รีเซต

ประวัติ SUPER JUNIOR วงบอยแบนด์ K-POP ชื่อดังจากค่าย Label SJ (มีคลิป)

ประวัติ SUPER JUNIOR วงบอยแบนด์ K-POP ชื่อดังจากค่าย Label SJ (มีคลิป)
Jest07
30 กันยายน 2564 ( 16:25 )
24.9K

ประวัติ SUPER JUNIOR

SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) เป็นวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีสังกัดค่าย Label SJ ค่ายเพลงที่ก่อตั้งโดย SM Entertainment โดยวงได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พฤศจิกายน ปี 2005 ด้วย studio album ที่มีชื่อว่า ‘Super Junior 05’ ปัจจุบัน SUPER JUNIOR มีสมาชิกทั้งหมด 10 คน ประกอบด้วย Leeteuk (อีทึก), Heechul (ฮีชอล), Yesung (เยซอง), Shindong (ชินดง), Eunhyuk (อึนฮยอก), Donghae (ดงแฮ), Siwon (ซีวอน), Ryeowook (เรียวอุค), Kyuhyun (คยูฮยอน) และ Sungmin (ซองมิน)

SUPER JUNIOR มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักในระดับสากลหลังจากที่พวกเขาออกซิงเกิ้ล "Sorry, Sorry" ออกมาในปี 2009 ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสมาชิกวง SUPER JUNIOR ถูกแบ่งออกเป็นยูนิตต่างๆ เพื่อนำเสนอเพลงในรูปแบบต่างๆ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน

SUPER JUNIOR

ในปี 2021 นี้ 9 สมาชิกของวง SUPER JUNIOR ที่ยังทำกิจกรรมโปรโมทกับวงประกอบไปด้วย Leeteuk, Heechul, Yesung, Shindong, Donghae, Eunhyuk, Siwon, Ryeowook และ Kyuhyun ส่วนทางด้าน Sungmin ได้หยุดพักการโปรโมทร่วมกับวงตั้งแต่ปี 2015

Super Junior

รายชื่อสมาชิกของ SUPER JUNIOR

Leeteuk
ชื่อจริง : Park Jeong-su
วันเกิด : 1 กรกฎาคม 1983
กรุ๊ปเลือด : A

Heechul
ชื่อจริง : Kim Hee-chul
วันเกิด : 10 กรกฎาคม ปี 1983
กรุ๊ปเลือด : AB

Yesung
ชื่อจริง : Kim Jong-woon
วันเกิด : 24 สิงหาคม ปี 1984

Shindong
ชื่อจริง : Shin Dong-hee
วันเกิด : 28 กันยายน ปี 1985
กรุ๊ปเลือด : O

Donghae
ชื่อจริง : Lee Dong-hae
วันเกิด : 15 ตุลาคม ปี 1986
กรุ๊ปเลือด : A

Eunhyuk
ชื่อจริง : Lee Hyuk-jae
วันเกิด : 4 เมษายน ปี 1986
กรุ๊ปเลือด : O

Siwon
ชื่อจริง : Choi Si Won
วันเกิด : 7 เมษายน ปี 1986
กรุ๊ปเลือด : B

Ryeowook
ชื่อจริง : Kim Ryeo-wook
วันเกิด : 21 มิถุนายน ปี 1987
กรุ๊ปเลือด : O

Kyuhyun
ชื่อจริง : Cho Kyu-hyun
วันเกิด : 3 กุมภาพันธ์ ปี 1988
กรุ๊ปเลือด : A

Sungmin
ชื่อจริง : Lee Sung-min
วันเกิด : 1 มกราคม ปี 1986
กรุ๊ปเลือด : A

รายชื่อผลงานเพลงของ SUPER JUNIOR

อัลบั้มภาษาเกาหลี
     - Twins (2005)
     - Don't Don (2007)
     - Sorry, Sorry (2009)
     - Bonamana (2010)
     - Mr. Simple (2011)
     - Sexy, Free & Single (2012)
     - Mamacita (2014)
     - Devil (2015)
     - Play (2017)
     - Time_Slip (2019)
     - The Renaissance (2021)

อัลบั้มภาษาญี่ปุ่น
    - Hero (2013)
     - Star (2021)

มิวสิควิดีโอของ SUPER JUNIOR

 

อ้างอิง : wikipedia

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 슈퍼주니어(Super Junior) 

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

บทความที่เกี่ยวข้อง