก่ง ๆ ทั้งนั้นครับ เสน่ห์ของการร้องคัฟเวอร์ คือการตีความของนักร้อง ทำให้เกิดบุคลิกใหม่ของเพลง จากเพลงนันทิดา, พี่เบิร์ด หรือนูโว พอน้อง ๆ ตีความใหม่ที่แตกต่างออกไป ทำให้เพลงมีชีวิตชีวาขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีครับ”

 

 

 

 

ติดตามรายละเอียดโปรเจค Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) และข่าวสารต่างๆจาก ค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) เพิ่มเติมได้ทาง FB: RetrocityOffical / IG: RetrocityOfficial / Youtube: RetrocityOfficial

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดี้ นิติพงษ์ กลับรัง แกรมมี่ อ้าแขนต้อนรับ ประเดิมโปเรจ็คท์ อัลบั้ม Love Songs Love Stories

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง