ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 อันดับข่าวนักร้องเอเชี่ยนยอดนิยม ประจำปี 2020 จาก TrueID

10 อันดับข่าวนักร้องเอเชี่ยนยอดนิยม ประจำปี 2020 จาก TrueID
Jest07
15 ธันวาคม 2563 ( 17:34 )
5.3K
1

ปีเก่ากำลังจะผ่านไปและปีใหม่กำลังจะมาถึง..แม้ว่าในปี 2020 นี้วงการเพลงทั่วโลกจะโดนผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 แต่ทว่าในปี 2020 นี้ก็นับเป็นปีทองของศิลปินเอเชี่ยน ที่หลายๆ วงได้ปล่อยผลงานเพลงฮิต,ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ และจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ในปีนี้ อีกทั้งมีกลุ่มศิลปินหลายๆ วงก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับข่าวนักร้องเอเชี่ยนยอดนิยม จาก music.trueid.net ที่มีคนอ่านมากที่สุดตลอดปี 2020 นี้มานำเสนอให้เพื่อนๆ ชาว TrueID ได้รับชมกัน .. ไปดูกันว่ามีข่าวเด่นข่าวดังของนักร้องเอเชี่ยนข่าวไหนที่โดนใจผู้อ่านในปีนี้กันบ้าง

1. รวมลิงค์ ดูย้อนหลัง EP ล่าสุด The Street Dance of China 3

The Street Dance of China Season 3 รายการประกวดเต้นสัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งได้ Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) จาก GOT7, Wang Yibo (หวังอี้ป๋อ), Wallace Chung (จงฮั่นเหลียง), Lay (เลย์ จาง) วง EXO ไอดอลนักเต้นชื่อดังถึง 4 คนมาเป็นหัวหน้าทีม พร้อมเจอภารกิจในการรวบรวมเหล่านักเต้นมากมายที่มีความสามารหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Breaking, Popping, Locking และ Krumping มาประชันกันเพื่อค้นหาสุดยอดนักเต้นแนวสตรีทของปี 2020

 

2. ประวัติ aespa วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย SM Entertainment

aespa เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุดของค่าย SM Entertainment ที่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 ด้วยการปล่อยเพลงเดบิวต์ “Black Mamba” ออกมาให้แฟนๆ ติดตามกัน ซึ่งหลังจากที่วง aespa ที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย WINTER, NINGNING, GISELLE และ KARINA ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม

 

3. BTS ประกาศ “BANG BANG CON” ส่งคอนเสิร์ตให้แฟนๆ รับชมถึงบ้านช่วง COVID-19 ระบาด 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ทำให้ BTS วงบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ได้นำเสนออีเว้นท์ออนไลน์ที่จัดขึ้นทั้ง 2 วันในชื่อว่า “BANG BANG CON” ให้แฟนเพลงได้มีโอกาสสัมผัสกับคอนเสิร์ตที่ผ่านมาของ BTS และมีจุดประสงค์ก็เพื่อเชื่อมต่อกับแฟนเพลงของ BTS ทั่วโลกในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

 

4. เปิดประวัติ เนเน่ พรนับพัน เด็กไทยหนึ่งเดียว คว้าอันดับ 5 จากเวที CHUANG2020 ได้เดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปจีน 

เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี CHUANG 2020 โดย เนเน่ ผ่านอุปสรรคมากมาย และแจกจ่ายความน่ารักสดใส จนมาเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายแล้วได้แสดงบนเวทีในรอบ FINAL และเมื่อประกาศผล เนเน่ ได้คว้าอันดับที่ 5 ด้วยคะแนนโหวต 125,278,972 คะแนน ทำให้เธอได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง BonBon Girls 303 

 

5. ประวัติ NCT บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีของค่าย SM Entertainment

NCT คือบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีที่ก่อตั้งโดยค่าย SM Entertainment ชื่อของพวกเขามาจากโครงการเผยแผ่กระแสเกาหลีในหลายภาษา “Neo Culture Technology” โดย อี ซู-มัน ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท SM Entertainment ได้อธิบายแนวคิดของกลุ่ม คือ เป็นกลุ่มที่มีสมาชิกไม่จำกัดจำนวน และแบ่งออกเป็นหลายกลุ่มย่อยตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก โดย NCT ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ทั่วโลก และในปีนี้ NCT ก็ได้ปล่อยอัลบั้ม "NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1" และ “NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2” ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

 

6. ประวัติ Blackpink วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังระดับโลกจากค่าย YG Entertainment

Blackpink วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ สังกัดค่าย YG Entertainment ประกอบด้วยสมาชิกจำนวน 4 คนคือ Jisoo (จีซู), Jennie (เจนนี), Rosé (โรเซ) และ Lisa (ลิซ่า) โดยวงได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2016 ในงานโชว์เคสพร้อมกับซิงเกิ้ลอัลบั้มที่มีชื่อว่า “Square One” และล่าสุดในปี 2020 นี้ Blackpink ก็คัมแบ็คปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก “The Album” ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน และเตรียมจะจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งแรกในชื่อ “YG Palm Stage – 2020 BLACKPINK: The Show” ในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ 

 

7. คลิปแรงไม่หยุด! NeNe เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีระดับเอเชีย CHUANG 2020 

เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020 ที่พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่นจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด และภายหลังจากที่รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีได้ออกอากาศตอนแรกไปได้เพียงสัปดาห์เดียว เนเน่ ก็กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียลแบบสุดๆ ด้วยคลิปไฮไลท์ที่เธอร้องเพลงสดแบบไม่มีดนตรีในรายการ ขึ้นเทรนด์ Youtube on Trending หลายวันติดเลยทีเดียว

 

8. รวมลิงค์ดูย้อนหลัง SuperM's MTOPIA ฟินทุก EP ติดตามได้ที่นี่ที่เดียว 

SuperM's MTOPIA รายการเรียลลิตี้โชว์ครั้งแรกของ SuperM วงบอยแบนด์ชื่อดังเจ้าของฉายาอเวนเจอร์ K-pop ที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบไปด้วย แบคฮยอน (Baekhyun), แทมิน (Taemin), ไค (Kai), แทยง (Taeyong), มาร์ค (Mark), ลูคัส (Lucas) และ เตนล์ (Ten) ซึ่งรายการเรียลลิตี้โชว์ครั้งแรกนี้จะเป็นรายการที่นำเสนอเรื่องราวการเดินทางในวันหยุดสุดพิเศษของสมาชิกทั้ง 7 คนใน M Topia ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นตัวตนที่แท้จริงและแง่มุมต่างๆ ของสมาชิกวง SuperM 

 

9. BTS ประกาศเตรียมจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ Bang Bang Con The Live ช่วงหน้าร้อนนี้

ค่ายเพลง Big Hit Entertainment ได้ประกาศเปิดตัวคอนเสิร์ต “Bang Bang Con The Live” ของหนุ่มๆ วง BTS ที่กำหนดจัดในวันที่ 14 มิถุนายน ปี 2020 โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้แฟนเพลงของวง BTS ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคมโดยการอยู่บ้านในช่วงไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดจะได้คลายความคิดถึงด้วยการดูไลฟ์ของวง BTS ในแบบ Multi View สุดพิเศษ รวมไปถึงมีโอกาสพิเศษที่จะได้เยี่ยมชม exclusive room ของ “Bang Bang Con”

 

10. “TOO” วงบอยกรุ๊ปน้องใหม่ประกาศชื่ออัลบั้มเดบิวต์แล้ว เตรียมปล่อย 1 เม.ย.นี้

TOO วงบอยกรุ๊ปน้องใหม่จากรายการไอดอลเซอร์ไววัล “World Klass” ที่ประกอบด้วยสมาชิก 10 คน คือ ชีฮุน, ดงกอน, ชาน, จีซู, มินซู, แจยุน, เจ.ยู, คยองโฮ, เจโรม และ อุงกี ได้ประกาศชื่อเต็มของมินิอัลบั้มแรกของพวกเขาที่มีชื่ออัลบั้มว่า “Reason for being : 仁” นอกจากนี้ยังได้ปล่อยภาพทีเซอร์ตารางการเปิดตัวพร้อมรายละเอียดต่างๆ สำหรับการเดบิวต์ของพวกเขา ซึ่งอัลบั้มแรกของวง TOO มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน ปี 2020

 

และนี่ก็คือ 10 อันดับข่าวนักร้องเอเชี่ยนยอดนิยม ประจำปี 2020 ที่ทาง TrueID ได้รวบรวบมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน เพื่อเป็นการสรุปข่าวสำคัญๆ ส่งท้ายปีนี้ และในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ทางทีมข่าว TrueID ก็จะนำเสนอข่าวสารวงการเพลงทั้งไทยและต่างประเทศให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีแน่นอนจ้า

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง