ขันหมากพร้อม! บอย พีซเมคเกอร์ แต่ง เจี๊ยบ ปีหน้า เสียดายเวลา 10 ปี อยากมีลูกตั้งแต่ปีแรก

ขันหมากพร้อม! บอย พีซเมคเกอร์  แต่ง เจี๊ยบ ปีหน้า เสียดายเวลา 10 ปี อยากมีลูกตั้งแต่ปีแรก
MusicHot
15 สิงหาคม 2561 ( 15:17 )
3.2K

คบหาดูในกันมานานถึง 13 ปี สำหรับนักร้องเสียงหวาน บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมคเกอร์  กับนักแสดงสาวหน้าหวาน เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ที่หลายๆ คนลุ้นให้มีงานแต่งงานได้แล้ว และล่าสุดเจ้าตัวได้เผยข่าวดีออกมาแล้วว่า กำลังจะมีขึ้นในปีหน้า 2562 แพลนไว้ไม่เกิดเดือนมกราคมแน่นอน ซึ่งตอนนี้มีการเตรียมงานกันบ้างแล้ว โดย บอย พีซเมคเกอร์ ได้เผยกับทาง TrueID ว่า

 

 

เรื่องแต่งงานเป็นยังไงบ้างแล้ว?
แพลนไว้ในเดือนมกรา 62 แต่วันยังไม่นิ่งครับ กำลังดูอยู่ว่าจะวันไหนดี เพราะมันก็มีวันที่เราอยากจะได้ แต่มันไปพ่วงกับสถานที่ ที่ไปติดเรื่องอะไรด้วย แต่ก็อยากจะหมุนวัน จะพยายามให้อยู่ในเดือนมกราคมนี้แหละ ไม่อยากให้หลุดไป เพราะถ้าหลุดในเดือนนี้ไปมันก็จะมีเรื่องของงานด้วย เรื่องของคอนเสิร์ตด้วย และอื่นๆ ด้วย

คิดตรีมหรืออะไรไว้หรือยัง?
คิดไว้แล้วครับ คุยกับทีมงานแล้วว่าอยากได้แบบนี้ เวทีแบบนี้ คุณเจี๊ยบเขาก็ดำเนินการเรื่องของชุดไป คิดในเรื่องของแขกไว้แล้ว (เห็นในIGมีการจองตัวเพื่อนๆ ไว้แล้ว) จองตัวในที่นี้ หมายถึงว่าต้องมานะ พอเขารู้ว่าเราจะแต่งงานเขาก็ยินดี ดีใจ เราน้ำตาจะไหล มีอะไรให้ช่วยบอกนะ พี่ๆ เพื่อน ๆในวงการบางที่เราเจอกัน เราไม่รู้หรอกว่า เวลาที่เราจะขอความช่วยเหลือจริงๆ เขาจะยังไง แต่คือทุกคนเสนอตัวหมด ตอนนี้น่าจะมีพิธีกร 10 คนได้แล้วนะครับ บนเวที น้องๆ พี่ๆ นี่แบบเดี๋ยวไปร้องเพลงให้นะ ทุกคนพอรู้ก็แบบบอกผู้จัดการเลยว่าล็อคคิวนะ ไม่รับงาน พูดจริงๆ มันก็เป็นแค่การแต่งงานของคนสองคน แต่พวกพี่ๆ น้องๆ ให้ความสำคัญกับเราสองคนมาก เราเลยรู้สึกว่ามันมีค่า สำหรับเราสองคนมาก สำหรับน้ำใจของพวกเขา เราเลยรู้สึกว่าเราดีใจที่เราอยู่วงการนี้แล้วมีคนรักเรา

รักกันมานานมากแล้ว พอจะแต่งงานกันจริงๆ ทางด้าน เจี๊ยบ มีโมเมนต์ยังไงบ้าง?
ตอนแรกผมกับเขาเหมือนกัน คือชิวๆ ไม่เร่งสบายๆ ตอนหลังๆ เริ่มตื่นเต้นละ ตื่นเต้นกลัวไม่ทัน กลัวใส่ชุดเจ้าสาวไม่ได้ ต้องลดน้ำหนักแล้ว ช่างผมช่างหน้าต้องแบบไหน เริ่มละ สุดท้ายแล้วเราก็จะทำให้ดีที่สุด ให้คนที่มางานเราไม่เหนื่อย อันนี้คือจุดแรกเลย เราก็พยายามคิดและดีไซต์ให้คนที่มางานไม่ยุ่งยากกับชีวิต ไม่ต้องไปหาชุดพิศดารอะไร อยากจะใส่อะไรมาใส่ คือเราอยากให้เขามาแล้วสบายตัวที่สุด แล้วก็อาหารการกินอิ่มให้พอ ไม่ใช่มาถึงทุ่มหนึ่งอาหารหมดแล้ว อุตส่าห์ไปเชิญเขามาแล้วดูแลเขาไม่ดี มันก็ไม่ดีกับเราเอง

มีคุยกันไหมว่าอยากให้งานออกมาแบบไหน?
คือในตรงนี้ให้เจี๊ยบเป็นคนจัดการเลยครับ เพราะถ้าผมไปยุ่งด้วย เขาด้วย เดี๋ยวมันจะไม่จบ ก็เลยยกให้เขาเป็นคนจัดการไปเลยครับ

 

 

 

แพลนมีลูกเลยไหม?
ก็อยากมีครับ แต่ว่าอายุจะเข้าเลข 4 กันทั้งคู่แล้ว ถ้าจะมีก็ต้องปรึกษาหมอ ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ถ้าเผื่อว่ามีตอนนี้ ลูกเรา 20 เรา 60 มันแก่เกิน รู้สึกเสียดายเหมือนกันที่แต่งช้า ถ้าย้อนเวลาได้อยากมีลูกตั้งแต่อายุที่คบกันปีแรกเลย เพราะว่าเพื่อนผมมีลูกตั้งแต่อายุ 28 ตอนนี้ลูก 10 ขวบ แล้วพอ 10 ขวบ ลูกอายุ 38 มันพอพ่อ 48 เขา 20 แล้วอ่ะ เขาโตแล้วแล้วพ่อยังอยู่ในเทรนด์ มันยังไปเที่ยวกับลูกได้ โห ไม่ใช่พ่อ 60 ลูกเรียนจบ มันก็เสียดายนิดหนึ่ง ช้าไป 10 ปีครับ

มีไปปรึกษาหมอเตรียมไว้ไหม?
คือเจี๊ยบเขา มีปัญหาเรื่องช็อกโกแลตซีสต์ที่รังไข่อยู่แล้วครับ ต้องไปเจอคุณหมดทุกๆ 3 เดือนอยู่แล้ว เพื่อเช็คดู ขนาดว่ามันโตขึ้นไหม ซึ่งคนที่เป็นโรคนี้ ถ้าจะมีลูกยังไงก็ต้องปรึกษาหมอ คือธรรมชาติของคนเป็นโรคนี้มีลูกยาก แต่ถ้ามีลูกแล้วจะหาย มันจะฝ่อไปเอง ซึ่งก็คิดว่ายังไงก็ต้องไปหาหมออยู่แล้ว

เจี๊ยบมีปัญหาไหมเรื่องมีลูก?
เขาก็ไม่ได้ไม่อยากมี แต่เขาชอบเด็ก แต่ว่าพอเป็นลูกเขา เขากลัวจะเลี้ยงออกมาได้ไม่ดี ไม่ได้อย่างที่เราหวัง (ยังไม่ได้แพลนว่าจะมีหรือไม่มีต้องรอปรึกษาหมอก่อน) ครับ ใช่ครับ แต่ว่าก็โดนกดดัน เพราะว่าแม่เจี๊ยบเขาก็อยากมีหลาน

ถ้ามีอยากมีผู้หญิงหรือผู้ชาย?
ถ้ามีก็อยากมีลูกผู้ชาย คือเจี๊ยบเขาชอบดูดูคลิปวีดีโอเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ เขาดูได้ทั้งวัน เขาบอกกลัวว่ามีเด็กผู้หญิงแล้ว กลัวเลี้ยงได้ไม่เรียบร้อยเท่าเขา

 

 

 

ส่วนเรื่องธุรกิจร้านอาหารชาบูคิง ตอนนี้ไปรวมอยู่ที่ศาลายา และเตรียมแพลนทำอาหารชนิดอื่นด้วย
ร้านอาหาร ตอนนี้ทำมานานประมาณ 8 ปีแล้ว ยอมรับว่าตอนแรกทำเหนื่อยมาก และก็พูดกับตัวเองฉันจะไม่ยุ่งกับธุรกิจอาหารอีกแล้ว ต้องบอกเลยว่าถ้าใครอยากทำแล้วใจไม่ได้รักจริงๆ อย่าทำ ถ้าอยากทำแค่อยากได้ตังค์จริงๆ อย่าทำ เพราะมันเหนื่อย และมันก็จุกจิก แต่ตอนนี้ชอบมาก อาจจะเพราะว่าเราเริ่มชำนาญ เราเริ่มรู้ว่าเราต้องทำยังไง ตอนแรกๆ มันท้อเพราะว่าตอนนั้นที่เกิดไฟไหม้ แต่ตอนนี้มันเริ่มสนุก พอเราทำร้านอาหารแล้วมีคนเข้ามาอาทิตย์ละหลายๆ ครั้ง มันทำให้เรามีความสุข เวลาเรานั่งอยู่ เขาไม่รู้หรอกว่าเราสังเกตเขาอยู่ คนมากินก็ทักเรา เหมือนว่าเขาพาใครมากินที่นี้แล้วไม่อายใคร

ตอนนี้มีกี่สาขา?
ตอนนี้ย้ายไปหมดที่ศาลายาแล้ว แล้วคิดว่าจะทำอาหารญี่ปุ่น จะทำซูชิบาร์ ปิ้งย่างก็ได้ คืออยากทำหลายๆ อย่าง ที่ตรงนั้นทำได้หลายอย่าง เลยคิดไปทำตรงนั้น อยากจะทำต่อไปเรื่อยๆ

ส่วนตัวคิดว่าประสบความสำเร็จหรือยังในการทำร้านอาหาร?
ไม่อยากจะพูดว่าประสบความสำเร็จ เพราะเดี๋ยวจะหาว่าอวดอ้าง แต่ถามว่าส่วนตัวนะครับ ถือว่าประสบความสำเร็จ แฮปปี้ละ แต่บางคนบอกว่าจะถือว่าประสบความำสเร็จได้ยังไง เพราะบางคนเคาทำเป็นร้อยล้าน พันล้านก็เทียบกันไม่ได้ แต่ถ้าถามความพอใจส่วนตัว กับเจี๊ยบ ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งละ ใจก็อยากจะขยับขยายไปเรื่อยๆ ต่อยอดไปในธุรกิจนี้อีก ยังมีความฝัน และก็อยากทำอะไรไว้หลายๆ อย่าง

 

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @boypeace

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง