ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

JYP เผยปรับความเข้าใจกับ เจ วง day6 แล้ว หลังเจ้าตัวเผยความรู้สึกถึงค่ายเพลงที่ปฏิบัติต่อเขาอย่างไม่เป็นธรรม

JYP เผยปรับความเข้าใจกับ เจ วง day6 แล้ว หลังเจ้าตัวเผยความรู้สึกถึงค่ายเพลงที่ปฏิบัติต่อเขาอย่างไม่เป็นธรรม
Jest07
1 กรกฎาคม 2563 ( 10:52 )
3.8K

ภายหลังจากที่ เจ (jae) หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ DAY6 ภายใต้สังกัดค่ายเพลง JYP Entertainment และ Studio J ได้เผยถึงความรู้สึกของเขาว่าต้นสังกัดได้ปฏิบัติต่อเขาอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งในเวลาต่อมาศิลปินหนุ่มก็ได้โพสต์ข้อความขอโทษแฟนๆ ที่ทำให้เกิดความเป็นกังวล ส่วนทางด้านต้นสังกัด JYP Entertainment ก็ออกมาชี้แจงว่าได้มีปรับความเข้าใจกันกับศิลปินหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ วง DAY6

โดยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางศิลปินหนุ่ม เจ วง DAY6 ได้รีทวีตข้อความจากบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของวง DAY6 พร้อมข้อความสอบถามถึงต้นสังกัด โดยระบุว่า “ทำไมจึงถึงไม่รีโพสต์คอนเทนต์ Dive ของผม?”

จากนั้นในวันที่ 30 มิถุนายน นักร้องหนุ่มก็ได้ทวีตข้อความโดยมีการระบุว่า "ผมเพิ่งทำรายการพอดแคสต์ 'Hwaiting' บน Facebook และผมก็มีการร่วมงานกับ 88rising ทำไมถึงไม่มีการแชร์เพื่อโปรโมตงานของผมเลย?” นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า “เช่นเดียวกันกับเรื่องของช่อง YouTube ของฉัน ‘jaesix’ มันเป็นช่องที่ผมทำคนเดียวหลังจากที่ผมต้องอ้อนวอนขออนุญาตต้นสังกัดให้ผมได้ทำช่องนี้ขึ้นมา แต่ว่าพวกเขาก็บอกผมให้ปิดช่องเพราะมันทําลายภาพลักษณ์ของบริษัท แต่สมาชิกคนอื่นๆ กลับได้รับโอกาสได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และบริษัทก็ได้ออกทุนให้ทำกิจกรรมด้วย”

ต่อมาในวันเดียวกันนี้ ทางต้นสังกัด JYP Entertainment ได้ออกคำแถลงการณ์ โดยระบุว่า "ทางบริษัทและตัวสมาชิกของวงได้แก้ไขความเข้าใจผิดโดยการพูดคุยกันแล้ว เราจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นอีกในอนาคต" ส่วนทาง เจ วง DAY6 ได้ทวีตข้อความโดยระบุว่า “ผมเพิ่งได้พูดคุยกับบริษัท และผมคิดว่ามันมีความเข้าใจผิดมากมาย ผมอยากจะขอโทษที่ทำให้พวกคุณกังวลถึงข้อความที่ผมได้โพสต์ไป ผมเพียงแค่ต้องการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวระหว่างผมกับบริษัทและมันไม่เกี่ยวข้องกับสมาชิกคนอื่นๆ เลย ผมต้องขอโทษ MyDay ที่ทำให้กังวลกับสิ่งที่ผมทำ"

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้ร่วมใจกันติดแฮชแท็ก #pleasetreatjaebetter เพื่อเรียกร้องให้ JYP Entertainment สนับสนุน เจ ให้มากกว่านี้ จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทั้งในประเทศไทยในต่างประเทศ

 

อ้างอิง : allkpop (1) (2)

ขอบคุณภาพจาก Facebook : DAY6

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> Zombie เพลงใหม่ของ DAY6 เปิดตัวแรง ไต่ขึ้นถึงอันดับที่ 4 บนชาร์ต Melon

> มายเดย์ทั้งหลายได้เวลากลับด้อม DAY6 ชวนกลับมาซบอก เจอกันที่ DAY6 LIVE & MEET IN BANGKOK 2017 เปิดจองบัตรเสาร์นี้ 1 ก.ค. 60

> จุใจ! DAY6 จัดเต็ม ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ทุกเดือน ประเดิมด้วย I Wait - Goodbye Winter

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง