รีเซต

ประวัติ KARA วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของวงการ K-POP (มีคลิป)

ประวัติ KARA วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของวงการ K-POP (มีคลิป)
Jest07
20 กันยายน 2565 ( 17:12 )
10.9K

ประวัติ KARA 

KARA (คาร่า) เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งโดยค่าย DSP Media โดยในช่วงเริ่มต้นของวง KARA จะมีสมาชิกทั้งหมด 4 คนและเดบิวต์ด้วยเพลง "Break It" นำเสนอภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่เข้มแข็งและดนตรีแนว R&B ที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งต่อมา KARA ได้ปล่อยอัลบั้มชุดแรก ‘The First Bloooooming’ ออกมาในปี 2007 

ต่อมาในปี 2008 ทาง Kim Sunghee (คิมซองฮี) ได้ออกจากวงไป ทำให้มีการเพิ่มสมาชิกเข้ามาในวง 2 คนก็ทำให้ KARA มีสมาชิกรวมทั้งสิ้น 5 คน ประกอบด้วย Park Gyuri (พัคกยูริ), Han Seungyeon (ฮันซึงยอน),  Nicole Jung (นิโคล จอง), Goo Hara (คูฮารา) และ Kang Jiyoung (คังจียอง) โดยการเพิ่มสมาชิกใหม่ 2 คนได้มีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของวงใหม่อีกด้วย และทั้ง 5 สาวสมาชิกวง KARA ก็ประสบความสำเร็จในเพลงแรกของพวกเธอด้วยเพลง "Honey" จากนั้นวงก็ได้รับความนิยมจากแฟนๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในเดือนมกราคม 2014 สองสาว Nicole และ Jiyoung ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับค่าย DSP Media และตัดสินใจออกจากวง KARA ไป ซึ่งจากการที่ 2 สาวออกจากวงครั้งนี้ ได้ทำให้เกิดรายการเรียลลิตี้ในชื่อ "KARA Project" ที่ออกอากาศทางทีวีเพื่อคัดเลือกสมาชิกใหม่เพื่อเข้าร่วมวง ซึ่งผู้ชนะในรายการคือ Hur Youngji (ฮอยองจี) ทำให้เธอกลายเป็นสมาชิกคนล่าสุดที่เข้าร่วมวง KARA

หลังจากนั้น วงเกิร์ลกรุ๊ป KARA ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งในวันที่ 15 มกราคม ปี 2016 ทาง DSP Media ได้ประกาศว่า Gyuri, Seungyeon และ Hara ออกจากวงเนื่องจากหมดสัญญา ทำให้ทางค่ายมีแพลนให้ Youngji ทำงานด้านดนตรีในฐานะศิลปินเดี่ยวต่อไป จึงตัดสินใจยุบวงไปในที่สุด

หลังจากนั้นต่อมา เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ปี 2022 เหล่าอดีตสมาชิกวง KARA ประกอบไปด้วย Gyuri, Seungyeon, Nicole, Jiyoung และ Youngji ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งและถ่ายภาพร่วมกัน ซึ่งภาพถูกปล่อยทางอินสตาแกรมจนทำให้เกิดข่าวลื่อว่าวงเกิร์ลกรุ๊ป KARA จะคัมแบ็กกลับมาอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้

จนกระทั้งในวันที่ 19 กันยายน ปี 2022 ก็ได้มีประกาศว่าวง KARA จะปล่อยอัลบั้มใหม่ภายใต้ค่าย RBW เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีของการเดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ด้วย 5 สาวสมาชิกที่ได้ Nicole และ Jiyoung กลับเข้ามาร่วมทำกิจกรรมกับวงอีกครั้ง

รายชื่อสมาชิกปัจจุบันของวง KARA

Park Gyuri 

ชื่อจริง : Park Gyuri  
เกิด : 21 พฤษภาคม ปี 1988
ตำแหน่ง : Leader, Lead Vocalist, Rapper, Center

Han Seungyeon

ชื่อจริง : Han Seungyeon 
เกิด : 24 กรกฎาคม ปี 1988
ตำแหน่ง : Main Vocalist 

Nicole Jung

ชื่อจริง : Jung Yongju 
เกิด : 21 พฤษภาคม ปี 1988
ตำแหน่ง : Main Rapper, Main Dancer, Vocalist

Kang Jiyoung 

ชื่อจริง : Kang Jiyoung 
เกิด : 18 มกราคม ปี 1994
ตำแหน่ง : Vocalist 

Hur Youngji

ชื่อจริง :  Hur Youngji
เกิด : 30 สิงหาคม ปี 1994
ตำแหน่ง : Lead Dancer, Rapper, Vocalist, Maknae 

รายชื่อผลงานเพลงของวง KARA

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี 

Studio albums

  • The First Bloooooming (2007)
  • Revolution (2009)
  • Step (2011)
  • Full Bloom (2013)

Compilation albums

  • KARA Solo Collection (2012)

Mini albums

  • Rock U (2008)
  • Pretty Girl (2008)
  • Pretty Girl Special Edition (2009)
  • Lupin (2010)
  • Jumping (2010)
  • Pandora (2012)
  • Day & Night (2014)
  • In Love (2015)

Digital singles

  • "Good Day Season 2" (2008)
  • "iMusician" (2009)
  • "We're With You" (2010)
  • "Runaway" (2013)

OSTs

  • "Southern Mom Catch Up OST" ("Fighting") (2007)
  • "Boys Over Flowers OST Part.2"("Love Is Fire") (2009)
  • "Stars Falling From the Sky OST Part.1" ("Stars Falling From the Sky") (2010)
  • "We Online Part.2" ("2Me") (2010)
  • "KARA The Animation" ("Beautiful Night", "Love Letter") (2013)

 

ผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่น

Studio albums

  • Girl's Talk (2010)
  • Super Girl (2011)
  • Girls Forever (2012)
  • Fantastic Girls (2013)
  • Girl's Story (2015)

Best albums

  • KARA Best 2007-2010 (2010)
  • Best Girls (2013)

Compilation albums

  • KARA Solo Collection (2012)

Singles

  • "Mister" (2010)
  • "Jumping" (2010)
  • "Jet Coaster Love" (2011)
  • "Go Go Summer!" (2011)
  • "Winter Magic" (2011)
  • "Speed Up / Girls Power" (2012)
  • "Electric Boy" (2012)
  • "Bye Bye Happy Days!" (2013)
  • "Thank You Summer Love" (2013)
  • "French Kiss" (2013)
  • "Mamma Mia" (2014)
  • "Summergic / Sunshine Miracle / Sunny Days" (2015)

มิวสิควิดีโอของวง KARA

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 카라 Kara / instagram : thesy88

อ่านข่าว เพลงใหม่วันนี้ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง :

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

บทความที่เกี่ยวข้อง