ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! NCT รวมตัวครั้งใหญ่ 23 สมาชิก ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 NCT 2020 RESONANCE Pt. 1

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! NCT รวมตัวครั้งใหญ่ 23 สมาชิก ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 NCT 2020 RESONANCE Pt. 1
Music Editor Talk
13 ตุลาคม 2563 ( 14:50 )
1.8K

วงที่มีคอนเซปต์สุดโดดเด่น ‘NCT’ (เอ็นซีที) จากค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลีใต้ SM Entertainment (เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์) กลับมาสร้างความสั่นทะเทือนให้วงการเพลงในช่วงครึ่งปีหลัง ด้วยโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ที่รวมสมาชิกทั้งหมด 23 คนไว้ด้วยกันอย่าง “NCT 2020” (เอ็นซีที ทูเธาซันด์ทเวนตี้) ซึ่งทุกคนสามารถสัมผัสถึงทุกตัวตน และเสน่ห์ของ NCT ได้ในที่เดียว

โปรเจกต์ “NCT 2020” ประกอบไปด้วย 21 สมาชิกเดิม ที่ทำกิจกรรมโปรโมตไปทั่วโลกในฐานะ NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น), NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม), WayV (เวย์วี) พร้อมเปิดตัวอีก 2 สมาชิกใหม่ของ ทีม NCT อย่าง SHOTARO (โชทาโร) กับ SUNGCHAN (ซองชาน) ทำให้รวมแล้วมีสมาชิกที่เข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ทั้งหมด 23 คน

 

 

'NCT 2020'

 

NCT 2020 LOGO

'NCT 2020 RESONANCE Pt. 1' Cover

 

โดยอัลบั้มที่ถูกปล่อยออกมาล่าสุดในวันที่ 12 ตุลาคมจากโปรเจกต์ “NCT 2020” ได้แก่ อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1’ (เอ็นซีที เดอะ เซเคินด์ อัลบั้ม เรโซแนนซ์ พาร์ทวัน) ซึ่งมีเพลงหลากหลายแบบ ตั้งแต่เพลงของทีมรวม NCT U (เอ็นซีที ยู) ทีมที่ทุกคนได้พบกับการรวมตัว, การเปลี่ยนแปลงของสมาชิก และเสน่ห์แบบใหม่ของสมาชิกตามเพลงนั้น ๆ ไปจนถึงเพลงที่ใส่สีสันของแต่ละทีมเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น NCT 127, NCT DREAM, WayV เรียกได้ว่า รวมแล้วกว่า 13 เพลง แบ่งเป็น 12 เพลงในอัลบั้ม และอีก 1 เพลงที่เป็น Bonus Track ที่สามารถฟังได้เฉพาะช่องทางฟังเพลงออนไลน์ต่าง ๆ เท่านั้น

 

NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1

 

NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1

 

นอกจากนี้ อัลบั้มชุดนี้ยังได้นักดนตรีทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศมาร่วมงานทำให้ความสมบูรณ์แบบสูงขึ้น ทั้ง KENZIE, Moonshine, Stereotypes, Harvey Mason Jr., Mike Daley, minGtion ฯลฯ รวมถึงสมาชิก JAEHYUN (แจฮยอน) ได้เพิ่มเสน่ห์ให้กับอัลบั้มเข้าไปอีก ด้วยการมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องของเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Dancing In The Rain’ เช่นกัน ที่สำคัญความหมายของอัลบั้มนี้ มีใจความต่อเนื่องมาจาก ‘EMPATHY’ (ความเข้าอกเข้าใจ) อัลบั้มในปี 2018 ของพวกเขา โดย ‘RESONANCE’ (เสียงสะท้อน) เกี่ยวกับการสื่อสารเข้าใจถึงกันและกันด้วยดนตรีผ่านเสียงสะท้อน แล้วสร้างการรวมพลัง และอิทธิพลที่แข็งแกร่ง เรียกได้ว่า เป็นการบอกเล่าเรื่องราวอันสะท้อนให้เห็นถึงโลกทัศน์ของ NCT ที่มีความเข้าใจกันผ่าน ‘ความฝัน’ แล้วกลายเป็นหนึ่งเดียวกันผ่าน ‘ดนตรี’

 

สำหรับ อัลบั้ม ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1’ มีเพลงไตเติ้ลชื่อว่า ‘Make A Wish (Birthday Song)’ (เมค อะ วิช) ที่มี 7 สมาชิกเข้าร่วมอย่าง TAEYONG (แทยง), DOYOUNG (โดยอง), JAEHYUN (แจฮยอน), LUCAS (ลูคัส), XIAOJUN (เซียวจวิ้น), JAEMIN (แจมิน), SHOTARO (โชทาโร) โดยเป็นเพลงแนวป๊อป แดนซ์ที่มีท่อนผิวปากสุดติดหู และจังหวะฮิปฮอปที่น่าดึงดูด ด้านเนื้อเพลงพูดถึง การมาอธิษฐานขอให้ความฝันของแต่ละคนเป็นจริง ด้วยความเชื่อใจว่าเราต่างก็เชื่อมถึงกันและกันอยู่เสมอ

ส่วนเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม เช่น ‘From Home’ (ฟรอม โฮม) เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บี ป๊อป บัลลาดจังหวะช้า ๆ ที่มี 7 สมาชิกที่เข้าร่วมดังนี้ TAEIL (แทอิล), DOYOUNG (โดยอง), KUN (คุน), HAECHAN (แฮชาน), YUTA (ยูตะ), RENJUN (เหรินจวิ้น), CHENLE (เฉินเล่อ) โดยในเนื้อร้องมี 3 ภาษาผสมกัน ทั้ง เกาหลี, จีน และญี่ปุ่น

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีเพลงที่ถูกปล่อยเป็น Track Video ออกมาก่อน ได้แก่ เพลงแนวฮิปฮอป ป๊อป แดนซ์ ‘Déjà Vu;舞代路’ (เดจาวู) โชว์เสน่ห์สุดฮิปและเป็นอิสระของ NCT DREAM ทั้ง 7 สมาชิก ด้านเนื้อร้องมีองค์ประกอบเป็นการเต้น ทำให้ใน Track Video ของเพลงนี้ แฟน ๆ จะได้รับชมความร้อนแรง และความมุ่งมั่นไปสู่เวทีของเหล่าสมาชิก

ต่อด้วยเพลงสไตล์ป๊อปที่ทำให้นึกถึงดนตรีฮิปฮอปยุค 90 อย่าง ‘Misfit’ (มิสฟิต) ที่มีสมาชิก JOHNNY (จอห์นนี่), TAEYONG (แทยง), MARK (มาร์ค), HENDERY (เฮนเดอรี), JENO (เจโน่), YANGYANG (หยางหยาง), SUNGCHAN (ซองชาน) เข้าร่วม โดยเนื้อร้องจะแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจอันท่วมท้นของสังคมสมัยใหม่ที่อยากจะออกไปบุกเบิกยุคใหม่ ไม่ยอมถูกจำกัดอยู่ในกรอบ อีกทั้งเสียงร้องที่เต็มไปด้วยพลังในท่อนคอรัส และการแร็ปที่ทรงพลัง ก็ช่วยเพิ่มความสนุกในการรับฟังได้เท่าตัว

 

Dejavu Member

 

 

'Misfit' Member

 

ทั้งนี้ อัลบั้ม ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1’ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นของ NCT ด้วยการมียอดพรีออเดอร์ทะลุ 1.12 ล้านอัลบั้ม (ณ วันที่ 11 ตุลาคม) สร้างสถิติที่ดีที่สุดให้กับวง พร้อมกลายเป็นศิลปินที่มียอดขาย 1 ล้านอัลบั้มตั้งแต่ก่อนวันคัมแบค ส่วนอัลบั้มต่อไป ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2’ จะถูกปล่อยออกมาภายหลังตามลำดับ แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1’ ของ NCT ได้ทาง TrueID

แถวบน (HAECHAN, JAEHYUN, RENJUN)

แถวล่าง (YUTA, XIAOJUN)

 

แถวบน (KUN, LUCAS, JOHNNY)

แถวล่าง (HENDERY, JISUNG, TAEIL)

 

แถวบน (MARK, JAEMIN, CHENLE)

แถวล่าง (DOYOUNG, WINWIN, YANGYANG)

 

แถวบน (TEN, TAEYONG, JUNGWOO)

แถวล่าง (SHOTARO, JENO, SUNGCHAN)

 

 

แถวบน (HAECHAN, JAEHYUN, RENJUN)

แถวล่าง (YUTA, XIAOJUN)

 

แถวบน (KUN, LUCAS, JOHNNY)

แถวล่าง (HENDERY, JISUNG, TAEIL)

แถวบน (MARK, JAEMIN, CHENLE)

แถวล่าง (DOYOUNG, WINWIN, YANGYANG)

 

แถวบน (TEN, TAEYONG, JUNGWOO)

แถวล่าง (SHOTARO, JENO, SUNGCHAN)

 

[Music Video] NCT U – ‘Make A Wish (Birthday Song)’: 

 

 

[Track Video] NCT U – ‘Misfit’: 

 

 

[Track Video] NCT DREAM – ‘Déjà Vu;舞代路’: 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม :

 

> NCT 2020 ปล่อยคลิปทีเซอร์แรก-เผยรายละเอียดโปรเจคต์ RESONANCE 

> NCT เตรียมนับถอยหลังการคัมแบ็คปล่อยอัลบั้มชุดใหม่พร้อมแฟนๆ ใน Live พิเศษ NCT’s ‘Make A Wish’ COUNTDOWN LIVE

> ScreaM Records ปล่อยเพลง Remix สุดมันส์ของหนุ่มๆ NCT DREAM (มีคลิป)

> NCT Dream เปิดตัวโปสเตอร์สุดเท่สำหรับคอนเสิร์ตแห่งอนาคต Beyond LIVE

> เจ๋งมาก! NCT DREAM พาอัลบั้ม Reload สร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดของวง ฝากคลิปถึงแฟนเพลง!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง