ประวัติ May’n นักร้องเพลงประกอบอนิเมะชื่อดังชาวญี่ปุ่น (มีคลิป)

ประวัติ May’n นักร้องเพลงประกอบอนิเมะชื่อดังชาวญี่ปุ่น (มีคลิป)
Jest07
8 ตุลาคม 2563 ( 17:05 )
49

ประวัติ May’n

May'n (เมน) ศิลปินอนิซองชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ชื่อจริงของเธอคือ Mei Nakabayashi (เมย์ นะกะบะยะชิ) เกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ค.ศ. 1989 ที่จังหวัดไอจิ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอได้ใช้ชื่อในวงการคือ “May'n” ที่มาจากการดัดแปลงชื่อจริงของเธอเอง ด้วยความตั้งใจจะขับร้องบทเพลงที่ดุจดั่ง Main (เสาหลัก) ในใจของผู้ฟังทุกคน

เส้นทางสายดนตรีของเธอเริ่มต้นในปี 2003 หลังจากที่ผ่านการออดิชั่นของ Horipro ต่อมาเธอได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับค่าย Universal Music ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่า "Crazy Crazy Crazy" หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานเพลงมากมายกับค่าย Universal Music ก่อนที่จะย้ายไปร่วมสังกัดกับทาง Victor Entertainment ในปี 2008

แนวเพลงของ May'n มีความหลากหลายอย่างมาก ตั้งแต่แนวป๊อปไปจนถึงแนวร็อค, จากเพลงแดนซ์ไปจนถึงเพลงแนวอาร์แอนด์บี เพลงของเธอไ้ถูกนำไปประกอบอนิเมะทีวีซีรี่ยส์ชื่อดังหลายเรื่องด้วยกัน ได้แก่ Macross Frontier, Aria the Scarlet Ammo (ชื่อญี่ปุ่นคือ Hidan no Aria), Accel World, Aquarion Logos และ Restaurant to Another World (ชื่อญี่ปุ่นคือ Isekai Shokudou) นอกจากนี้ May'n ยังเคยแสดงในงานดนตรีทั้งในประเทศญี่ปุน และในต่างประเทศ โดยเธอเคยบินมาแสดงในประเทศไทยอีกด้วย

May’n

รายชื่อผลงานเพลงของ May’n

Albums
     - [2009.11.25] Styles
     - [2011.02.23] if you…
     - [2012.03.21] HEAT
     - [2014.01.29] NEW WORLD
     - [2017.10.18] PEACE of SMILE

Mini Albums
     - [2009.01.21] May'n☆Street (メイン☆ストリート)
     - [2019.07.31] YELL!!

Best Albums
     - [2015.08.26] POWERS OF VOICE

Live Albums
     - [2015.02.18] Re:May'n☆Act

Singles
     - [2005.06.01] Crazy Crazy Crazy (as Nakabayashi Mei)
     - [2005.08.03] Sympathy (as Nakabayashi Mei)
     - [2006.09.27] Fallin' in or Not feat.SEAMO (as Nakabayashi Mei)
     - [2009.05.06] Kimi Shinitamou Koto Nakare (キミシニタモウコトナカレ)
     - [2010.07.28] Ready Go!
     - [2010.10.13] Shinjite Miru (シンジテミル)
     - [2011.05.11] Scarlet Ballet
     - [2011.11.02] Brain Diver
     - [2012.05.09] Chase the world
     - [2013.05.08] Run Real Run
     - [2013.07.24] ViViD
     - [2014.01.29] Kyou ni Koiiro (今日に恋色)
     - [2014.06.18] Re:REMEMBER
     - [2015.07.22] Yamaidare darlin' (ヤマイダレdarlin')
     - [2015.12.16] Yoake no Logos (夜明けのロゴス)
     - [2016.08.24] Belief
     - [2016.11.23] Hikari Aru Basho e (光ある場所へ)
     - [2018.02.07] You
     - [2018.08.08] Tenshi yo Furusato wo Kike (天使よ故郷を聞け)
     - [2019.07.31] Kiba to Tsubasa (牙と翼)
     - [2019.11.20] graphite/diamond

Limited Edition Singles
     - [2005.12.11] Happy (as Nakabayashi Mei)
     - [2007.01.31] Ame ni Saku Hana (雨に咲く花) (as Nakabayashi Mei)
     - [2009.10.21] my teens,my tears
     - [2009.11.25] Grand Piano
     - [2012.10.11] Aozora (アオゾラ)
     - [2012.11.22] Mr.Super Future Star
     - [2015.05.06] Lethe -May'n ver.-
     - [2017.04.26] Gor~~geous (ゴ~~ジャス)
     - [2017.05.31] Itoshisato Setsunasato Kokorozuyosato (恋しさと せつなさと 心強さと)

Collaboration Singles
     - [2017.08.09] One In A Billion (with Wake Up, Girls!)

มิวสิควิดีโอของ May’n

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : May'n

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง