ครูสลา ภูมิใจในลูกอีสาน หลานหมอลำ วิทย์ สุวิทย์ กับซิงเกิ้ลแรก ขี้คร้านเหงา เว้าอีสานเน้นๆ

ครูสลา ภูมิใจในลูกอีสาน หลานหมอลำ วิทย์ สุวิทย์ กับซิงเกิ้ลแรก ขี้คร้านเหงา เว้าอีสานเน้นๆ
Music Editor Talk
3 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:10 )
2.6K
2

หนุ่มอีสานคนซื่อ ผู้ไม่หยุดยื้อความฝันบนเส้นทางดนตรี "วิทย์ สุวิทย์" เจ้าของรองแชมป์อันดับที่ 2 จาก ไมค์ทองคำซีซั่น 8 กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต กับค่ายเพลง ยุ้งข้าวเรคคอร์ด "ขี้คร้านเหงา" เป็นเพลงลูกทุ่งอีสานจังหวะม่วน ๆ ชวนออกมาเต้นหน้าฮ้าน เพลงนี้ครบเครื่องในความเป็นลูกทุ่งอีสาน ที่มีทั้ง ร้อง, ลำ, แร็พลาว, และ เต้ย ยกขบวนมาเสิร์ฟจังหวะความม่วน ชวนโยกย้ายส่ายเอว ให้กับเพลงนี้ชนิดม่วนแซ่บ อย่างต่อเนื่องจนจบเพลง ด้วยความสามารถของลูกอีสานหลานหมอลำคนนี้

ครูสลา - วิทย์ ไมค์ทองคำ 8

“ครูสลา คุณวุฒิ” ได้พูดถึงหนุ่มวิทย์เมื่อครั้งแข่งขันว่า

“ครูดีใจกับวิทย์นะ ครูไม่รู้ว่าตอนที่วิทย์มาสมัคร วิทย์จะหวังว่า ตัวเองจะได้เข้าถึงการได้เป็นศิลปิน วิทย์หวังถึงตรงนี้รึเปล่า ครูไม่รู้ แต่วิทย์ทำได้ดีมาก เป็นคนที่ใช้โอกาสที่มีได้เป็นอย่างดี วิทย์เป็นคนอารมณ์ดี หน้าเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่ดูแล้วมีเสน่ห์ มีความเป็นธรรมชาติในตัวของวิทย์เองเป็นอย่างมาก เป็นหลานหมอลำ ที่ได้สายเลือดหมอลำมาอย่างครบถ้วน ซึ่งกับเพลง “ขี้คร้านเหงา” วิทย์ก็ทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี และมันคือโอกาสทองของหมอลำคนนึงที่วิทย์ได้รับ หมอลำน้อยคนนะ ที่จะได้รับโอกาสดี ๆ แบบนี้ และวิทย์ก็ทำมันออกมาได้สมโอกาสจนได้มาถึงจุดนี้ ครูก็ขอให้วิทย์สู้ต่อไป ทำให้มันยิ่งใหญ่ที่สุดนะลูก”

 

วิทย์ สุวิทย์

 

ส่วนหนุ่ม วิทย์ ก็เผยความรู้สึกกับการเป็นศิลปินเต็มตัว และมีผลงานเพลงแรกในชีวิตว่า

“ผมเองก็ต้องกราบขอบพระคุณ “ครูสลา” มาก ๆ ครับ ที่คอยชี้แนะสั่งสอนในหลาย ๆ เรื่องเลยครับ รวมถึงผู้ใหญ่ทุก ๆ คน ที่ทำให้ผมได้มาถึงจุดนี้ได้ จุดที่ผมได้ทำตามฝัน ที่เฝ้าไขว่ขว้ามาตลอดในการอยากเป็นศิลปินที่มีเพลงเป็นของตัวเอง ผมเองก็อยากทำเพลงหมอลำ เพลงที่เป็นวัฒนธรรมอีสาน ได้เผยแพร่ให้คนไทยทั้งประเทศได้ชมได้ฟัง ได้ม่วนกันทุกคนครับ เพลง “ขี้คร้านเหงา" เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคนที่อยู่กับความจริง ไม่โลกสวย เมื่อเธอไม่รัก ไม่ใส่ใจ ไม่เห็นคุณค่า ก็เอาที่เธอสบายใจ ส่วนฉัน ขี้เกียจนั่งจมปลักอยู่กับความเหงา เอาใจไปมอบให้คนอื่นดีกว่า ใครเหงา ใครเศร้า ใครอกหัก มาสลัดความเหงาทิ้งไปพร้อม ๆ กันโลดครับ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ" สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ YouTube, Facebook ยุ้งข้าวเรคคอร์ด หรือ ดาวน์โหลด *494172 กด 5 ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ" วิทย์ ขอบพระคุณครูสลาและฝากติดตามงานเพลงทิ้งท้าย

ครูสลา - วิทย์ ไมค์ทองคำ 8

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง