ยิ่งอยู่ ยิ่งหลงรัก! โย่ง อาร์มแชร์ เผยโมเมนต์ความน่ารัก แมวส้มหยุด พร้อมประกาศไม่หยุดที่จะปั้มทายาท

ยิ่งอยู่ ยิ่งหลงรัก! โย่ง อาร์มแชร์ เผยโมเมนต์ความน่ารัก แมวส้มหยุด พร้อมประกาศไม่หยุดที่จะปั้มทายาท
Music Editor Talk
16 มิถุนายน 2563 ( 16:05 )
957
2

กลายเป็นแมวเซเลบฯ พร้อมพ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจเหล่า ทาสแมว ไปแล้ว สำหรับ เจ้าแมว ส้มหยุด ลูกแมวสุดน่ารักของนักแสดง นักร้องสุดคูล โย่ง อาร์มแชร์ ที่ล่าสุดอยู่ด้วยกันเดือนกว่า ๆ พ่อโย่ง ได้พา ส้มหยุด มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ต้องบอกเลยว่า ส้มหยุด ทำเอาหัวใจของทุกคนในสตูหยุดสมชื่อเพราะหลงในความขี้อ้อน และเอ็นดูในความขี้เล่น แถมหน้าตายังน่ารักเกินใจรับไหว ซึ่ง พ่อโย่ง ก็ได้เปิดใจว่าเพราะแมวตัวน้อยตัวนี้มีโมเมนต์ความน่ารักแบบนี้แหละเลยทำให้ตัวเองหลงจนต้องประกาศขอเลี้ยง พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่รักและติดตาม ไอจี @somyoodthecat ที่เปิดมาเพียงเดือนนิด ๆ จนตอนนี้ยอดติดตามพุ่งไปเกือบห้าหมื่นคนแล้ว

 

 

โย่ง อาร์แชร์: คือ ส้มหยุดเอกลักษณ์ของเขายังไม่ชัดมาก คือ ชอบอ้อน ชอบซน แต่คือเขาไม่ดื้อมาก แล้วก็เป็นเวลาให้ทาน ให้อึ มันน่ารัก คือวันแรกเราได้เจอพฤติกรรมแบบนี้เราเลยตัดสินใจเลี้ยงล่ะกันน่ารักดี

โย่ง อาร์แชร์: เขาไม่กลัวคนนะครับ เขาชอบ แต่เพราะช่วงนี้เขาโตขึ้นแล้วฟันมันขึ้น จะหมั่นเขี้ยว

ตอนแรกที่พี่โย่งไปเจอเขาเราตั้งใจเลยไหมที่จะเลี้ยงเขา

โย่ง อาร์แชร์: ตอนแรกต้องบอกก่อนว่าในใจคือ ต้องช่วยเขาก่อนไม่ได้คิดอะไรเลย แต่พอกลับรถไปอีกทีตอนนั้นคือเลยว่าถ้าเราช่วยไม่เลี้ยง ก็ต้องหาบ้านให้เขา แล้วก็ในใจคือ เรามีแมวอยู่แล้วไง เราหาบ้านโอเคเป็นทางออกที่ดี พอเราเลี้ยงสัก 2-3 วัน เรารู้สึกเลยว่าเขาน่ารัก ทำกระบะทรายแมวให้เขาฉี่เขาก็ฉี่ ให้กินก็กิน

 

 

พ่อโย่ง ลูกแมว ส้มหยุด

 

เขามีเขม่นกันไหม แมวเก่า กับแมวใหม่

โย่ง อาร์แชร์: ผมว่าสัตว์จะต่อต้านกันเมื่อมันไม่คุ้นเคย เหมือนกลิ่น เหมือนอะไรพวกนี้ ฟีโรโมน ของแมวอยู่ที่แก้ม ถ้าเอาแก้มไปแปะๆกันเรื่อยๆ มันก็จะคุ้นเคยผมก็พยายามทำเรื่อยๆ มันก็เริ่มคุ้นเรื่องกลิ่น เรื่องเสียง แต่พอเจอกันวันแรกก็จะมีขู่ๆกันด้วยเสียง แต่เพราะด้วยเจ้านี่ ไม่กลัว พยายามเข้าหาพี่ๆไม่คิดอะไรเลย พุ่งเข้าหา ไปกอดเขา พี่ก็เห็นเข้าหาก็เลยยอม เข้ากันได้ ตอนนี้รักกันมากเลยครับทั้ง 3 ตัว

 

 

ทำไมถึงชื่อ ส้มหยุด

โย่ง อาร์แชร์: ก็คือบ้านผมตั้งชื่อแมวเป็นเลข ตามวันที่ ที่เข้าบ้าน ตัวแรกชื่อ ซิกทีน ตัวที่สองชื่อ ทูทู ตอนแรกจะให้เจ้านี่ชื่อ ทู แบบปลาทู เราเอาคลิปลง แล้วถามแฟนๆในไอจีจะเรียกเขาว่าอะไรดี จะเรียกว่า ก้อนส้ม ตอมอ ยูเทิรน์ เพราะเราไปจอดที่ถนน แต่ก็มีคนบอกว่าพี่เอาแบบนี้ไหม มันสีส้มด้วยแล้วทีนี้ ตอนที่พี่ไปเจอมันหยุดอยู่กับที่เลย ชื่อ ส้มหยุด ไหมล่ะ แล้วช่วงนี้เป็นวลีฮิตเลย ก็เป็นการบันทึกเหตุการณ์ด้วยว่าเราได้เจอเขาตอนไหน

 

 

คนตาม "เจ้าส้มหยุด" ในโซเชียลเยอะมาก

โย่ง อาร์แชร์: ในเพจคือ เยอะมาก ทาสแมว คือเยอะมากเลย อันนี้ขอบคุณมากๆเลยครับที่เอ็นดูเจ้าส้มหยุด คนที่มีประสบการณ์ร่วมเก็บแมวจรมาเลี้ยงด้วยเยอะมากเลย เลยได้มาแบ่งปันประสบการณ์กันว่าเขาไปเจอจากที่โน้น ที่นี่ ยังไงและเขาน่ารักยังไง

แฟนคลับเยอะมากจนส่งของขวัญมาให้เยอะมากที่บ้าน

โย่ง อาร์แชร์: อันนี้ขอบคุณมากๆเลยนะครับ มีทั้งเป็นรูปวาดเจ้าส้มหยุด มีทั้งเป็น สร้อยที่สลักชื่อ จานข้าว คือ น่ารักมากอันนี้ขอบคุณมากๆจริงๆ แล้วก็อาหารที่เขาส่งมาให้เยอะมาก จนผมรู้สึกว่า คือ เขายังเล็กอยู่ทานไม่ได้ เลยรู้สึกว่าเกินความจำเป็นเลยจะเอาบางส่วน ที่เก็บแมวจรมาเลี้ยงเหมือนกันแต่เขาอาจจะไม่ค่อยมีทุนทรัพย์มากเราก็จะแบ่งของที่เราได้มาให้กับพวกเขาครับ

 

 

 

ถึงจะเจอ ส้มหยุด ที่ทำให้หัวใจหยุดชะงัก เพราะหลงรักให้ความน่ารัก แต่พอถูกถามว่าเรื่องมีลูกจะหยุดไปเลยหรือเปล่า หนุ่มโย่ง อาร์มแชร์ ก็ตอบเสียงดังฟังชัดมาว่า

โย่ง อาร์แชร์: ไม่หยุดครับ ที่พักไปคือ จริงๆมีแพลน มีนาคม แล้วก็พอดีมันมีโควิดเข้ามาคุณหมอเลยไม่อยากให้เครียดไม่อยากให้เสี่ยงในการติดเชื้อ ด้วยเลยพักไว้ก่อน พอสถานการณ์คลี่คลายปกติ จะกลับมาสู้กระบวนการปั้มลูกต่อ

ไปหาคุณหมอ ให้คุณหมอทำให้ระดับไหน

โย่ง อาร์แชร์: จริง ๆ ต้องบอกว่ามีแบบธรรมชาติไม่ได้ เพราะคุณก้อย มีปัญหาเรื่องท่อรังไข่ พยายามมาหลายปีแล้ว รู้สึกว่าเราก็แข็งแรงทั้งคู่ คือ เราต้องนำมาผสมข้างนอกครับ

 

 

พี่โย่ง ดูแลพี่ก้อย ยังไงบ้าง อาหารการกิน
อย่างในช่วงโควิดทุกคนกลายเป็นเชฟหมด

โย่ง อาร์แชร์: จริง ๆ ผมจบ เชฟมาแต่ด้วยความจบอาหารฝรั่งเศลมา แต่จะให้ทำทุกวัน อาจจะไม่ถูกปากเขาเพราะเขาชอบอาหารไทย แต่ความโชคดีคือ อยู่กับคุณแม่ยาย คุณแม่เขาก็จะสอนให้ผมทำอาหารไทย ผมก็ได้มีเวลาเรียนรู้ค่อนข้างเยอะ ดังนั้น เรื่องการทำอาหารส่วนใหญ่เลยเป็นหน้าที่ของผม

 

 

เมนูเด็ดที่พี่ก้อย บอกว่าพี่โย่ง ทำอร่อยที่สุดคืออะไร

โย่ง อาร์แชร์: พี่ก้อย เขาจะชอบน้ำพริกครับ น้ำพริกออง คือ ผมจะทำอาหารเหนือบ่อย พวกน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกะปิ


ทำอาหารเยอะแยะมากมายมีแพลนคิดว่าจะเปิดร้านอาหารไหม

โย่ง อาร์แชร์: มีแพลนครับ แต่ว่าไม่ใช่ร้านอาหาร ตั้งใจเปิดบ้าน ทำเป็นสตูดิโอ พูดง่ายๆที่เขาทำกันทุกวันนี้ เชฟส์ เทเบิ้ล เป็เหมือนชวนเพื่อนมาทานข้าวที่บ้าน เล่าถึงประวัติว่าวัตถุดิบนี้มายังไง เล่าถึงประวัติที่มาที่ไปของอาหาร ขั้นตอนการทำ

โปรเจกต์นี้เริ่มเมื่อไหร่

 

โย่ง อาร์แชร์: ตอนนี้เริ่มแล้วครับ น่าจะอีกประมาณสัก 2 เดือน น่าจะได้เห็นกัน

 

 

 

 

เรียกว่าเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ในตัวมากมาย แถมเก่งรอบด้านไม่มีที่ติ จนโย่ง อาร์มแชร์ ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน สามีแห่งชาติ ที่สาวๆตามกรี๊ด มาชมความน่ารักของ พ่อโย่ง และ ความน่ารัก น่าเอ็นดูของ ส้มหยุด ย้อนหลังได้ทาง รายการ ต้มยำอมรินทร์ แบบย้อนหลังได้ที่ ยูทูป : 

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ ก้อย โย่ง ได้ที่: 

 

> อยู่ด้วยกันครบเดือน! เจ้าส้มหยุด แมวน้อยของ โย่ง อาร์มแชร์ ก้อย แซทเทอเดย์เซโกะ นับวันยิ่งน่ารัก

> ผมขอเลี้ยงเอง! โมเมนต์น่ารักของ #ส้มหยุดแมวตอม่อ ลูกพ่อโย่ง อาร์มแชร์ แม่ก้อย Saturday Seiko

> คนดีของเหมียว! ก้อย กับ โย่ง อาร์มแชร์ อัปเดทอาการ หลังช่วยเหลือลูกแมวกลางถนน

> วาเลนไทน์ของผม! โย่ง อาร์มแชร์ โพสต์หวานถึง ก้อย ผ่านมา 18วาเลนไทน์ รักเหมือนเดิม

> พึ่งพาทุกศาสตร์! ก้อย - โย่ง เผย ทั้งปรึกษาหมอ จัดทริปเดินสายไหว้พระขอลูก

> พี่ขาขอชิมหน่อย! เชฟพี่โย่ง อาร์มแชร์ ลุคนี้เห็นแล้ว รู้เลยว่าอร่อย!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง