สรุปอีกหนึ่งเรื่อง! ต้นสังกัดประกาศ มิวสิค SWEAT16! ยุติบทบาทการเป็นสมาชิกแล้ว

สรุปอีกหนึ่งเรื่อง! ต้นสังกัดประกาศ มิวสิค SWEAT16! ยุติบทบาทการเป็นสมาชิกแล้ว
เพลินตา หามาฟัง
20 สิงหาคม 2562 ( 14:34 )
7.9K
3

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวเกิดขึ้นในวงการไอดอลมากมาย รวมถึงวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป SWEAT16! ที่ได้มีประกาศเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 เรื่องการลงโทษ มิวสิค SWEAT16! (จิดาภา จงสืบพันธ์) ซึ่งเป็นหนึ่งตัวท็อปของวงนี้เลยก็ว่าได้ มีภาพและข่าวก่อนหน้าในเพจหนึ่ง ว่าเธอจะไปร่วมงานในฐานะอดีตสมาชิกวง เป็นที่พูดถึงทางโซเชียลในกลุ่มแฟนคลับอย่างมาก จนทางต้นสังกัดออกมาประกาศพักงาน มิวสิค Sweat16! นางสาวจิดาภา จงสืบพันธ์ ได้ละเมิดกฎระเบียบในการรับงานของบริษัทฯ จึงถูกพักงาน และงดกิจกรรม SNS เป็นเวลา 1 เดือน มีผลตั้งแต่วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม – วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 (ซึ่งมิวสิคเอง เพิ่งติด 1 ใน 5 จากงาน My Oshimem จากคะแนนโหวตของแฟน ๆ)

 

ประกาศแรก จากต้นสังกัด เรื่องการลงโทษ มิวสิค Sweat16!

 

จากนั้น ฝั่งคุณแม่ของ มิวสิค SWEAT16! ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวผ่าน facebook และพิมพ์ข้อความว่า "Pom Anyawee"ไม่สามารถยอมรับการประกาศลงโทษมิวสิคในครั้งนี้ได้ค่ะ สำหรับรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวจะขอชี้แจงภายหลังนะคะ" และได้โพสต์ชี้แจ้งในวันต่อมา เรื่องการลาออกจากวง ของ มิวสิค Sweat16! ว่า

 

โพสต์จากทางคุณแม่น้องมิวสิค

 

โพสต์ชี้แจงจากทางคุณแม่น้องมิวสิค

 

ประกาศชี้แจงเรื่องการลาออกจากการเป็นสมาชิกวง sweat16! ของ มิวสิค จิดาภา

เนื่องด้วยภารกิจด้านการเรียนและปัญหาสุขภาพ ทำให้มิวสิคไม่สามารถปฎิบัติงานได้อย่างเต็มที่ จึงได้ตัดสินใจ ยื่นจดหมายขอลาออกอย่างเป็นทางการถึงบริษัท โยชิโมโต้ ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย 62 และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค 62

ต่อมาทางบริษัทเรียกประชุมเพื่อหารือ เมื่อวันที่ 10 ก.ค 62 ได้ข้อสรุปว่า ทางบริษัทรับทราบการลาออกครั้งนี้ แต่ด้วยมีภาระงานเกี่ยวเนื่องกับซิงเกิลชาไข่มุก ที่ขอให้น้องทำร่วมกับวงเพื่อเป็นการส่งท้าย จึงจะขอประกาศเรื่องนี้ อย่างเป็นทางการในภายหลัง แต่สถานภาพการเป็นสมาชิกวงได้สิ้นสุดตั้งแต่ 31 ก.ค 62 แล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องความผิดพลาดในข่าวที่ปรากฏในงาน Asian Idol มิวสิคและครอบครัวมีความเสียใจอย่างยิ่ง และขอกราบขออภัย ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย มา ณ โอกาสนี้ค่ะ

ต่อจากนี้ น้องมิวสิค จะพยายามพัฒนาตัวเอง และตั้งใจเรียน เพื่อเดินต่อไปในเส้นทางที่ตัวเองรักให้ดีที่สุด

สุดท้าย มิวสิคและครอบครัวหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนคลับและผู้ใหญ่ที่มิวรักเคารพทุกคน จะให้กำลังใจมิวต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ
มิวสิคและครอบครัว

 

มิวสิค อดีตสมาชิกวง SWEAT16!

มิวสิค อดีตสมาชิกวง SWEAT16!

มิวสิค อดีตสมาชิกวง SWEAT16!

มิวสิค อดีตสมาชิกวง SWEAT16!

 

ล่าสุดวั นนี้ (20 สิงหาคม 2562) ทางต้นสังกัดได้ประกาศผ่านทางเพจ Sweat16! Official ประกาศ เรื่องการยุติบทบาทของการเป็นสมาชิกวง SWEAT16!

 

โพสต์ล่าสุดจากต้นสังกัด เรื่องการยุตืบทบาทของ มิวสิค Sweat16!

 

เนื่องด้วย นางสาว จิดาภา จงสืบพันธ์ หรือ Music SWEAT16! มีความประสงค์ที่จะทุ่มเทในเรื่องการศึกษาต่อ ทางบริษัทฯ จึงให้ยุติบทบาทจากการเป็นเมมเบอร์วง SWEAT16! ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

ทางบริษัทฯ ขอขอบคุณทุกการสนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกวง SWEAT16! มาโดยตลอด

 

โดย มิวสิค Sweat16! ก็ได้โพสต์ผ่านทางโซเชียลของเธอเองเช่นกัน

 

 

 

 

ซึ่งก็ถือว่าจบไปอีกหนึ่งประเด็นร้อนในวงการไอดอลไทย สรุปคือ น้องมิวสิค Sweat16! ไม่ได้เป็นสมาชิกของวงแล้ว สามารถติดตามน้องมิวสิคได้ทางเพจ https://www.facebook.com/Mormiiiw ทำให้ตอนนี้ วง Sweat16! มีสมาชิกดังนี้ แอ๊นท์ วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล, ซอนญา ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋ วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม พิม ขจรเวคิน, พาด้า ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร พรรษา บุณยะ กลัมพ, เฟรม สุธาสินี เอมทอง, มิ้น ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์ ปัทมาริษา ปัดภัย นั่นเอง

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ วงการไอดอล ได้ที่:

 

> ไอดอลเพลงสายกิน! SWEAT16! ผลงานเข้าตา ออกเพลงใหม่ KATSU89 งานนี้มีหิว!

> ขอโทษจากใจจริง! แก้ว BNK48 โพสต์แล้ว หลังต้นสังกัดประกาศพักงาน 1 เดือน

> ส่งท้ายด้วยรอยยิ้ม! ดีนี่ BNK48 สวยสดใส ก่อนร่วมงานสุดท้ายในนามไอดอล 11 สิงหาคมนี้่

> เพลงก็ทำ มีไฟลท์ก็บิน! บีมบีม FEVER ไอดอลคนเก่ง พร้อมควบคู่งานแอร์โฮสเตส

> แม่นางคนสวย! เฌอปราง BNK48 เผยชื่อจีนสุดไพเราะ ก่อนไปเซี่ยงไฮ้

> น้องก่อน BNK48 ยอมรับ กลัวบอล แต่ท้าทายกำกับ เอ็มวี Reborn เพลงสุดท้ายของรินะ ก่อนไป CGM48!

> จุดเริ่มต้นไอดอลกรุ๊ปใหม่! 20 สาว The Glass Girls Trainee จาก KNW entertainment

> เข้าตาแจนจัง! 20 คนสุดท้าย Larme Asian Talent Contest 2019 น่ารัก ครบเครื่อง (มีคลิป)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง