ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

โอกาสของเด็กพิเศษ เปิดใจคุณแม่ น้องวุฒิ ที่ เป๊ก ผลิตโชค ชวนตีกลองบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่! (คลิป)

โอกาสของเด็กพิเศษ เปิดใจคุณแม่ น้องวุฒิ ที่ เป๊ก ผลิตโชค ชวนตีกลองบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่! (คลิป)
Music Talk
27 เมษายน 2561 ( 01:00 )
36.8K

ใครจะเชื่อว่า สัญญาจากศิลปินดัง ที่ให้กับแฟนคลับ จะเป็นจริงได้ แต่เกิดขึ้นแล้วกับ น้องวุฒิ เด็กพิเศษ แฟนคลับของ เป๊ก ผลิตโชค ที่ได้โอกาสสำคัญ ขึ้นแสดงความสามารถในการตีกลอง บนเวทีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ เป๊ก ผลิตโชค First Date เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับครอบครัว แฟนเพลงเป๊ก และคนไทยทั้งประเทศ

 

 

 

 

 

โดยช่วงที่ น้องวุฒิขึ้นแสดง คือเพลง นี่แหละความรัก (This is Love) เพลงที่ เป๊ก ตั้งใจทำออกมาเพื่อให้แฟนเพลงที่ไม่ได้ยิน ได้เข้าใจในเพลงและรับความรู้สึกของ เป๊ก ผ่านบทเพลง ซึ่งท่าเต้นของเพลงนี้ จะบวกภาษามือลงไปด้วย ได้ พี่วิทย์ AF1 เป็นคนที่ช่วยออกแบบร่วมกับผลิตโชค

 

 

 

และในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เป๊ก ผลิตโชค ได้ชวน น้องวุฒิ - ณัฐวุฒิ กีรติชัยพันธ์ เด็กพิเศษ ที่เป็นแฟนคลับของเป๊ก มาร่วม Feat. ตีกลองเพลงนี้ด้วย พร้อมกับจูงมือน้อง ๆ นักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน จาก โรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ มาร่วมโชว์ท่าเต้นผ่านภาษามือ ที่เป็นกิมมิคของเพลงนี้ โดย เป๊ก ประกาศมอบรายได้ส่วนหนึ่ง จากการจำหน่ายโฟโต้บุคทั้งสองเล่ม (Light และ Shadow) ให้กับโรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ อีกด้วย

 

 

วันนี้ music.trueid ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณแม่ ภรณี และ น้องวุฒิ - ณัฐวุฒิ กีรติชัยพันธ์ ที่เป็นเด็กพิเศษ กลุ่มอาการดาวน์ ที่มีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรี ถึงความรู้สึกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ของ เป๊ก ผลิตโชค ครั้งนี้ รวมถึงสิ่งที่อยากบอกถึงการให้โอกาสเด็กพิเศษ ในการแสดงความสามารถในสังคม เปิดโอกาสให้เด็กพิเศษมากขึ้น โดยบทสัมภาษณ์นี้ จะเป็นคุณแม่ช่วยสื่อสารคำพูดของน้องวุฒิร่วมด้วยนะคะ

 

 

Music Talk: แนะนำตัวให้เรารู้จักกันให้มากขึ้น

 

คุณแม่: สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องวุฒินะคะ น้องชื่อ ณัฐวุฒิ กีรติชัยพันธ์ อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.5 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นลูกของคุณพ่อจรุงเกียรติ กีรติชัยพันธ์ และ คุณแม่ภรณี เช้าเจริญประกิจ ค่ะ ความสามารถด้านดนตรีของน้องวุฒิ กลอง, ไวโอลิน, มาริมบ้า (ระนาดฝรั่ง), เปียโน และน้องจะพกตะเกียบไม้ติดตัว 1 คู่ เพื่อไว้ตีเวลาว่าง

 

 

Music Talk: ได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของ พี่เป๊ก รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

 

น้องวุฒิ: ดีใจและตื่นเต้นนิดหน่อยครับ

 

Music Talk: ฝึกซ้อมนานมั้ยคะ

 

คุณแม่: ไม่นานค่ะ ประมาณอาทิตย์กว่า ๆ

 

 

 

 

 

Music Talk: อะไรในตัว เป๊ก ที่ทำให้น้องและคุณแม่ มาติดตามเป๊กและชื่นชอบเป๊ก

 

คุณแม่: น้องวุฒิชอบพี่เป๊กตั้งแต่พากย์การ์ตูนเบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์ เป็นเด็กชายฮุน และชอบเพลง Love on top ที่พี่เป๊กร้องค่ะ แม่ก็หาเนื้อเพลงให้หัดร้องก่อนไปร้องที่งานพญาไทค่ะ

 

Music Talk: อยากให้คุณแม่เล่าถึงอาการที่น้องวุฒิเป็นค่ะ เพื่อให้คนที่อาจจะยังไม่รู้ ได้เข้าใจกับความสามารถแบบนี้

 

คุณแม่: น้องวุฒิได้โอกาสจากพ่อแม่ และคุณครูที่เห็นว่าน้องชอบอะไร และหาโอกาสให้น้องได้เรียนในสิ่งที่น้องชอบ จริง ๆ อาการของน้องที่คนทั่วไปมองค่ะ แต่แม่ไม่ได้มองอย่างที่คนอื่นมองค่ะ แม่มองว่า คนทั่วไปยังมีเก่ง ไม่เก่ง น้องก็น่ามีโอกาสเป็นคนเก่ง ถ้าเราให้เค้าเรียนให้การศึกษาน้องเท่ากับคนทั่วไปค่ะ แต่สังคมก็ตัดสินเราไปแล้ว จะทำอะไร อยากจะเรียนอะไรก็ลำบากค่ะ

 

 

Music Talk: สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่อยากผลักดัน น้องวุฒิ ต่อจากนี้

 

คุณแม่: ผลักดันทางสายดนตรีที่น้องชอบ ให้น้องได้เรียนให้ได้มากที่สุด เพื่ออาจจะเป็นอาชีพในอนาคตค่ะ

 

Music Talk: ฝากอะไรถึง เป๊ก และ นุชes

 

คุณแม่: น้องวุฒิฝากขอบคุณ พี่นุชes และพี่เป๊ก ที่ให้โอกาสและรักน้องวุฒิ ฝากให้พี่เป๊กมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงตลอดไป

 

Music Talk: ฝากถึงครอบครัว ที่อาจจะมีลูกหลาน ที่เป็นแบบน้องวุฒิ ถึงวิธีการดูแลและใส่ใจค่ะ

 

คุณแม่: อยากให้รักและเข้าใจ พวกเขา และให้โอกาสเบื้องต้นจากครอบครัว และสนับสนุนในสิ่งที่น้องชอบค่ะ

 

Music trueid ต้องขอบคุณ คุณแม่และน้องวุฒิ สำหรับบทสัมภาษณ์ในครั้งนี้นะคะ และขอบคุณผู้จัดคอนเสิร์ต ต้นสังกัด White Music GMM Grammy, โอ Jetseter และ คุณแอ้ม คนแต่งเพลงให้เป๊ก ... โอกาสมีให้กับคนที่พร้อมจะรับเสมอ ขอให้น้องวุฒิมุ่งมั่นและพยายามต่อไปนะคะ จะรอติดตามผลงานนะคะ

 

โดยก่อนหน้านี้ เป๊ก เคยให้สัญญากับน้องวุฒิ ว่าจะให้น้องได้ตีกลอง และ เป๊ก จะร้องเพลง "ศิลปินคนหนึ่งที่สัญญาบางอย่างไว้กับแฟนคลับ และเค้าก็ไม่เคยลืม "สัญญา" นั้น

 

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Youtube: MooRatty และ twitter @sixxoctober และ @walkwithpalit

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง