ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ประวัติ จิน พี่ใหญ่แห่งวง BTS สังกัดค่าย Big Hit Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ จิน พี่ใหญ่แห่งวง BTS  สังกัดค่าย Big Hit Entertainment (มีคลิป)
Jest07
29 ธันวาคม 2563 ( 16:25 )
2.1K

ประวัติ จิน BTS

จิน (Jin) มีชื่อจริงคือ คิม ซอกจิน (Kim Seok-jin) เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ปี 1992 เป็นนักร้อง, นักแต่งเพลงชาวเกาหลีใต้ และได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์เกาหลีใต้ชื่อดัง BTS สังกัดค่าย Big Hit Entertainment ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2013 ซึ่งเขาเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวง

จิน (Jin)

ก่อนที่ จิน จะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับวง BTS นั้น ก่อนหน้านี้เขาได้เข้าร่วมสังกัด Big Hit Entertainment ในฐานะนักแสดงฝึกหัด ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายในเวลาต่อมา จากการที่ค่ายเพลงต้นสังกัดมีแผนที่จะเดบิวต์วง hip-hop idol group วงใหม่ และหลังจากนั้น จิน ก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับวง BTS ในวันที่ 13 มิถุนายน ปี 2013 ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลอัลบั้มแรกของวงที่มีชื่อว่า "2 Cool 4 Skool"

จิน (Jin)

จิน (Jin)

ผลงานเพลงของ จิน

Charted songs (เพลงที่ติดอันดับบนชาร์ตเพลง)
     - "Awake" (2016)
     - "Epiphany" (2018)
     - "Moon" (2020 )

OSTs
     - "It's Definitely You" (2016)

Other songs
     - "Adult Child" (2013)
     - "Awake" (Christmas ver.) (2016)
     - "So Far Away" (2017)
     - "Tonight" (이 밤; I bam) (2019)
     - "Abyss" (2020)

มิวสิควิดีโอ 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 방탄소년단

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ‘BTS – BLACKPINK – NCT’ ติด Top3 จัดอันดับไอดอลกรุ๊ปยอดนิยมประจำเดือน ธ.ค.

> MV เพลง DYNAMITE ของ BTS สร้างสถิติใหม่ ทำยอดวิวทะลุ 700 ล้านวิว (มีคลิป)

> มิวสิควิดีโอเพลง Dynamite ของวง BTS แรงไม่หยุด ยอดวิวบน Youtube ทะลุ 500 ล้านวิว

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง