NCT รวมพลังในคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สะกดผู้ชมกว่า 2 แสนคนจาก 124 ประเทศ

NCT รวมพลังในคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สะกดผู้ชมกว่า 2 แสนคนจาก 124 ประเทศ
Music Editor Talk
30 ธันวาคม 2563 ( 11:30 )
622

NCT รวมพลังนำเสนอการแสดงสุดพิเศษ ในคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สะกดผู้ชมกว่า 2 แสนคนจาก 124 ประเทศทั่วโลกให้ต้องหลงใหล!

 

 

NCT (เอ็นซีที) พิสูจน์การรวมพลังอันไร้ที่สิ้นสุด โชว์การแสดงพิเศษผ่านคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า Beyond LIVE - NCT : RESONANCE Global Wave (บียอนด์ ไลฟ์ เอ็นซีที เรโซแนนซ์ โกลบอล เวฟ) ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน Naver V LIVE เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมียอดผู้รับชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 200,000 คนจาก 124 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, แคนาดา, ประเทศไทย ฯลฯ ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง #NCT2020_Beyond_LIVE และชื่อสมาชิก, ชื่อเพลง ฯลฯ ต่างก็ติดอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ใน 23 ประเทศ อาทิ เม็กซิโก, บราซิล, เวียดนาม, รัสเซีย, ฮังการี, ฟินแลนด์, ประเทศไทย ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงพลังในระดับโลกของ NCT ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

สำหรับการแสดงในครั้งนี้ NCT ได้นำเสนอเวทีสุดอลังการที่ประกอบไปด้วยสีสันทางดนตรีเฉพาะตัว และเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัด รวมแล้วกว่า 21 เพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงเดบิวต์ของ NCT ในปี 2016 อย่าง ‘The 7th Sense’, เพลงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ที่นำมาโชว์ครั้งแรกอย่าง ‘My Everything’, ‘All About You’, ‘Faded In My Last Song’, ‘Light Bulb’ ฯลฯ

นอกจากนี้ ก็มีเพลงที่ NCT U ได้โชว์เคมีความเข้ากัน และการรวมตัวสมาชิกแบบต่าง ๆ เช่น ‘BOSS’, ‘WITHOUT YOU’, ‘Baby Don’t Stop’, ‘90’s Love’, ‘Work It’, ‘From Home’, ‘Misfit’ ฯลฯ รวมถึงเวทีที่นำเสนอเอกลักษณ์ของแต่ละทีม เช่น NCT 127 ในเพลง ‘Kick It’, ‘TOUCH’ ส่วน NCT DREAM ในเพลง ‘GO’, ‘Déjà Vu’ และ WayV กับเพลง ‘Bad Alive’, ‘Nectar’ เป็นต้น อีกทั้งยังมีเพลงที่รวมทุกสมาชิกไว้ด้วยกันอย่าง ‘RESONANCE’ ซึ่งโชว์ความพร้อมเพรียงอย่างเหนือชั้น และการประสานพลังอย่างสมบูรณ์แบบของพวกเขา

ไม่เพียงเท่านี้ มีการใช้เทคโนโลยี AR และเอฟเฟกต์กราฟิกมาเพิ่มความสนุกในการรับชมทำให้ผู้ชมอินกันมากขึ้น อาทิ ในเวทีเพลง ‘Make A Wish’ ที่มาพร้อมกราฟิกวังสุดหรูหราใหญ่โต และซับเพลงที่ทำเป็นทรงเหมือนตะเกียงวิเศษ, เพลง ‘Nectar’ ที่มีกระดานหมากรุกขนาดยักษ์, เพลง ‘Ridin’’ ที่เต็มไปด้วยป้ายเรืองแสง, เพลง ‘RESONANCE’ กับโลโก้แบบเมทัลที่เหมือนจะทะลุหน้าจอออกมา ฯลฯ

 

 

 

ทั้งนี้ ช่วงท้ายคอนเสิร์ตเหล่าสมาชิก NCT ได้เผยความรู้สึกแสนอบอุ่นว่า

 

"วันนี้บนเวทีเราได้แสดงเพลงที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน พวกเราเองก็เตรียมตัวไปด้วย พร้อมรู้สึกหลากหลายอย่างเลยครับ ผมมีความสุขที่ได้มาแสดงแบบนี้ได้ครับ"

"ปี 2020 พวกเรา 23 คนได้ทำกิจกรรมโปรโมตอย่างสนุกสนานด้วยกัน ได้โชว์เวทีเท่ ๆ ได้สะสมความทรงจำดี ๆ มากมายกับสมาชิก มันมีความหมายมาก ๆ ครับ แรงสนับสนุนที่แฟน ๆ มอบให้ตลอดปี 2020 นี้ เหมือนเป็นพลังขับเคลื่อนอันยิ่งใหญ่สำหรับการทำงานในปี 2021 เลยครับ ผมอยากเจอกับทุกคนด้วยตัวเองไว ๆ และก็ช่วยติดตามการโปรโมตในอนาคตกันเยอะ ๆ นะครับ"

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ประวัติ NCT บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีของค่าย SM Entertainment

> NCT U ปล่อยวิดีโอเพลง Make A Wish (Birthday Song) เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ (มีคลิป)

> ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! NCT รวมตัวครั้งใหญ่ 23 สมาชิก ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 NCT 2020 RESONANCE Pt. 1

> NCT ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ พร้อมโชว์พลังของ 23 สมาชิกใน MV เพลง ‘RESONANCE’ (มีคลิป)

> NCT เตรียมปล่อย RESONANCE ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

> น่ารักไม่ไหวแล้ว! NCT สานต่อความฮิต เพิ่ม 8 เพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 RESONANCE Pt.2

> สุดไปอีก! NCT 127 โชว์การแสดงสุดโดดเด่น ใน Beyond LIVE สถิติผู้ชมหลักแสน 129 ประเทศทั่วโลก!

บทความที่เกี่ยวข้อง