ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ประวัติ SHINee วงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังสังกัดค่าย SM Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ SHINee วงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังสังกัดค่าย SM Entertainment (มีคลิป)
Jest07
12 พฤศจิกายน 2563 ( 16:05 )
86

ประวัติ SHINee

SHINee (ชายนี่) วงบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีใต้ อยู่ภายใต่สังกัด SM Entertainment โดยวงได้เดบิวต์ในปี 2008 ด้วยเพลงโปรโมท “Replay” โดยช่วงเปิดตัววงประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คนด้วยกัน แต่ในปัจจุบันวงมีสมาชิกเหลืออยู่ทั้งหมด 4 คน คือ Onew (อนยู), Key (คีย์), Taemin (แทมิน) และ Minho (มินโฮ) ส่วนสมาชิกอีกหนึ่งคนคือ Jonghyun (จงฮยอน) ได้เสียชีวิตไปแล้วในเดือนธันวาคม ปี 2017

หลังจากที่วง SHINee เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2008 ด้วยการปล่อยเพลง "Replay" วงก็กลายเป็นที่สนใจจากการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นในหมู่นักศึกษา ซึ่งสื่อได้ขนานนามว่า "Shinee Trend" จากนั้นในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2008 ทางวง SHINee ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดแรก “The Shinee World” ออกมา ซึ่งได้คว้ารางวัล “Newcomer Album of the Year” ในงาน Golden Disk Award ครั้งที่ 23 และหลังจากนั้นวง Shinee ก็ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีใต้รวมทั้งกลายเป็นวงที่เป็นที่รู้จักในต่างประเทศจากซิงเกิ้ล "Ring Ding Dong" และ "Lucifer" ซึ่งเป็นเพลงดังจนทำให้วงกลายเป็นที่รู้จักในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย

SHINee

รายชื่อสมาชิกปัจจุบันของ SHINee

Onew (อนยู)
ชื่อจริง : Lee Jin-ki
วันเกิด : 14 ธันวาคม ปี 1989
ตำแหน่ง : ลีดเดอร์, ร้องนำ

Key (คีย์)
ชื่อจริง : Kim Ki-bum
วันเกิด : 23 กันยายน ปี 1991
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นหลัก, นักร้อง

Taemin (แทมิน)
ชื่อจริง : Lee Tae-min 
วันเกิด : 18 กรกฎาคม ปี 1993
ตำแหน่ง : นักเต้นนำ, นักร้องนำ, เซ็นเตอร์, หน้าตาของวง, มักเน่

Minho (มินโฮ)
ชื่อจริง : Choi Min-ho
วันเกิด : 9 ธันวาคม ปี 1991
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก, ร้องเสริม, วิชวล

รายชื่อผลงานเพลงของ SHINee

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี
     - The Shinee World (2008)
     - Lucifer (2010)
     - Dream Girl – The Misconceptions of You (2013)
     - Why So Serious? – The Misconceptions of Me (2013)
     - Odd (2015)
     - 1 of 1 (2016)
     - The Story of Light (2018)

ผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่น
     - The First (2011)
     - Boys Meet U (2013)
     - I'm Your Boy (2014)
     - D×D×D (2016)
     - Five (2017)


มิวสิควิดีโอของ SHINee

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง