ปาน ธนพร กับมุมมองที่ว่า ... ความสุขเกิดขึ้นที่ใจ

ปาน ธนพร กับมุมมองที่ว่า ... ความสุขเกิดขึ้นที่ใจ
truelife_music
19 มิถุนายน 2558 ( 14:05 )
1.3K

นักร้องสาวเสียงคุณภาพที่ใคร ๆ ต่างยอมรับสำหรับ ปาน ธนพร แวกประยูร จากค่าย เยส! มิวสิก ในเครืออาร์เอสฯ ที่สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยเพลงเนื้อหาเชือดเฉือนอารมณ์ออกมาแล้วมากมาย ล่าสุดที่ร่วมถ่ายทอดบทเพลงลูกทุ่งแท้สุดอมตะ “ลั่นทม” ใน อัลบั้ม THE MAN CITY LION PROJECT ชาย เมืองสิงห์ นอกจากการร้องเพลงแล้ว ปาน ธนพร ยังมีมุมมองการมองโลกในแง่บวกและใช้ธรรมมะ ควบคู่ไปกับการดำเนินชีวิตที่เปรียบเสมือนแสงนำทาง ทำให้ก้าวมาสู่วันนี้ ซึ่ง ปาน ธนพร เล่าว่า

 

The Man City Lion Project ปาน ธนพร

 

“ทุกสิ่งที่ได้เจอในแต่ละวันมันคือสีสันและตัวแปรที่เข้ามีบทบาทในชีวิต ทั้งดีและไม่ดี เราต้องรู้จักวิธีเก็บเกี่ยวหรือกำจัดมันออกไป ในทุก ๆ วันที่เราทำงานเพลง เรามีความสุขเพราะผลงานเพลงเป็นสุนทรียศาสตร์ ที่ทำให้คนฟังจะเข้าใจถึงเนื้อหาเพลง จินตนาการไปถึงความรู้สึกที่เราถ่ายทอด อย่างเวลาที่ร้องเพลงต้องให้ใจไปเลย ให้ไปทั้งหมด ไม่หวังว่าจะได้อะไรกลับคืนมา นี่คือหน้าที่ของนักร้อง ไม่ต้องสนใจว่าคนฟังจะชอบหรือไม่ รักในตัวเรารึป่าว ถ้าคิดแบบนั้น เสียงของคุณจะหม่นทันที เป็นเสียงที่ไม่ได้ออกมาจากหัวใจ

ทุกวันนี้ปานเริ่มเข้าใจจากการได้เรียนรู้มาสิบกว่าปีก็เริ่มมีคําถามว่า เรามีเงิน ชื่อเสียงและสมบัตินอกกายทุกอย่างที่มนุษย์ต้องการ แล้วมันยังไงต่อล่ะ เริ่มรู้แล้วว่าทุกอย่างไม่ใช่สุขแท้จริง หากวันหนึ่งเราต้องแก่ หรือออกจากตรงนี้ไป ทุกสิ่งอย่างมันก็ร่วงโรย ความสุขมันเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ แต่ถ้าเราทำมันแล้วรู้สึกว่ามันสบายใจมันก็คือพลังงานด้านบวก ที่จะทำให้เกิดความทรงจำแสนมหัศจรรย์ตลอดการเดินทางทั้งชีวิตค่ะ”

สามารถติดตามฟังกันได้แล้ววันนี้ หรือดาวน์โหลดได้ที่*223993 และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.rsiamonline.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง