รีเซต

ประวัติ ชินเยชาน (Shin Ye Chan) วง OMEGA X นำแสดงซีรีส์ A Shoulder to Cry On

ประวัติ ชินเยชาน (Shin Ye Chan) วง OMEGA X นำแสดงซีรีส์ A Shoulder to Cry On
CreateHatari
22 มีนาคม 2566 ( 14:30 )
3.4K

ประวัติ ชินเยชาน (Shin Ye Chan) วง OMEGA X

ชินเยชาน (Shin Ye Chan) ศิลปินหนุ่มมากฝีมือหนึ่งในสมาชิกวง Omega X เขานั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่มุ่งมุ่น และใฝ่ฝันในการเป็นศิลปินอย่างแน่วแน่ เคยผ่านรายการเซอร์ไววัล Under19 (Under Nineteen) มาก่อน และเคยเดบิวต์เป็นศิลปินวงบอยแบนด์ 1THE9 ก่อนจะมาเป็นสมาชิกของวง OMEGA X อย่างในปัจจุบัน อีกทั้งยังได้รับโอกาสแสดงทักษะการแสดง ผ่านซีรีส์ A Shoulder to Cry On ไหล่นายเท่ากับที่พักใจของฉัน ซึ่งสามารถรับชมได้ทาง TrueID อีกด้วย

ชินเยชาน (Shin Ye Chan) เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 เขานั้นมีความสามารถในการร้องเพลง และแต่งเพลง จึงมีความใฝ่ฝันในการเป็นศิลปิน และเข้าร่วมประกวดรายการเซอร์ไววัล Under19 (Under Nineteen) ซึ่งเขาครองอันดับที่ 4 ในรายการ และได้ร่วมเดบิวต์เป็นศิลปินในวงบอยแบนด์ 1THE9 โดยมีการเปิดตัวในมินิอัลบั้มแรก XIX ก่อนจะยุติบทบาทของวงในปี 2020 หลังจากปล่อยมินิอัลบั้มสุดท้าย Good Bye 1THE9

แต่เขายังคงไม่ละทิ้งความฝัน และเดินตามเส้นทางการเป็นศิลปินต่อ โดยในปี 2021 เขาได้เดบิวต์อีกครั้งเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ OMEGA X มีการเปิดตัวมินิอัลบั้มแรกในชื่อ Vamos โดยในระหว่างการเป็นศิลปินของเขานั้น เขายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการแต่งคำร้องของเพลงอีกด้วย เช่น Liar, Airplane, Dry Flower เป็นต้น อีกทั้งยังมีผลงานการแสดงล่าสุกในซีรีส์เรื่อง  A Shoulder to Cry On ไหล่นาย = ที่พักใจของฉัน ร่วมกับพี่ใหญ่ของวง คิมแจฮัน อีกด้วย

ผลงานเพลงในนาม OMEGA X

  • สตูดิโออัลบั้ม
  • Story Written in Music ปี 2022
  • ซิงเกิลอัลบั้ม
  • What's Goin' On ปี 2021
  • E.P.
  • Vamos ปี 2021
  • Love Me Like ปี 2022
  • Stand Up! ปี 2022
  • ซิงเกิล
  • Dream ปี 2023

ผลงานการแสดง

  • ซีรีส์ A Shoulder to Cry On ไหล่นาย = ที่พักใจของฉัน

รายการโทรทัศน์

  • Dancing Dol Stage Season 1 ปี 2022
  • Loading One More Chanx ปี 2021
  • 2020 Idol Star Athletics Championships ปี 2020
  • 2019 Idol Star Athletics Championships Chuseok Special ปี 2019
  • Wonderland ปี 2019
  • UNDER19 ปี 2018

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : shin__yechan

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน 

บทความที่เกี่ยวข้อง