รีเซต

ประวัติ แทมิน หนึ่งในสมาชิกของวง SHINee สังกัดค่าย SM Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ แทมิน หนึ่งในสมาชิกของวง SHINee สังกัดค่าย SM Entertainment (มีคลิป)
Jest07
20 กรกฎาคม 2564 ( 17:10 )
3.1K

ประวัติ แทมิน SHINee

อี แท-มิน (Lee Tae-min) หรือชื่อในวงการคือ แทมิน (Taemin) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ปี 1993 เป็นนักร้อง นักแสดง และนักเต้นชาวเกาหลีใต้ โดยได้เดบิวต์เมื่อตอนอายุเพียง 14 ปีในฐานะสมาชิกของวงบอยแบนด์ Shinee ในเดือนพฤษภาคม ปี 2008 โดยปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Replay’ ออกมา ซึ่ง แทมิน เป็นมักเน่ (เมมเบอร์ที่อายุน้อยที่สุด) ของวง SHINee

สำหรับผลงานเดี่ยว แทมิน ได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ปี 2014 ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า ‘Ace’

แทมิน SHINee

ต่อมาในวันที่ 4 สิงหาคม ปี 2019 นักร้องหนุ่ม แทมิน ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของ SuperM วงบอยแบนด์ซูเปอร์กรุ๊ปจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment โดยกลุ่มได้เดบิวต์ในวันที่ 4 ตุลาคม ปี 2019 ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า ‘SuperM’

แทมิน SHINee

รายชื่อผลงานเพลงของ แทมิน SHINee

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี

Studio albums
     - Press It (2016)
     - Move (2017)
     - Move-ing (repackage) (2017)
     - Never Gonna Dance Again (2020)
     - Never Gonna Dance Again : Act 1 (2020)
     - Never Gonna Dance Again : Act 2 (2020)

Mini albums
     - Ace (2014)
     - Want (2019)
     - Advice (2021)

Digital singles
     - "Goodbye" (2016)
     - "Thirsty (Off-Sick Concert Ver.)" (2017)
     - "Never Gonna Dance Again : Prologue" (2020)

Remix singles
     - "iScreaM Vol.5 : Criminal Remixes" (2020)

Collaborations
     - "Pinocchio" (with BewhY) (2018)
     - "You Are My Standard" (with UV) (2018)
     - "STATION X 4 LOVEs for Winter Part.1" (with BoA, J-Min, Siwon, Sunny, Suho, Wendy & Doyoung) (2019)

OSTs
     - "To the Beautiful You OST" ("U") (2012)
     - "Prime Minister and I OST" ("Steps") (2014)
     - "Who Are You: School 2015 OST Part.6" ("Named" with Jonghyun) (2015)
     - "Navillera OST Part. 1" ("My Day") (2021)

ผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่น

Studio albums
     - Taemin (2018)

Mini albums
     - Sayonara Hitori (2016)
     - Flame of Love (2017)
     - Famous (2019)

Digital singles
     - "Press Your Number" (2016)
     - "Eclipse" (2018)
     - "Mars" (2018)

OSTs
     - Final Life OST ("What's This Feeling", "I'm Crying") (2017)

มิวสิควิดีโอของ SHINee

 

อ้างอิง : wikipedia / kpop.fandom

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 샤이니(SHINee) 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

บทความที่เกี่ยวข้อง