คลิปแรงไม่หยุด! NeNe เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีระดับเอเชีย CHUANG 2020

คลิปแรงไม่หยุด! NeNe เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีระดับเอเชีย CHUANG 2020
Music Editor Talk
8 พฤษภาคม 2563 ( 13:25 )
11.6K
2

ยังแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่กับ NeNe "เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์" หรือ เนเน่ AF10 หรือ เนเน่ วง MilkShake ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020 (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ที่เพิ่งเปิดซีซั่น 3 ไปหมาด ๆ บอกเลยว่างานนี้ "เนเน่" พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่นจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด เพราะเธอทั้งร้องทั้งเต้นได้โดนใจโค้ช และบรรดาแฟนรายการทั้งในประเทศจีน ประเทศไทย รวมถึงอินเตอร์แฟนแบบสุด ๆ ซึ่งหลังจากที่รายการ CHUANG 2020 (ช่วงสองศูนย์สองศูนย์) ออกอากาศตอนแรกไปได้เพียงสัปดาห์เดียว "เนเน่" ก็ได้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียลแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเข้าไปที่แอปฯ ไหนก็ต้องมีเธออยู่ในฟีดของทุกคนอย่างแน่นอน เพราะคลิปไฮไลท์ ที่ เนเน่ ร้องเพลงสด แบบไม่มีดนตรี ขึ้นเทรนด์ Youtube on Trending หลายวันติดเลยทีเดียว ล่าสุด MV และ Focus Cam Theme Song ของรายการ ออกมา เนเน มาแรงและเปล่งประกายที่สุด

 

เนเน่ พรนับพัน

 

NeNe เนเน่ พรนับพัน

 

โดยคลิปวิดีโอไฮไลท์การร้องเพลงครั้งแรกบนเวทีของเธอที่เผยแพร่บนเฟสบุ๊ค WeTV Thailand มียอดวิวกว่า 3 ล้านวิว แชร์มากกว่า 50,000 ครั้ง รวมถึงในทวิตเตอร์ WeTV Thailand วิดีโอนี้ก็ได้ถูกรีทวิตไปอีกกว่า 20,000 ครั้ง ทำให้ล่าสุด คลิปไฮไลท์การโชว์ร้องเพลงของ ‘เนเน่’ มียอดวิวบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เฉพาะจาก WeTV รวมแล้วกว่า 5 ล้านวิว เลยทีเดียว

 

NeNe "เนเน่ พรนับพัน"

 

ภาพจาก WeTV Thailand, Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

 

NeNe “เนเน่ พรนับพัน ” กับโมเมนต์การโชว์เสียงร้องที่หวานใส
จนโค้ชทั้ง 4 คน ต่างก็ชื่นชมในเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์
โดยเฉพาะ โค้ชเทา อดีตสมาชิกวง EXO ที่ให้คอมเมนต์ว่า "คุณทำให้ผมใจเต้น"
จนกลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืน

 

 

เนเน่ ร้องเพลงแบบไม่มีดนตรี

 

 

โมเมนต์นี้ที่กลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียล

ขอบคุณคลิปจากช่อง 潮综来啦

 

 

การเต้นของ เนเน่ ก็ไม่ด้อยไปกว่าการร้องเลย

 

หลายคนคงจะอยากรู้กันแล้วว่า สาวเนเน่ เป็นใครมาจากไหน เคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง วันนี้ วีทีวี (WeTV) จะพาทุกคนมาทำความรู้จักสาวน้อยหน้าใสวัย 22 ปี คนนี้กันให้มากขึ้น รับรองเลยว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะต้องตกหลุมรักสาวเนเน่จนทุ่มคะแนนโหวตแบบไม่อั้นให้เธออย่างแน่นอน


เปิดประวัติ ‘เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’

 

เริ่มต้นกันด้วยประวัติของสาวเนเน่ โดยเนเน่มีชื่อจริงว่า ‘พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2540 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ (Creative Media Design) เนเน่ เป็นสาวน้อยที่ชอบการร้องเพลง และการเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งความฝันอันสูงสุดของเธอคือ ‘อยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จไปไกลถึงต่างประเทศ’ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการมุ่งหน้าล่าฝันสู่การเป็นศิลปินของเธอ

 

NeNe เนเน่ สาวน้อยวัย 22

NeNe เนเน่ สาวน้อยวัย 22

 

ภาพจาก Pornnappan Pornpenpipat

 

จุดเริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็นศิลปินของ “เนเน่ – พรนับพัน”

 

กว่าที่เนเน่จะได้กลายเป็นตัวแทนของสาวไทยทั้งประเทศ ที่ได้ไปฝึกฝนทักษะและโชว์ความสามารถของเธอที่ประเทศจีน เธอเองก็ได้เริ่มตามล่าความฝัน ตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี เท่านั้น โดยเนเน่เริ่มต้นเส้นทางของเธอด้วยการเข้าร่วมแข่งขันใน รายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 เมื่อปี พ.ศ.2556 ถือเป็นครั้งแรกที่ทำให้ทุก ๆ คน ได้รู้จักเธอในชื่อ ‘เนเน่ AF 10’ เป็นเวทีแรกที่ให้เธอได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างฐานแฟนคลับให้กับเธอมานับตั้งแต่นั้น (คลิกดูประวัติ เนเน่ ทั้งหมดได้ที่)

ต่อมาในช่วงปี พ.ศ.2558 เธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในฐานะสมาชิกวง Milkshake (มิลค์เชค) ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่รวบรวมเอาสาว ๆ มากความสามารถกับคาแรกเตอร์สุดจี๊ด 5 คนไว้ด้วยกัน ที่มีเพลงออกมาให้ได้เต้นกันอย่างเพลง โจ๊ะ และ แห่ (ดูผลงาน เนเน่ ช่วงวง MilkShake)

 

เนเน่ AF10 ตอนปี 2014

 

ภาพจาก Pornnappan Pornpenpipat

 

เนเน่ วง MilkShake

 

 

เพลง แห่ วง MilkShake ที่ เนเน่ เคยเป็นสมาชิก

 

และสำหรับผลงานล่าสุดก่อนที่เธอจะบินลัดฟ้าเพื่อไปทำตามความฝันของเธอไกลถึงประเทศจีน เธอก็ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ ‘เพราะเราคู่กัน 2gether The Series’ ที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสจนเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ เนเน่ ยังมีผลงานในวงการบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ งานถ่ายแบบพรีเซ็นเตอร์ และการร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนต์ต่างประเทศ เช่น ภาพยนต์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนต์จีน เรื่อง The Doll เป็นต้น

 

 

ความท้าทายครั้งใหม่ของ เนเน่ พรนับพัน
กับโอกาสครั้งสำคัญ สู่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่

 

และในที่สุด ปี พ.ศ. 2563 นี้ ‘เนเน่ – พรนับพัน’ หรือชื่อในภาษาจีนของเธอก็คือ ‘เจิ้งหน่ายซิน’ (Zheng Naixin) ก็ได้ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึก 101 คน ที่ร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ภายใต้การดูแล และฝึกสอนของโค้ชที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับเอเชียถึง 4 คน ที่เพียงแค่ได้ยินชื่อแฟน ๆ ก็ต้องกรี๊ดสลบกันอย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็น โค้ชหวงจื่อเทา และโค้ชลู่หาน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง EXO โค้ชวิคตอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจสาวก K-POP อย่าง วง f(x) และ โค้ชเหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจาก The Coming One ซีซั่น 1 อีกด้วย นี่ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเนเน่ในการทำฝันของเธอให้เป็นจริง เพราะสาว ๆ เด็กฝึกที่ชนะการแข่งขันจำนวน 7 คนจะได้สานต่อความฝันของตัวเอง ด้วยการก้าวสู่การเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ที่จะได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงจีน และเอเชีย ภายใต้สังกัดเทนเซ็นต์พิกเจอร์ส และ โซนี่มิวสิค

 

 

 

 

ภาพจาก WeTV Thailand, Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

 

หลังจากที่ทุกคนรู้จักสาวน้อยมากความสามารถคนนี้มากขึ้นแล้ว ก็คงจะพอทำให้ชาวไทยหลาย ๆ คน ได้เว้นช่องว่างในใจไว้ให้เธอกันบ้างแล้วอย่างแน่นอน แต่สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่อยากส่งเนเน่ไปให้ถึงดวงดาวลก็สามารถร่วมโหวตรอบแรกให้ เนเน่ และเด็กฝึกที่ชื่นชอบผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV หรือคลิก https://bit.ly/2YzY5Ie  ได้ตลอดระยะเวลาการออกอากาศทั้ง 10 สัปดาห์ โดยเริ่มโหวตรอบแรกได้ จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. และจะประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 55 คนที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปใน วันที่ 24 พฤษภาคม 2563

สามารถรับชมรายการ CHUANG 2020 ได้ฟรี! ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 น.ทาง https://bit.ly/34UHhNr  รวมถึงติดตามไฮไลท์โมเม้นต์ต่าง ๆ ตลอดจนอัพเดทข่าวสารจากทางรายการผ่านโซเชียลมีเดียของ WeTV Thailand ได้ในทุกช่องทาง นอกจากนี้แฟนๆ ยังสามารถติดตามและให้กำลังใจเนเน่ได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ เนเน่ พรนับพัน ได้ที่:

 

> มาแรงและเปล่งประกายที่สุด! เนเน่ พรนับพัน ใน Nene Focus Cam Theme Song รายการ CHUANG 2020

> ย้อนรอยดาว! เนเน่ AF10 ผู้ไม่เคยทิ้งฝัน ตัวเต็งเวที Produce Camp 2020 ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปจีนหน้าใหม่ (มีคลิป)

> 5 สาว MilkShake ในเพลง โจ๊ะ แดนซ์สะบัดกันถ้วนหน้า

> คลอดแล้ว! 'แห่' (SHARE) ซิงเกิ้ลแรกจาก MILKSHAKE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ค่ายแกรมมี่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง