เรียงไทม์ไลน์ แฉคนโกงเงินร่วมล้าน แฝงตัวเป็น นุช แฟนด้อม เป๊ก ผลิตโชค รวมตัวเอาผิดให้ถึงที่สุด!

เรียงไทม์ไลน์ แฉคนโกงเงินร่วมล้าน แฝงตัวเป็น นุช แฟนด้อม เป๊ก ผลิตโชค รวมตัวเอาผิดให้ถึงที่สุด!
Music Talk
10 กันยายน 2561 ( 16:10 )
6.4K

เรียกว่าอยู่ด้วยกันมากว่า 2ปี สำหรับ นุชes ชื่อแทนแฟนด้อมของ เป๊ก ผลิตโชค ตั้งแต่เป็นศิลปิน มาจนถึงดังเป็นพลุแตกจาก หน้ากากจิงโจ้ กลายเป็น ผลิต ห้างแตก และเป็นขวัญใจแฟนเพลงมากมาย อย่างที่เราได้นำเสนอข่าวมาตลอด มีกิจกรรมดี ๆ ระหว่าง เป๊ก และนุชes มากมาย และเพิ่งจะมีโปรเจกต์วันเกิดทั่วเมืองไป วันนี้ นุชes เจอเรื่องเดือดร้อน จากคนที่ไม่หวังดี แฝงตัวมาเป็นนุช (ชื่อแฟนด้อมของ เป๊ก ผลิตโชค) โกงเงินของเหล่าแฟนคลับเป๊กด้วยกัน เป็นกิจกรรมของแฟนด้อมกลุ่มต่าง ๆ ทั้งการโหวต ของแจกของเพื่อดันโหวต ซึ่งมีเรื่องของการโอนเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และมีคนฉวยโอกาสจากกิจกรรมเหล่านั้น มาหาผลประโยชน์ ทำให้มีคนเดือดร้อนมากมาย เลยขอเรียงไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตือนไปยังแฟนคลับกลุ่มต่าง ๆ ให้ระวังภัยในรูปแบบของการแฝงตัวเข้ามาเป็นแฟนคลับให้มากขึ้น

 

 

 

 

 

งานนี้ เหล่าผีเสื้อของผลิต ได้บินกลับมาร่วมด้วยช่วยกัน โดยมี account ชื่อ @HateCheater7o2 ที่สรุปไทมไลน์ และอัปเดตข้อมูล และมีทีมที่รวมรวบข้อมูลเพื่อการแจ้งความ ผ่าน Hunter_pfc โดยข้อความดังนี้

 


1. 1-3 กย 61 มีดราม่าในทวิตต่อเนืองอย่างหนักหน่วง และ Palitmania ขยี้ดราม่าไม่หยุด มีการเมนชั่นไปถึงผู้ใหญ่ ทำให้นุชไม่พอใจมาก

 

2. 4 กย 61

- ผจก A ทวีตข้อความขอบคุณบุคคล B ที่ให้คำปรึกษา
- ช่วงค่ำ นุชได้ทวีตทิ้งปริศนาว่า ความหมายของทวีต ผจก A คือเตือนบุคคลหนึ่งให้รู้ว่า ผจก A รู้ทุกเรื่องที่เคยก่อตอนอยู่ด้อมคู่จิ้นแล้ว พร้อมกับตั้งแท็ก #มาไม่บ่อยแต่ขอเสือกหน่อยซิ
- Palitmania แคปแชทไลน์บทสนทนาระหว่างบุคคล B และ C “บางส่วน” ออกมาโต้ว่าที่ ผจก A คุยกับ B คือเรื่องทั่วไปเพื่อกลบข่าว แต่สุดท้ายต้องลบแคปแชทไปเพราะ B ไม่อนุญาตให้เผยแพร่

 

3. 4 กย 61

มีคนออกมาเปิดเผยเรื่องราวพร้อมยืนยันสิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ “มี้” มากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนี้ Palitmania คือ มี้ ตามที่เค้าใช้แทนตัวเองในไลน์กลุ่มต่างๆ มีชื่อเสียมานานแล้วในหลาย ๆ เรื่อง

A.ปัญหาตอนโหวต 9en ปี 2560 มี้เข้ามาในบทบาทของผู้มีประสบการณ์โหวตจากด้อมอื่นซึ่งไม่เปิดเผย ณ ขณะนั้น เมื่อร่วมงานไปสักระยะ เกิดความไม่โปร่งใสเรื่องเงิน แผนการ/การประสานงานโหวต นุชจึงไม่ไว้วางใจให้ร่วมงานนี้ต่อไป

 

 

B. กุข่าวเท็จเกี่ยวกับศิลปินและคนรอบตัว มี้เข้าร่วมไลน์กลุ่มแยกต่างๆ และปล่อยข่าว ในลักษณะของ”วงใน” ปลุกปั่นให้นุชเกิดความเกลียดชังคนรอบตัวศิลปินและก่อให้เกิดเหตุดราม่าใหญ่หลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือดราม่าโปรเจคที่สนามบินภูเก็ต ในวันที่ 26 กค 60 ต่อเนื่องถึงคืนที่ 27 กค 60 คืนอันเจ็บปวดที่สุดในด้อมนี้ก็มาจากฝีมือของมี้ (8 กย 61 - ยังไม่มีการยอมรับการกุข่าวเท็จ)
C. พูดจา ด่าว่าศิลปิน (6 กย 61 - หลังการกดดันอย่างหนัก จึงยอมรับว่าทำจริงแต่เป็นเพียง “สไตล์การเม้าท์มอย”)

 

4. 5-6 กย 61 นุช CSI เผยหลักฐานและสืบข้อมูลจนพบว่า

- Palitmania คือ มี้ จากการสืบจากไลน์แอคเคานท์ในกลุ่มต่างๆ และทวีต Palitmania ที่มีภาพหน้าจอโทรศัพท์ของ Palitmania เอง Background จอโทรศัพท์นั้นเป็นหน้าผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นคนเดียวกับ มี้ คนสวย ในไลน์

- IG BaanPalitchoke มีสินค้าของด้อมคู่จิ้น และ Line ID สำหรับการติดต่อใช้ชื่อว่า มี้ คนสวย ซึ่งถูกเปลี่ยนรูปและชื่อในไลน์ภายหลัง

- 6 กย 61 แฟนคลับด้อมคู่จิ้นยืนยันว่าเป็น “มี้” คนเดียวกัน มี้เคยเกี่ยวข้องการโหวตในด้อมคู่จิ้น มี้มีพฤติกรรมลักษณะเดียวกับ”มี้ Palitmania” คือเอาเรื่องศิลปิน และคนใกล้ตัวศิลปินมานินทา พูดจายุยงให้คนในด้อมทะเลาะกัน แฟนคลับคนนี้เห็นปัญหาระหว่างการโหวตจึงถอนตัวออกมาก่อนจึงไม่ทราบว่ามีการฉ้อโกงหรือไม่

- มี้ มีคดีความแพ่งและอาญารวมกัน 15-18 คดี แบ่งเป็นคดีอาญา 3 คดี ณ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการหนีหมายจับ

 

 

- มี้ เคยใช้ชื่อ Wanessa Sapaiyont และมีชื่อปัจจุบันว่า “วรลักษณาวดี เสภัยยันต์” มีชื่อเล่นว่า “ปุ๊ก” ชื่อที่ใช้ในวงการแฟนคลับคือ”มี้” มีเงินและสิ่งของมูลค่าไม่น้อยถูกส่งเข้าสู่การครอบครองของมี้ (ดูต่อหัวข้อพฤติกรรมภายใต้หน้ากากแอคโหวต)

 

5. 5 กย 61 มีข้อสงสัยว่า Palitmania (มี้) คือคนเดียวกับแอดมิน PFCVote702 (เรียกย่อ แอคโหวต)

 

- นุชได้แชร์ที่อยู่ที่ได้รับจากแอคโหวตเพื่อส่งของให้กับแอคโหวต ซึ่งตรงกับที่อยู่ของPalitmania

- นุชเริ่มเปิดเผยการสนับสนุนโหวตด้านการเงินและสิ่งของที่ถูกส่งให้กับแอคโหวต เริ่มกดดันให้แสดงสเตทเม้นท์และทวงถามถึงสิ่งของ

 

6. 7 กย 61 มี้และแอคโหวตถูกกดดันอย่างหนัก จนในที่สุดได้แถลง ในแอคโหวตยอมรับว่า มี้ คือแอดมินเพียงผู้เดียวของแอคโหวต แอคโหวตเคยกล่าวถึงทีมงาน แต่ไม่ระบุจำนวนคน มีไลน์กลุ่มตั้งโดยแอคโหวตสนับสนุนการโหวต มีสมาชิก 124 คน รวมแอดมิน (มี้)

 

7. 7 กย 61 จากการกดดันให้แสดงสเตทเม้นท์ต่อเนื่องมาหลายวัน ในที่สุดมี้ล๊อคแอคโหวต และแสดงสเตทเมนท์ 3 บัญชี ซึ่งมีข้อสงสัยมากมาย มีการโอนและรับเงินก้อนใหญ่หลายครั้งจากบุคคลที่ยังระบุความเชื่อมโยงไม่ได้ชัดเจน มีการใช้จ่ายส่วนตัวหลายรายการโดยการรูดบัตรเดบิต เช่น eve and boy, @ central ยังไม่พบว่ามีเงินยอดไหนที่น่าจะใช้ในการโหวตตามจุดประสงค์ของผู้สนับสนุน

- มี้แจ้งว่าไม่เคยเก็บหลักฐานการรับหรือจ่ายใดๆ ทั้งสิ้น !!!
- มีการจัดตั้งแอคเฉพาะกิจ PFCHunterTeam (@hunter_pfc) ทำการรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อดำเนินการแจ้งความ

 

 

8. 8 กย 61 ก่อนหน้านี้ มี้ได้มีการขอให้นุชส่งหลักฐานโอนเงินโดยอ้างว่าจะนำไปกระทบบัญชี แต่นุชส่วนใหญ่ไม่ส่งให้ มี้เริ่มทำการโอนเงินคืนด้วยการติดต่อนุชโดยตรง และค้นหาข้อมูลการโอนเงินที่ตนเคยมี

 

- Hunter_pfc ขอร้องไม่ให้นุชยอมรับการโอนคืนเพื่อไม่ให้เสียรูปคดี
- เรือนหมอความออกมาให้ความรู้ว่าการไม่เอาเงินที่ได้รับไปใช้ตามจุดประสงค์ที่ระบุคือการโหวต ถือเป็นการฉ้อโกง ซึ่งจัดเป็นคดีอาญา หากมีผู้เสียหายจำนวนมากจะจัดเป็นคดีฉ้อโกงประชาชนซึ่งอัตราโทษสูงกว่าคดีฉ้อโกงต่อบุคคล และแม้จะมีการโอนเงินคืนแต่ถือว่าความผิดนั้นสำเร็จแล้ว
- มีการเรียกร้องอย่างต่อเนื่องให้นุชผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี เพื่อไม่ให้บุคคลนี้ได้กระทำแบบนี้กับคนอื่นอีก
- มี้ตั้งไลน์กลุ่มใหม่รวบรวมคนที่ให้กำลังใจตัวเอง

 

 

พฤติกรรมภายใต้หน้ากากแอคโหวต

 

- แอคโหวตถูกสร้างขึ้นมาในเดือน พย 2560 แจ้งจุดประสงค์เพื่อรวบรวมการโหวตและกระตุ้นเตือนการโหวต
- มีการออกความคิดเห็นว่าบางรายการโหวตทาง SMS ไม่น่าสนใจที่จะเข้าร่วม แอคโหวตตอบว่าแอคโหวตมีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ กระตุ้นการโหวต ไม่มีหน้าที่ในการเลือกรายการที่จะเข้าร่วม
- รายการ 9en 2561 นุชส่วนใหญ่ลงมติไม่เข้าร่วม แต่แอคโหวตก็ยังดึงดันที่จะโหวต
- เพื่อสนับสนุนการโหวตต่างๆ มี “นุชพลังเงียบ” จำนวนไม่น้อยได้เสนอความช่วยเหลือทั้งเรื่องเงินและสิ่งของผ่านแอคโหวต
สิ่งของ เช่น Photo Book 220 เล่ม (ขอสนับสนุนกิจกรรมจากการบริจาคเพื่อซื้อ Photo Book ภายใต้ Vote 702 160 เล่ม และ BaanPalitchoke 60 เล่ม), ไฟฉายพิคกี้ 10 อัน, หนังสือ Posh และ aday,หมวกพร้อมลายเซ็นศิลปิน, ณ๊องพิคกี้, กระเป๋า, และอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยจะถูกขอให้จัดส่งไป 2 แห่ง

 

 

แห่งที่ 1 จ่าหน้าถึง “รพีพรรณ จันทคัด” หรือบางครั้ง “มาลายห์ เสภัยยันต์” โดยเป็นที่อยู่เดียวกันในจังหวัดสงขลา

แห่งที่ 2 นุช พ ที่ลาดพร้าว (ภายหลังชี้แจงแล้วว่าเป็นเพียงฮับเพื่อส่งต่อไปยังที่ต่างๆ ตามแอคโหวตระบุ ซึ่งรวมทั้งแห่งที่ 1 สงขลาด้วย) เงิน จะถูกขอให้โอนไปที่

A. รพีพรรณ จันทคัด
#1 - SCB 565-459040-7
#2 - พร้อมเพย์ 098-251-6075

B. มาลัย เสภัยยันต์

#1 - กสิกร 040-8-07816-4
#2 - พร้อมเพย์ 065-050-9550

C. นุชริลxxxx (ภายหลังได้เคลียร์ชัดเจนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเพียงอาสาสมัครในการสั่งซื้อนิตยสาร Maya)

 

การโหวตผ่าน SMS

Kazz Awards 2018 (20 กพ 61 – 1 เมย 61 = 40 วัน)
Dara Daily Awards 2017 (9 เมย 61 – 15 พค 61 = 36 วัน)
Dara Inside Awards 2018 (16 พค 61 – 27 กค 61 = 72 วัน)
Maya Awards 2018 (ดูต่อในการโหวตผ่านนิตยสาร Maya) (15 มีค 18 – 31 กค 18 = 147 วัน)

- มีการสนับสนุนเงินค่าโหวตกันอย่างเงียบ ๆ โดยการโอนเข้าบัญชี รพีพรรณ จันทคัด หรือ มาลัย เสภัยยันต์ ตามแอคโหวตระบุ สเตทเม้นท์ (รับ-จ่าย) ไม่เคยได้รับการเปิดเผยแม้มีบางคนร้องขอ

- ระหว่างการโหวตบางรายการที่แสดงคะแนนรายวัน คะแนนสวิงขึ้นลงผิดปกติ หลายคนออกมาเรียกร้องให้หยุดการโหวตแต่แอคโหวตก็ยังดึงดันเดินหน้า

 

 

การโหวต Maya ผ่านทางคูปองในนิตยสาร เรียกว่า Big vote มีการระดมทุนเพื่อจัดซื้อ นิตยสาร

 

- สำหรับนุชที่ติดต่อในหน้าทวีต จะได้เลขบัญชีของนุชริล นิตยสารถูกจัดซื้อครบตามจำนวน (จากการตรวจสอบภายหลังการเปิดโปงแอคโหวต นุชริลเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วยจัดการตัดคูปอง รับส่งนิตยสาร ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับแอคโหวต)

- สำหรับนุชที่ติดต่อใน DM จะได้เลขบัญชีของ รพีพรรณ จันทคัด หรือ มาลัย เสภัยยันต์ ไม่มีการแจงรายการรับจ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
- แอคโหวตแสดง ใบเสร็จรับเงิน/ใบเสร็จรับเงินชั่วคราว จำนวนรวม 3 ฉบับ รวมเป็นเงิน 27,675 บาท

150 เล่ม เล่มละ 45 บาท จำนวนเงินหลังหักส่วนลด 6,750 บาท
250 เล่ม เล่มละ 35 บาท จำนวนเงิน 6,750 บาท

ไม่ระบุจำนวนเล่ม จำนวนเงิน 14,175 บาท

- แอคโหวตไม่เสดงจำนวนเงินที่ได้รับบริจาค

 

การจัดพิมพ์หนังสือ Posh และ aday

 

นุช J ต้องการพิมพ์ Posh และ aday มาเพื่อใช้บิ้วด์โหวต Maya แต่จำนวนที่รวบรวมได้ไม่พอจึงมาขอความช่วยเหลือจากแอคโหวตเพื่อรวบรวมนุชที่สนใจจะสั่งหนังสือ

 

ล๊อตที่ 1 ด้วยเวลาที่จำกัด และแอคโหวตต้องการเปลี่ยนแปลงการพิมพ์หนังสือ นุช J จึงตัดใจสั่งพิมพ์โดยไม่รอแอคโหวต โดยพิมพ์ปกละ 300 เล่ม (นุช J + นุชอื่นสมทบกับนุช J) นุช J ได้แบ่งส่วนหนึ่งเพื่อใช้ในการบิวด์โหวต (โดยแอคโหวต) โดยมีการเสนอให้นุชส่งการโหวต SMS เพื่อแลกหนังสือ เมื่อ SMS ครบจำนวนจะ DM แจ้งชื่อที่อยู่แก่นุช J และนุช J อาสาออกค่าใช้จ่ายในการส่งหนังสือ

 

 

 

ล๊อตที่ 2 สั่งพิมพ์โดยแอคโหวตจำนวน 600 เล่ม ต้นทุนการสั่งพิมพ์เล่มละ 30 บาท
เป็นการรวบรวมจำนวนบางส่วนจากนุชที่สั่งซื้อ

 

- เนื่องจากล๊อต 2 ยังพิมพ์ไม่เสร็จ แอคโหวตจึงขอยืมหนังสือของนุช J ให้ส่งให้ก่อน
(ค่าส่งนุช J ไม่เก็บ และให้นำไปใช้ในการโหวต)

- มีนุชทวีตว่าได้สั่งซื้อหนังสือราคาเล่มละ 30 บาท ค่าส่ง 50 บาท (ไม่ระบุจำนวนสั่งซื้อ) และแอคโหวตขอให้ทวีตภาพหนังสือที่ได้รับพร้อมแท็กแอคโหวตและนุช J แอคโหวตเข้ามาทวีตขอบคุณ สร้างความสงสัยถึงจุดประสงค์

- นุชบางคนได้รับแจ้งค่าหนังสือเล่มละ 300 บาท ค่าส่ง 50 บาท สั่งทั้ง 2 ปก ปกละเล่ม รวมเป็นเงิน 650 บาท

- ไม่มีการชี้แจงบัญชีใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้น ในไทม์ไลน์การโกงของคนที่แฝงมาเป็น นุช แฟนคลับเป๊ก ผลิตโชค จากเหตุการณ์นี้ ทำให้มีผู้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบ ออกมารวมตัว และแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว สามารถติดตามได้ทาง Hashtag #มาไม่บ่อยแต่ขอเสือกหน่อยซิ และ #แฉมี๊คนโกงเงิน  ขอบคุณข้อมูลจากพี่ ๆ น้อง ๆ นุชes นะคะ สามารถติดตามข่าวอัปเดทของประเด็นนี้ จาก account ชื่อ @HateCheater7o2 ที่สรุปไทมไลน์ และอัปเดตข้อมูล และมีทีมที่รวมรวบข้อมูลเพื่อการแจ้งความ ผ่าน https://twitter.com/Hunter_pfc อีกครั้งหนึ่งนะคะ ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดีขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นุชesจับตัวคนโกงมาลงโทษให้ได้เร็ว ๆ นะคะ อย่าปล่อยให้คนโกงลอยนวล

 

 

ขอบคุณคลิปจาก บ้าน palitproject ค่ะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง