รีเซต

ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่สาวสุดสวย เจ้าของฉายา 'จีซู 4 มิติ'

ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่สาวสุดสวย เจ้าของฉายา 'จีซู 4 มิติ'
Jest07
3 มกราคม 2566 ( 17:19 )
27.1K
1

ประวัติ จีซู BLACKPINK

จีซู BLACKPINK (Jisoo BLACKPINK) หรือ คิม จีซู (KIM JISOO) พี่สาวสุดสวยหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี BLACKPINK เธอเกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม ปี 1995 ในจังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ เธอเป็นบุตรสาวคนสุดท้องในจำนวน 3 คน โดยมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ คิม จียุน และมีพี่ชายอีกหนึ่งคนชื่อ คิม จ็องฮุน

จีซู BLACKPINK

จีซู จบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้นที่โรงเรียนมัธยม ควาช็อนชุงอัง (Gwacheon Jungang High School) ในจังหวัดคย็องกี จากนั้นก็ได้ย้ายไปศึกษาต่อในระดับมัธยมตอนปลายที่โรงเรียนมัธยมศิลปะการแสดงโซล (School of Performing Arts Seoul)

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของ จีซู เริ่มต้นจากการที่เธอผ่านการออดิชันโดยการร้องเพลง “I Have a Lover” ของนักร้องสาว อี อึนมี และเธอก็ได้เข้าสังกัด YG Entertainment ในฐานะศิลปินฝึกหัดในเดือนกรกฎาคม ปี 2011 และหลังจากนั้น จีซู ก็ได้เปิดตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK ซึ่งวงได้ทยอยปล่อยผลงานเพลงฮิตออกมามากมายให้แฟนเพลงได้ติดตามกัน

จีซู BLACKPINK

จีซู BLACKPINK

รายชื่อผลงานเพลงของ Blackpink

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี

Studio albums

  • The Album (2020)
  • Born Pink (2022)

Live albums

  • BLACKPINK 2018 Tour [In Your Area] Seoul (2019)
  • BLACKPINK 2021 'The Show' Live (2021)

Mini albums

  • Square Up (2018)
  • Kill This Love (2019)

Single albums

  • "How You Like That" (2020)

Digital singles

  • "Square One" (2016)
  • "Square Two" (2016)
  • "As If It's Your Last" (2017)
  • "Pink Venom" (2022)

Collaborations

  • "Kiss and Make Up" (with Dua Lipa) (2018)
  • "Sour Candy" (with Lady Gaga) (2020)
  • "Ice Cream" (with Selena Gomez) (2020)

Other releases

  • "So Hot (TheBlackLabel Remix)" (2017)
  • "Awesome Phone Song" (2020)
  • "Ready For Love" (2022)

ผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่น

Studio albums

  • BLACKPINK In Your Area (2018)
  • Kill This Love -JP Ver.- (2019)
  • The Album -JP Ver.- (2021)

Live albums

  • BLACKPINK Arena Tour 2018 "Special Final in Kyocera Dome Osaka" (2019)
  • BLACKPINK 2019-2020 World Tour In Your Area - Tokyo Dome (2020)

Mini albums

  • BLACKPINK (2017)
  • Re: BLACKPINK (repackage) (2018)

Singles

  • "Ddu-Du Ddu-Du" (2018)

Other releases

  • Natsukoi Basket♪ ("Playing With Fire" (Japanese ver.)) (2020)

จีซู BLACKPINK

จีซู BLACKPINK

มิวสิควิดีโอของวง Blackpink

 

ขอบคุณภาพจาก instagram : sooyaaa__

อ่านข่าว เพลงใหม่วันนี้ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง :

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง