พลังซัมเมอร์ ควีน! 5 สาว Red Velvet พาอัลบั้มใหม่ พร้อมเพลงเปิดตัว ครองอันดับ 1 ทั่วโลก

พลังซัมเมอร์ ควีน! 5 สาว Red Velvet พาอัลบั้มใหม่ พร้อมเพลงเปิดตัว ครองอันดับ 1 ทั่วโลก
เพลินตา หามาฟัง
21 สิงหาคม 2562 ( 18:10 )
6.5K
13

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) เกิร์ลกรุ๊ปที่ครองตำแหน่งผู้ทรงพลังที่สุดในฤดูร้อน กลับมาเพิ่มระดับความสดชื่นให้กับตลอดฤดูร้อนนี้อีกครั้ง ด้วยการโชว์สีสันทางดนตรีที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของพวกเธอในมินิอัลบั้มใหม่ ‘‘The ReVe Festival’ Day 2’ (เดอะ รีฟ เฟสติวัล เดย์ ทู) พร้อมเพลงเปิดตัวอันทรงเสน่ห์สุดสดชื่น ‘Umpah Umpah’ (อึมพา อึมพา) ล่าสุด MV เพลงนี้ทาง youtube ยอดวิวแรง 2 วัน 10 ล้านวิว!!

 

 

โดยRed Velvet ได้สร้างบทเพลงฤดูร้อนสุดฮิตมากมายให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับความสดชื่น สดใส และบรรยากาศฤดูร้อนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Red Flavor’ ปี 2017, ‘Power Up’ ปี 2018 ฯลฯ และที่สำคัญพวกเธอได้เตรียมทำกิจกรรมโปรโมทหลากหลายแบบภายใต้ชื่อ ‘The ReVe Festival’ ตลอดทั้งปีนี้ ซึ่งก็ได้เปิดฉากเฟสติวัลมาอย่างงดงาม ด้วยการที่เพลงเปิดตัว ‘Zimzalabim’ จากอัลบั้ม ‘‘The ReVe Festival’ Day 1’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกได้กว่า 28 ประเทศ, อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำสัปดาห์, อันดับ 1 จากรายการเพลง ฯลฯ

 

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท)

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท)

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท)

 

สำหรับมินิอัลบั้มชุดใหม่นี้ ประกอบไปเพลงหลากหลายแบบทั้งสิ้น 6 เพลง โดยมีเพลงเปิดตัวชื่อว่า ‘Umpah Umpah’ เพลงแดนซ์จังหวะเร็ว แนวดิสโก้ เฮาส์ ด้านเนื้อเพลงได้แรงบันดาลใจจากการว่ายน้ำ โดยเกี่ยวกับการสอนวิธีหายใจให้กับอีกฝ่ายที่ตกหลุมรักทั้งสายตา และเสน่ห์ของตัวเอง จนต้องพยายามหายใจอย่างสุดชีวิต อีกทั้งยังสื่อถึงความรู้สึกที่อยากสร้างความทรงจำสนุก ๆ ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ก็มีฉากน่ารักน่าเอ็นดูของ ‘Red Velvet’ ที่หลีกหนีจากชีวิตประจำวันอันแสนร้อนและอึดอัด ด้วยการออกไปเที่ยวพักผ่อนในฤดูร้อน

 

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท)

 

นอกจากนี้ กระแสตอบรับของอัลบั้ม ‘‘The ReVe Festival’ Day 2’ ก็มาแรงไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกได้กว่า 36 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, บราซิล, เม็กซิโก, ชิลี, เปรู, คอสตาริกา, ฝรั่งเศส, เอลซัลวาดอร์, เยอรมนี, กรีซ, สวีเดน, โปแลนด์, นิวซีแลนด์, โปรตุเกส, โรมาเนีย, ตุรกี, รัสเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, ประเทศไทย ฯลฯ รวมถึงครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันของเกาหลี ทั้ง Synnara Record, Kyobo Book Centre, aladin ฯลฯ

 

JOY Red Velvet

YERI Red Velvet

 

Wendy Red Velvet

 

SEULGI Red Velvet

 

ส่วนเพลงเปิดตัว ‘Umpah Umpah’ ก็ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลี ทั้ง Genie, Bugs, Naver Music, Olleh Music, Mnet Music, Soribada เป็นต้น เรียกได้ว่า พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังของ ซัมเมอร์ ควีน ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ‘Red Velvet’ จะมาไลฟ์เนื่องในโอกาสฉลองคัมแบ็ค ‘‘음파음파’ 캠핑 데이투♥’ (vlive.tv/video/145245 ) ภายใต้คอนเซ็ปต์การตั้งแคมป์ที่สนุกไปด้วยกันได้ในใจกลางเมือง ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาไทย แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟังมินิอัลบั้มใหม่ ‘‘The ReVe Festival’ Day 2’ ของ ‘Red Velvet’ ได้ทาง TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง