ชวนเค้าคุย ป๊อบ ปองกูล จากจุดที่ดิ่งสุด ก้าวข้ามความผิดพลาด กับมุมมองความรักที่เปลี่ยน!

ชวนเค้าคุย ป๊อบ ปองกูล จากจุดที่ดิ่งสุด ก้าวข้ามความผิดพลาด กับมุมมองความรักที่เปลี่ยน!
คุยข่าว เม้าท์เรื่องเพลง
12 ธันวาคม 2562 ( 16:25 )
4.4K

ติดอันดับ 4 จาก 10 ข่าวในประเทศ ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2019 จาก google สำหรับข่าว ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง นักร้องหุ่นหมี อารมณ์ดี เสียงนุ่ม ที่มีเพลงฮิตมากมาย ล่าสุดกับเพลง Happy Ending ที่ตกตะกอนความรู้สึกช่วงพีคของชีวิต ถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลง ผ่านช่วงที่ดำดิ่ง Down ที่สุดของชีวิตมาแล้ว เจ้าตัวถึงขนาดบอกว่า ไม่เคยคิดว่าผมจะมีช่วงเวลาที่มองตาคนได้่ สัมภาษณ์กันได้ คุยกันได้ ไม่คิดว่าเราจะยิ้มแย้มใส่กันได้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่มีอะไรที่แฮปปี้เอ็นดิ้งได้มากกว่านี้แล้ว ยังร้องเพลงได้ ยิงเจอผู้คนได้ มาถึงวันนี้ ป๊อบ ปองกูล เป็นอย่างไรบ้าง อะไรคือจุดเปลี่ยนของเขา ผ่านจุดยาก ๆ ในชีวิตมาขนาดนี้ มาคุยกับป๊อบกันค่ะ

คลิปสัมภาษณ์ ป๊อบ ปองกูล กับทุกเรื่องที่อยากรู้

TrueID: เพลงใหม่ล่าสุด Happy Ending มีที่มาที่ไปยังไงบ้าง?

ป๊อบ ปองกูล "เพลงนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้นะ ว่าถูกทำมาจากชีวิตของผมในช่วงที่ผ่านมา บอกเล่าเหตุการณ์ในอีกมุมมองหนึ่ง ซึ่งก็มีเหตุการณ์ที่คนอื่นรับรู้และเห็นไปบ้างแล้ว แต่เราอยากจะเล่าถึง After Shock ของมันว่าสุดท้ายเวลาเกิดระเบิดขึ้นมา ปัจจุบันเราใช้ชีวิตแบบไหน เรามีความรู้สึกแบบไหนให้กันและกัน"

ป๊อบ ปองกูล จากจุดที่ดิ่งสุด ก้าวข้ามความผิดพลาด
กับมุมมองความรักที่เปลี่ยน!

TrueID: ได้ร่วมงานกับ แอ้ม อีกครั้ง

ป๊อบ ปองกูล "แอ้ม ช่วงหลังเราทำงานด้วยกันบ่อย แอ้มให้เวลากับเราค่อนข้างเยอะ เพลงนี้มันโทรคุย 5 นาทีไม่ได้ มันจำเป็นต้องคุยกันเยอะ บางทีต้องคุยกัน 2-3 ชั่วโมง คุยเป็นวัน ช่วง 5-6 เดือนที่แล้ว เป็นช่วงที่คุยแล้วเอามาใช้งานอะไรไม่ได้เลย มันมีตะกอนเยอะ ในเรื่อง ในความคิด แอ้มก็บอกว่าจะใช้มุมไหนดีนะ

จนวันหนึ่ง ผมตื่นขึ้นมา แล้วเก็ตไอเดียว่า "Happy Ending" โดยแฮปปี้เอ็นดิ้งที่เรารู้จักมา คือการจบแบบมีความสุข คู่กัน สุขสวัสดี มีความสวยงาม แต่ Happy Ending ในมุมเราคือ จบแบบนี้ดีที่สุดแล้ว มันคงจะไม่มีอะไรที่ดีกว่านี้แล้วด้วยซ้ำ บางที การจบที่สวยงาม แต่ก็เป็นจุดเริ่มของเหตุ 1 2 3 4 อีก ผมเองเลยรู้สึกว่า แอ้ม น่าจะเข้าใจ เพราะคุยกับเรามาเยอะ พอส่งไป แอ้มก็ตอบมาว่า มัน Tounching โดยส่วนตัวเอง ตอนแรกกลัวว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป ทุกคนจะมีโมเมนต์แบบนี้ได้ยังไง

แอ้มบอกว่า จริง ๆ มันก็อยู่โมเมนต์นี้กับทุก ๆ ความรักได้นะ เพราะความรักก็ไม่ได้สมหวังหมด สุดท้ายไม่สมหวังแต่ใช้ชีวิตต่อกันได้ มีบางสิ่งบางอย่างแล้วคิดถึง ก็เป็นโมเมนต์ Happy Ending ได้"

 

ป๊อบ ปองกูล

 

TrueID: ความยากของการทำเพลงนี้

ป๊อบ ปองกูล "ยากมากนะ ผมว่าในยุคป๊อบ ปองกูล ยุคหลังแคลอรี่ส์ บลา บลา เพลงนี้คือเพลงที่ยากที่สุดเลย ผมใช้เวลาในห้องอัด 3-4 ชั่วโมงแรกโดยไม่ได้อะไรออกมาเลย เราไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องมันเยอะเกินไป อารมณ์มันกรุ่น ๆ ต้องพักเลย ทำหลายวิธี จนต้องทิ้งทุกอย่าง นั่งร้องเพลง ปล่อยไปตามสบาย ไม่ได้ไปซีเรียสกับวิธีการร้อง พอหลังจากนั้นก็ผ่านไปได้ ไม่เคยเป็นแบบนี้เลยที่จะใช้เวลา3-4 ชั่วโมง เราก็กลัวว่า สุดท้ายออกไปถึงคนดูคนฟัง เขาจะมองในมุมไหน จะเป็นดราม่าอีกมั้ย จะไปทำร้ายใครอีกไหม เหมือนกับ refresh จัดเรียงข้อมูล จนออกมาเป็นแบบที่ได้ฟังกัน"

MV เพลง Happy Ending - ป๊อบ ปองกูล

TrueID: พอปล่อยเพลงออกไป ผลลัพธ์ที่ได้ ชื่นใจมั้ยป๊อบ

ป๊อบ ปองกูล "ชื่นใจครับ สิ่งที่สำคัญของเพลงนี้ เราอยากให้เพลงนี้ไปอยู่ในชีวิตของเขา เราอยากให้เพลงนี้ให้คนที่รู้สึกผิด โดนทิ้ง ทิ้งเขามา ให้มองเป็นวัฐจักร มันเป็นบทเรียนของกันและกัน สุดท้ายตัวเราเองจะมองกลับไป มองความทรงจำได้อย่างมีความสุข ถ้าเราให้อภัยตัวเอง ให้อภัยคนอื่นได้ โมเมนต์นั้นแหละ คือ Happy Ending

TrueID: มุมมองความรักตอนนี้ของป๊อบ เปลี่ยนไปมั้ยคะ?

ป๊อบ ปองกูล "เปลี่ยนไปเยอะเลยครับ โดยส่วนตัวผมมองว่า ผมเหมือนโทรศัพทย์ที่อัปเฟิร์มแวร์ไปเรื่อย ๆ เพราะมีช่วงหนึ่งที่เฟิร์มแวร์ง่อยมาก ประมวลผลไม่ได้ ทำอะไรก็ผิดไปหมด จนวันหนึ่งไม่รู้อัปเกรด หรือดาวน์เกรด ที่มีเฟิร์มแวร์ที่จัดการตัวเอง ปัญหาหลาย ๆ อย่างได้่ สบายใจด้วย ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วย รู้สึกมีความสุขในช่วงเวลานี้ โดยส่วนตัวก็จะรู้สึกว่าในบางส่วนที่เรามองว่าเป็นความรัก ความหวังดี่ สุดท้ายถ้าเรามีเฟิร์มแวร์ที่ผิด เราอาจจะแปลความรักความหวังดีไปเป็นรูปแบบอื่นก็ได้ ซึ่งอาจจะไม่ใช่"

 

ป๊อบ ปองกูล

TrueID: ช่วงที่ผ่านมาเจอปัญหาหลายอย่าง มีวิธีดึงตัวเองกลับมาอย่างไรจากจุดดาวน์สุด

 

ป๊อบ ปองกูล "ด้วยความที่มันดาวน์ที่สุดแล้ว มันเลย พุชตัวเองได้ง่าย เพราะมันลงไปไม่ได้แล้ว มันชัดว่าตอนนี้คือสะดือทะเลของโลกแล้ว สิ่งที่ทำให้ผมลอยขึ้นมาได้ทีละนิด ๆ คือเราต้องเข้าใจตัวเองก่อน ตอนแรกผมพยายามไม่เข้าใจตัวเอง ทำแบบนี้เพราะอะไร ไม่อยากคิด ๆๆ จนมาถึงวันนึงบอกตัวเองว่า มึงต้องคิดแล้วนะ แล้วผมจะเห็นสิ่งรอบข้างชัดเจนขึ้น เห็นความรักของคนรอบข้าง ความรักของแฟนเพลง เห็นความรักของหมู่มวลคนบนโลก มีคนถามผมว่า ผ่านเรื่องมาขนาดนี้ ต้องมองโลกในแง่ร้ายมาก ๆ แน่นอนเลย แต่ผมจะบอกว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ผมมองโลกในแง่ดีขึ้นมาก ทำให้ผมรู้สึกว่าจริง ๆ แล้ว ความรักมันอยู่รอบตัว แม้วันนั้นจะมีความเกลียดชังเกิดขึ้นเยอะมาก แต่ก็ทำให้ผมเห็นความรักที่ลอยอยู่ในอากาศ เห็นกำลังใจ ไม่ว่าจะเป็นจากผมเอง หรือส่งไปยังคนรอบข้างของผม การที่อยากให้เราลุกขึ้นมายืนได้ สิ่งสำคัญที่ทำให้ผมก้าวต่อมาได้เรื่อย ๆ คือ มันถึงเวลาที่ผมต้องทำเพื่อคนที่เขาคาดหวังกับเราและให้ความรักแบบนั้นกับเราแล้ว"

Happy Ending ในมุมมองของผม เป็นโมเมนต์ที่ดีที่สุดแล้ว ผมไม่เคยคิดว่าผมจะมีช่วงเวลาที่มองตาคนได้่ สัมภาษณ์กันได้ คุยกันได้ ไม่คิดว่าเราจะยิ้มแย้มใส่กันได้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่มีอะไรที่แฮปปี้เอ็นดิ้งได้มากกว่านี้แล้ว ยังร้องเพลงได้ ยิงเจอผู้คนได้ สำคัญที่สุด สำหรับคนที่ผมไปทำร้ายเขา ผมยังทักทายและส่งมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กันได้ครับ"

 

ป๊อบ ปองกูล

นี่คือเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ ป๊อบ ปองกูล ที่ผ่านหลายเรื่องราวในปีที่ผ่านมา ทำให้เขาลงไปอยู่ในจุดที่ต่ำสุดของอารมณ์ และวันนี้เขากลับมาร้องเพลง กลับมาทำสิ่งที่เขารัก และก้าวต่อได้แล้ว ขอบคุณทุกประสบการณ์ที่สอนให้เราได้ใช้ชีวิตต่อในวันนี้นะคะ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ ป๊อบ ปองกูล ในปีหน้าเราจะเห็นอะไรสนุก ๆ และเพลงดี ๆ จากเขาอีกแน่นอน ใครที่รอคอนเสิร์ตใหญ่ของ ป๊อบ ปองกูล ก็อาจจะต้องรอไปก่อนนะคะ

 

ช่องทางการติดตาม ป๊อบ ปองกูล

FB: https://www.facebook.com/PongkoolTheOtherSide/ 

twitter / IG: https://twitter.com/pongkool

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ป๊อบ ปองกูล ได้ที่:

 

> จบแบบนี้ดีที่สุดแล้ว! เอ็มวี Happy Ending เพลงใหม่ ป๊อบ ปองกูล ตกตะกอนความรู้สึกช่วงพีคของชีวิต

ป๊อบ แถลง หัวใจสลาย เลือกไม่ได้ปมคบซ้อน เผยสร้างโลก 2ใบ สำหรับ ปลา-โบว์

ป๊อบ ปองกูล โพสต์ ยอมรับว่า คบซ้อน คุยเคลียร์ปัญหากับโบว์ พร้อมชี้แจง

> เลิกเศร้าหรือยัง? ป๊อบ ปองกูล ยิ้มออกเลยไหม เพื่อนๆนักร้องแห่ให้กำลังใจ (มีคลิป)

> ป๊อบ ปองกูล ปล่อยโฮกลางเวทีประกาศรางวัล หลังได้กำลังใจจากคนแวดวงดนตรี (มีคลิป)

> รวม MV เพลงฮิต ป๊อบ ปองกูล ผมคนขี้ขลาด ผู้สร้างโลก 2 ใบให้ผู้หญิง 2 คน (มีคลิป)

> สู้ต่อไปทาเคชิ! ป๊อบ ปองกูล ทำได้! มุ่งมั่นลดน้ำหนัก ผ่าน 20กิโลแรกแล้ว!

> ผอมลงแล้วหล่อเลย!! ป๊อบ ปองกูล ลดแล้ว 15กิโล! ดูแลตัวเอง ลดเอง เหนื่อยเอง ไม่ใช้ยา!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง