ร้อนแรง จัดเต็มกับ Jerome's Laneway Festival 2013 (ตอน 1)

ร้อนแรง จัดเต็มกับ  Jerome's Laneway Festival 2013 (ตอน 1)
2 กุมภาพันธ์ 2556 ( 10:26 )
3K

จบลงอย่างสวยงาม สำหรับเทศกาลดนตรี St. Jerome’s Laneway Festival 2013 เทศกาลดนตรีสัญชาติออสเตรเรีย ที่จัดต่อเนื่องที่สิงคโปร์อีกครั้งเป็นปีที่สาม กับการแสดงจาก 2 เวที กว่า 12 ชั่วโมงจาก 14 วงดนตรี ท่ามกลางผู้ชมกว่า 10,000 คน กับสถานที่จัดงานแห่งใหม่ใหญ่กว่าเดิม The Meadow, Gardens by the Bay ที่มีฉากหลังอลังการสวยงามเป็นโรงแรม Marina Bay Sands


อาจจะถือได้ว่าปีนี้่โชคดีทีเดียว ที่อากาศในวันงานต่างจากสองปีที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง ท้องฟ้าเปิด แดดแรงมาก ประกอบกับไม่มีร่มเงาให้พักพิงมากนัก เล่นเอาหลายคนถือโอกาสอาบแดด และ ผิวไหม้หลังงานเลิกกันเลยทีเดียว

เปิดงานกันด้วย เพลงสบายๆ จาก Erlend Oye และ Eirik Glambek Boe วงคู่หูดูโอ Kings of Convenience ที่มาพร้อมกับเพลงดังของพวกเขาอย่าง My Ship Isn’t Pretty, Cayman Islands, Me in You and I Don’t Know What I Can Save You From ก็สามารถลดระดับความร้อนของอากาศลงได้บ้าง พร้อมกับหยอดว่า พวกเขาชอบที่จะแสดงเป็นวงเปิด เพราะได้รู้ว่าคนดูที่มาตอนนี้ตั้งใจมาดูพวกเขา และทั้งสองก็ไม่ลืมเล่นเพลงดังของพวกเขาอย่าง I’d Rather Dance With You ให้คนได้ร้องและเต้นตาม ก่อนจะลาเวทีไป


จากนั้นก็ได้เวลาขยับจังหวะความมันส์ขึ้นนิดกับการแสดงจาก Polica วงดนตรีจาก มินนิโซตา, สหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับซาวน์ดนตรีสไตล์อิเลคโทรนิค ผสมผสานกับ R&B หนึ่งในวงหน้าใหม่ขวัญใจนักวิจารณ์ปีก่อน ที่นำทีมมาโดยสาวสวย Channy Leaneagh, มือเบส Chris Bierden และ 2 มือกลอง Ben Ivascu และ Drew Christopherson ที่การแสดงของพวกเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังต่อจากนั้นก็ได้เวลาของ Cloud Nothings วงอิ้นดี้ร็อค จาก โอไฮโอ, สหรัฐอเมริกา ที่ประกอบด้วย Dylan Baldi, TJ Duke, Jayson Gerycz และ Joe Boyer ก็ถือว่าได้ใจแฟนขาร็อคที่ชอบ อินดี้กรันจ์ กับซาวด์ดนตรีที่หนักแน่น Noise ดิบสด และเข้มข้น
ในขณะที่การแสดงชุดต่อมาจาก Divine Fits วงอเมริกัน ที่ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูสำหรับใครหลายๆ คน แต่อาจคุ้นๆ หน้า เพราะ Divine Fits เป็นการรวมงานกันของ Britt Daniel (วง Spoon) และ Dan Boeckner (วง Wolf Parade และ Handsome Furs) ก็ได้ใจแฟนๆ และเสียงตอบรับอย่างไปอย่างสวยงามกับเพลงจากอัลบั้มแรก ของพวกเขา A Thing Called Divine Fits อาทิ My Love Is Real, Baby Get Worse, Civilian Stripes, Shivers
และแล้วก็มาถึงการแสดงของวง Of Monster and Men วงโปรดทีมงาน (ขอนอกหน้านิดส์ 555) วงอินดี้โฟล์ค จากไอซ์แลนด์ ที่เชื่อว่าเป็นวงโปรดของหลายๆคน ในงานเช่นกัน เพราะแฟนๆ สามารถร้องตามไปได้กับเพลง King and Lionheart, Six Weeks ร้อง Hey อย่างพร้อมเพรียงไปกับเพลง Little Talks เรียกได้ว่าแม้อากาศจะร้อนแต่เพลงของ Of Monster and Men ก็ทำให้ทุกคนได้เย็นขึ้นต่อเนื่องกันไม่ให้ขาดตอนกับการแสดงของ Japandroids วงคู่หูดูโอร็อคจาก แวนคูเวอร์, แคนาดา เมื่อ Brian King และ David Prowse มาถึงก็ขยับจังหวะให้หลายๆ คนได้โดด ได้มันส์ ไปกับเพลงของพวกเขาอย่าง Evil Sway, Heart Sweat, The House That Heaven Built, For the Love of Ivy
จากนั้นไปก็พักเปลี่ยนอามรณ์กันชั่วครู่ กับการแสดงจาก Nicolas Jaar ที่มาเปลี่ยน The Meadow, Gardens by the Bay ให้เป็นแดนซ์ฟลอร์

 
  
ผ่านมาแล้วครึ่งทางกับ 7 วง ยังสนุกขนาดนี้ ทีมงานยังเก็บภาพและเรื่องราวบรรยากาศของอีก 7 วงที่เหลือมาให้ได้ติดตามกันต่อใน สนุก ซึ้ง มันส์ ครบรสกับ Laneway Festival 2013 (ตอน 2) คลิกที่นี่

เรื่อง : ทีมงาน True Music

ภาพ : Darin.Ratana-Aksornsilp

ขอขอบคุณ : Andrius Sim, Belinda Tan และ Chugg Entertainment Asia

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง