รีเซต

ประวัติ Slipknot วงเฮฟวีเมทัลแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา (มีคลิป)

ประวัติ Slipknot วงเฮฟวีเมทัลแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา (มีคลิป)
Jest07
28 กรกฎาคม 2564 ( 11:15 )
5.1K
1

ประวัติ Slipknot

Slipknot (สลิปน็อต) วงเฮฟวีเมทัลชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา จุดเริ่มต้นของวงเริ่มต้นที่ Des Moines, Iowa ในเดือนกันยายน ปี 1995 โดย Shawn Crahan ได้เริ่มทำวงขึ้นมาในนาม PAINFACE โดยมี Paul Gray เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ต่อมาพวกเขาก็ได้ออกมาทำวงใหม่อีกครั้งในนาม THE PALE ONES โดย Paul Gray ได้ชวน Joey Jordison เข้าสู่วงในตำแหน่งมือกลอง

จากนั้นในปี 1995 ทาง Joey Jordison ก็เปลี่ยนชื่อวง จากเดิมคือ THE PALE ONES เปลี่ยนมาเป็น Slipknot พร้อมเดินหน้าทำเดโมอัลบั้ม Mate.Feed.Kill.Repeat และมีการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาแล้วสร้างเอกลักษณ์ของวงด้วยการแต่งหน้าและใส่หน้ากาก โดย SLIPKNOT ในยุคแรกมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบไปด้วย Anders Colsefini (ร้องนำ, เพอร์คัสชั่น), Shawn Crahan (เพอร์คัชชั่น, คอรัส), Paul Gray (เบส, คอรัส), Joey Jordison (กลอง), Josh Brainard (กีต้าร์, คอรัส) และ Donnie Steele (กีต้าร์) หลังจากนั้นวงก็มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกมาโดยตลอด ซึ่งสมาชิกปัจจุบันของวง Slipknot ประกอบไปด้วย..

สมาชิกปัจจุบันของวง Slipknot

- Corey Taylor : ตำแหน่งนักร้องนำ (ปี 1997–ปัจจุบัน)
- Shawn "Clown" Crahan : ตำแหน่ง เพอร์คัชชัน, ร้องประสาน (ปี 1995–ปัจจุบัน)
- Craig "133" Jones : ตำแหน่ง แซมเพลอร์, เครื่องสังเคราะห์เสียง (ปี 1996–ปัจจุบัน), กีตาร์ (ปี 1996)
- Mick Thomson : ตำแหน่ง กีตาร์ (ปี 1996–ปัจจุบัน)
- Sid Wilson : ตำแหน่ง Turntables (ปี 1998–ปัจจุบัน), คีย์บอร์ด (ปี 2008–ปัจจุบัน)
- Jim Root : ตำแหน่งกีตาร์ (ปี 1999–ปัจจุบัน)
- Alessandro Venturella : ตำแหน่งเบส (ปี 2014–ปัจจุบัน), คีย์บอร์ด (ปี 2019–ปัจจุบัน)
- Jay Weinberg : ตำแหน่งกลอง (ปี 2014–ปัจจุบัน)

อดีตสมาชิกของวง Slipknot

- Donnie Steele : ตำแหน่ง กีตาร์ (ปี 1995–1996); กีตาร์เบส (ปี 2011–2014)
- Joey Jordison : ตำแหน่ง กลองชุด (ปี 1995–2013)
- Paul Gray : ตำแหน่ง เบส (ปี 1995–2010, เสียชีวิต ปี 2010)
- Josh "Gnar" Brainard : ตำแหน่ง กีตาร์ (ปี 1995–1999)
- Greg "Cuddles" Welts : ตำแหน่ง เพอร์คัชชัน (ปี 1997–1998)
- Anders Colsefni : ตำแหน่ง ร้องนำ, เพอร์คัชชัน (ปี 1995–1997)
- Chris Fehn : ตำแหน่ง เพอร์คัชชัน, ร้องประสาน (ปี 1998–2019)

วง Slipknot เป็นวงที่โด่งดังอย่างมากด้วยแนวเพลงที่แปลกใหม่และการแสดงสดของพวกเขาที่ทรงพลังและมีความวุ่นวาย โดยพวกเขาได้เปิดตัววงด้วยอัลบั้ม Slipknot ในปี 1999 ซึ่งอัลบั้มดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากความแปลกใหม่ของดนตรีที่มีความดุดัน ก้าวร้าว พร้อมกับภาพลักษณ์สุดแหวกแนวของวง จนทำให้แฟนๆ รู้จักวง Slipknot เพิ่มมากขึ้น และหลังจากนั้นวง Slipknot ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงฮิตออกมามากมายหลายเพลงในเวลาต่อมา

รายชื่อผลงานเพลงของ Slipknot

Studio albums

     - Slipknot (1999)
     - Iowa (2001)
     - Vol. 3: (The Subliminal Verses) (2004)
     - All Hope Is Gone (2008)
     - .5: The Gray Chapter (2014)
     - We Are Not Your Kind (2019)

มิวสิควิดีโอของ Slipknot

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง