รีเซต

ประวัติ JO1 บอยแบนด์จาก Produce 101 Japan ที่มุ่งสู่จุดสูงสุดของโลก

ประวัติ JO1 บอยแบนด์จาก Produce 101 Japan ที่มุ่งสู่จุดสูงสุดของโลก
Jest07
17 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:41 )
4.6K

ประวัติ JO1

JO1 (เจโอวัน) คือบอยกรุ๊ปญี่ปุ่นที่มีสมาชิก 11 คน ภายใต้การดูแลของสังกัด Lapone Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Yoshimoto Kogyo และ CJ E&M โดย JO1 เป็นวงถาวรซึ่งแตกต่างจากรายการตระกูล Produce ของเกาหลีใต้ที่เป็นวงชั่วคราว

ชื่อวง JO1 เป็นการประกอบคำของ ตัว "J" ที่หมายถึง Japan (ประเทศญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของกลุ่ม ด้าน "O1" หมายถึงปีแรกของเรวะ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการแนะนำกลุ่มครั้งแรก อย่างไรก็ตาม "JO1" มีความหมายอย่างเป็นทางการว่า "เด็กฝึกที่เคยฝันร่วมกันที่ Produce 101 Japan จะกลายเป็นหนึ่งเดียวและมุ่งสู่จุดสูงสุดของโลก" โดยสมาชิกของ JO1 ประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขัน 11 คนสุดท้ายจากรายการ Produce 101 Japan ซึ่งออกอากาศตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนถึง 11 ธันวาคม 2019 ได้แก่ Yonashiro Sho, Kawashiri Ren, Shiroiwa Ruki, Kono Junki, Sato Keigo, Kawanishi Takumi, Kimata Syoya, Ohira Shosei, Kinjo Sukai, Tsurubo Shion และ Mamehara Issei หลังจากสิ้นสุดรายการ Produce 101 Japan พวกเขาได้จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในวันที่ 31 มกราคม ค.ศ. 2020 ที่ Pacifico Yokohama และที่ Osaka Orix Theater ตั้งแต่วันที่ 18 ถึง 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 อีกทั้งยังเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้เพื่อฝึกฝนและบันทึกเสียงซิงเกิ้ลแรก

JO1 เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มีนาคม ปี 2020 ด้วยผลงานซิงเกิ้ล "PROTOSTAR" ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยยอดขายมากกว่า 320,000 ยูนิต ภายในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย นอกจากนั้นซิงเกิ้ลนี้ยังทะยานสู่อันดับหนึ่ง ทั้งใน Oricon Weekly Singles Chart และ Billboard Japan Top Singles Chart รวมทั้งไตเติ้ลแทร็ค อย่าง "Infinity" ยังขึ้นอันดับหนึ่งบน Billboard Japan Hot 100 เช่นกัน จากนั้นจึงเปิดตัวซิงเกิ้ลที่สอง "Stargazer" ในวันที่ 26 สิงหาคม 2020 โดยมีเพลงที่น่าสนใจอย่าง "My Friends" เป็นบทเพลงที่สมาชิกของวง JO1 มีส่วนร่วม โดยเขียนโดย Yonashiro Sho และออกแบบท่าเต้นโดย Kawashiri Ren จากนั้นในวันที่ 25 เดือนพฤศจิกายน ของปีเดียวกัน JO1 จึงได้ออกสตูดิโออัลบั้มเต็มชุดแรก "The Star" ที่มีเพลงไตเติ้ล "Shine A Light" ก่อนตามมาด้วยการจัดคอนเสิร์ตสตรีมมิงครั้งแรกชื่อ "Starlight" ในวันที่ 19 ธันวาคม 2020 โดยมีผู้ชมราว 120,000 คน จากมากกว่า 30 ประเทศ 

JO1 ออกผลงานซิงเกิ้ลที่สาม "Challenger" วางจําหน่ายในวันที่ 28 เมษายน  2021 ต่อเนื่องด้วยซิงเกิ้ลที่สี่ "Stranger" ในวันที่ 18 สิงหาคม ก่อนที่ในวันที่ 19-21 พฤศจิกายนของปีเดียวกัน พวกเขาจะจัดไลฟ์คอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก ในชื่อ JO1 Live "Open the Door" ณ Makuhari Messe กรุงโตเกียว แทนการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเนื่องจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดย JO1 ได้นำผลงานเพลงจากซิงเกิลที่ห้า "Wandering" มาเปิดตัวในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย

ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2022 JO1 ได้ออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่สองของพวกเขา "Kizuna" ก่อนที่ในเดือนมิถุนายนพวกเขาจะปล่อยผลงานเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรก อย่าง "All Hours" เพื่อประกอบโฆษณา YSL Beauty Japan จากนั้นในวันที่ 12 ตุลาคม JO1 จึงได้ออกซิงเกิลที่หกชื่อ "Midnight Sun" ที่นำโดยเพลงหลัก อย่าง "SuperCali"

JO1 (เจโอวัน) 

ก่อตั้ง : 11 ธันวาคม 2019
เดบิวต์อย่างเป็นทางการ : 4 มีนาคม 2020
ชื่อกลุ่มแฟนคลับ : JAM (แจม)
JO1 Official Accounts
Official Website: jo1.jp
Instagram: official_jo1
Twitter: official_jo1
Youtube: JO1
TikTok: @jo1_gotothetop

 

รายชื่อสมาชิกวง JO1

Yonashiro Sho (โยนาชิโระ โช)
ตําแหน่ง : หัวหน้าวง
วันเกิด : 25 ตุลาคม 1995
ราศี : พิจิก
กรุ๊ปเลือด : O
อยู่ในอันดับที่ 11 ของ Produce 101 Japan

 

Kawashiri Ren (คาวาชิริ เร็น)
ตําแหน่ง : หัวหน้าด้านการแสดง
วันเกิด : 2 มีนาคม 1997
ราศี : มีน
กรุ๊ปเลือด : O
อยู่ในอันดับที่ 2 ของ Produce 101 Japan

 

Shiroiwa Ruki (ชิโรอิวะ รูกิ)
วันเกิด : 19 พฤศจิกายน 1997
ราศี : พิจิก
กรุ๊ปเลือด : O
อยู่ในอันดับที่ 6 ของ Produce 101 Japan

 

Kono Junki (โคโนะ จุนกิ) 
ตําแหน่ง : หัวหน้าด้านการร้อง
วันเกิด : 20 มกราคม 1998
ราศี : กุมภ์
กรุ๊ปเลือด : O
อยู่ในอันดับที่ 9 ของ Produce 101 Japan

 

Sato Keigo (ซาโตะ เคอิโกะ)
วันเกิด : 29 กรกฎาคม 1998
ราศี : สิงห์
กรุ๊ปเลือด : A
อยู่ในอันดับที่ 7 ของ Produce 101 Japan

 

Kawanishi Takumi (คาวานิชิ ทาคูมิ)
วันเกิด : 23 มิถุนายน 1999
ราศี : กรกฎ
กรุ๊ปเลือด : B
อยู่ในอันดับที่ 3 ของ Produce 101 Japan

 

Kimata Syoya (คิมาตะ ซีโยยะ)
วันเกิด : 5 เมษายน 2000 
ราศี : เมษ
กรุ๊ปเลือด : A
อยู่ในอันดับที่ 8 ของ Produce 101 Japan

 

Ohira Shosei (โอฮิระ โชเซ)
วันเกิด : 13 เมษายน 2000 
ราศี : เมษ
กรุ๊ปเลือด : A
อยู่ในอันดับที่ 4 ของ Produce 101 Japan

 

Kinjo Sukai (คินโจ สุไก) 
วันเกิด : 6 พฤษภาคม 2000 
ราศี : พฤษภ
กรุ๊ปเลือด : A
อยู่ในอันดับที่ 10 ของ Produce 101 Japan

 

Tsurubo Shion (สึรุโบะ ชิออน)
วันเกิด : 11 ธันวาคม 2000 
ราศี : ธนู 
กรุ๊ปเลือด : A
อยู่ในอันดับที่ 5 ของ Produce 101 Japan

 

Mamehara Issei (มาเมฮาระ อิซเซ)
ตําแหน่ง : น้องเล็ก
วันเกิด : 30 พฤษภาคม 2002 
ราศี : เมถุน
กรุ๊ปเลือด : O
อยู่ในอันดับที่ 1 ใน Produce 101 Japan

 

รายชื่อผลงานเพลงของวง JO1

Albums

  • The Star (2020)
  • Kizuna (2022)

Single Albums

  • Protostar (2020)
  • Stargazer (2020) 
  • Challenger (2021) 
  • Stranger (2021) 
  • Wandering (2021)
  • Midnight Sun (2022)

Singles

  • "Infinity" (2020)
  • "Oh-Eh-Oh" (2020)
  • "Shine a Light" (2020)
  • "Tsutaerareru Nara" (2021)
  • "Born to Be Wild" (2021)
  • "Dreaming Night" (2021)
  • "Freedom" (2021)
  • "Real" (2021)
  • "Run&Go" (2021)
  • "Prologue" (2021)
  • "Bokura no Kisetsu" (2021)
  • "Dreamer" (2022) 
  • "Toberu Kara" (2022)
  • "Move the Soul" (2022)
  • "YOLO-konde" (2022)
  • "With Us" (2022)
  • "All Hours" (2022)
  • "SuperCali" (2022)
  • "We Good" (2023)

Soundtrack

  • "Dreaming Night" Love Phantom (2021)
  • "Prologue" Boruto: Naruto Next Generations (2021)
  • "Dreamer" Short Program (2022)
  • "Toberu Kara" JO1 the Movie: Unfinished - Go to the Top (2022)
  • "Move the Soul" Fanfare of Adolescence (2022)
  • "We Good" Our Little Love Story (2023)


มิวสิควิดีโอของวง JO1

 

ขอบคุณภาพจาก twitter : official_jo1

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน 

บทความที่เกี่ยวข้อง