สรุปประเด็น น้องวี พี่ติ๊ก! หนูขอโทษ วี BNK48 ปล่อยโฮรู้สึกผิดกับพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ สัญญาจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น!

สรุปประเด็น น้องวี พี่ติ๊ก! หนูขอโทษ วี BNK48 ปล่อยโฮรู้สึกผิดกับพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ สัญญาจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น!
Music Talk
15 ธันวาคม 2561 ( 18:24 )
18K
5

เป็นประเด็นดราม่าร้อนแรง หลังจากที่พระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ไปเป็นแขกรับเชิญพิเศษ ใน Digital Live Studio หรือ ตู้ปลาของสาว ๆ BNK48 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา งานนี้มี วีรยา จาง หรือ น้องวี BNK48 เป็นหนึ่งในสาว ๆ ที่ได้พูดคุยกับพระเอกรุ่นใหญ่ ร่วมกับเมมเบอร์อย่าง เฌอปราง เนย จูเน่ ฟ้อนด์ มิวนิค แต่ภายใต้เสียงหัวเราะและสนุกสนานนั้น กลายเป็นเจอดราม่าจากสิ่งที่ วี พูดออกมาโดยไม่ทันคิด ในการแซวพี่ติ๊ก หรือการกระทำหลาย ๆ อย่าง ที่หลายคนบอกว่าไม่เหมาะสม งานนี้เลยกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อมีคนตั้งกระทู้ในบอร์ดดังต่าง ๆ ว่า น้องวี ไม่มีกาละเทศะในการสนทนาในครั้งนี้ ซึ่งแฟนคลับของ น้องวี BNK48 เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์หน้าตู้ปลาวันนั้น พูดโดยไม่ได้เข้าข้างน้องวี ว่ามีส่วนที่ไม่เหมาะสมจริง และต่างรู้ดีว่า หลังจากจบการไลฟ์ น้องวี ถูกเรียกไปตักเตือน และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ซึ่งก่อนจะเกิดเป็นกระทู้ดังกล่าวเสียอีก

 

ล่าสุด พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ได้ออกมาโพสต์ ฝากถึงน้อง ๆ BNK48 ด้วยความห่วงใย ไม่ต้องร้องไห้แล้วนะจ๊ะ น้องวี BNK48

 

 

 

 

ซึ่งในเย็นวันนั้น น้องวี BNK48 ก็ได้โพสต์ขอบคุณและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

@wee.BNK48 ขอบคุณสำหรับไลฟ์วันนี้นะคะ และขอขอบคุณพี่ติ๊กเป็นพิเศษเลยค่ะ 😊
พี่ติ๊กทำให้ไลฟ์สนุกขึ้นมากเลย และท้ายนี้ วีขอโทษถ้าทำอะไรผิดพลาดในไลฟ์ครั้งนี้ด้วยนะคะ
จะเรียนรู้แล้วนำไปปรับปรุงในครั้งต่อๆไปค่ะ

 

 

จากเพจ ป๋าดันอันเดอร์ BNK48 ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว และทีมข่าวทรูไอดี ได้ขออนุญาตนำมาประกอบบทความครั้งนี้

 

"สัมมาคารวะ และ ความเหมาะสม"

จากดราม่าของน้องวีในตู้ปลาเมื่อวันที่ 13/12/2018 ที่เกิดมาจากการวางตัวและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับ พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่เป็นแขกรับเชิญพิเศษของตู้ปลาในวันนั้น ทำให้มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษณ์วิจารณ์กันต่าง ๆนา ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นโอตะด้วยกันเองทั้งนั้น เพราะกลัวว่าจะเกิดดราม่าข้างนอก แล้วเวลาเกิดอะไรขึ้นเขาไม่ได้ว่าแค่คนคนเดียว มันจะส่งผลกระทบไปถึงวงด้วย

เมื่อวานแอดก็ได้นั่งดูตู้ปลาตอนไลฟ์อยู่ด้วย น้องมันก็ผิดจริงแหล่ะ ทั้งในเรื่องการวางตัวและคำพูดที่ใช้เล่นกับพี่ติ๊ก แต่แอดจะไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะมีคนบอกน้องไปเยอะแล้ว แต่สิ่งที่แอดอยากจะพูดคือน้องรับรู้แล้วว่าตัวเองทำผิดจริงและได้ออกมาขอโทษตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว ซึ่งแอดคิดว่าเรื่องมันควรจะจบได้แล้ว น้องมันสำนึกผิดแล้ว ออกมาขอโทษแล้ว ไม่ได้มีกิริยาต่อต้านแต่อย่างใด แต่ยังงงว่าทำไมถึงมีคนบางกลุ่มที่ยังไม่ยอมจบ ยังจะต้องการอะไรกับน้องอีก เมื่อคืนก็มีแอด @Obficial48 ได้ไปดูตู้ปลาที่หน้าตู้ด้วย และได้เดินสวนกับน้องวีหลังจบไลฟ์แล้ว เห็นน้องวีตาแดงก่ำเหมือนร้องไห้มา คาดว่าน้องคงรับรู้เรื่องนี้ตั้งแต่หลังจบไลฟ์แล้วและคงโดนพี่จ๊อบและผู้ใหญ่ตักเตือนไปแล้ว และคงขอโทษพี่ติ๊กเรียบร้อยแล้ว

อีกเรื่องที่อยากพูดคือกลุ่มแฟนคลับ(ปลอม) ที่พยายามปั่นให้คนที่รักน้องจริง ๆ ดูไม่ดี แอดเชื่อว่ากลุ่มแฟนคลับที่รักน้องวีจริง ๆ เขารู้และยอมรับเรื่องนี้แล้ว อะไรผิดก็ว่าไปตามผิด เราบอกน้องให้ปรับปรุงแก้ไขได้ น้องรับรู้ตกลง ขอโทษทุกอย่างก็จบ แอดก็โอชิน้องวีเหมือนกัน น้องมันไม่ได้เข้มแข็งขนาดนั้นหรอกนะ คาแรคเตอร์พวกนี้พวกคุณเป็นคนยัดเยียดให้น้องมันเองไม่ใช่หรอ เอาจริง ๆ แล้วน้องก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ร้องไห้เป็นและร้องไห้ง่ายด้วย แค่พยายามทำตัวแมน ๆ เพื่อไม่อยากให้ตัวเองดูอ่อนแอเท่านั้นเอง

//แอดสวนป่าไผ่ในคอกม้าใส่ปลอกคอแมวแถวโพชิงกิ

 

 

 

ติดตามน้องวีที่ได้ Wee BNK48
IG: https://www.instagram.com/wee.bnk48official/ 

 

ขอบคุณรูปภาพสวย ๆ จากแอดมินสุดหล่อ Obficial48

#WeeBNK48 #BNK48 #ป๋าดันอันเดอร์
https://www.facebook.com/WeSupportUnderGirlsBNK48/ 

 

 

และในคืนที่ผ่านมา น้องวี BNK48 ได้ไลฟ์ทั้งน้ำตา ขอโทษกับทุก ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ย้ำในตอนท้ายว่า หนูได้ขอโทษกับพี่ติ๊ก หลังจากจบไลฟ์ที่ตู้ปลาวันนั้นแล้ว น้องวี บอกว่า สัญญาจะเป็นเด็กดี พร้อมจะปรับปรุงตัวเพื่อจะเป็นคนที่ดีขึ้น

 

คำพูดบางส่วนจาก วี BNK48  "หนูขอโทษจริง ๆ หนูสัญญาว่าจะแก้ไขปรับปรุงตัวเองให้เป็นเด็กดีให้ได้ หนูจะเป็นเด็กดีให้ทุกคนเห็นให้ได้ค่ะ หนูได้อ่านทุกคำ .... หนูจะปรับปรุงตัว เด็กผู้หญิงคนนี้จะทำให้ทุกคนเห็นว่าหนูสามารถปรับปรุงตัวได้ หนูเสียใจกับเรื่องนี้จริง ๆ ค่ะ"

 

 

ที่ผ่านมานี่ไม่ใช่ครั้งแรกของประเด็นดราม่าของวงการเพลง ศิลปินดังหลาย ๆ คน ก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ทั้งนั้น และจากนั้นกระแสความแรงของประเด็น น้องวี พี่ติ๊ก หลายสื่อตีข่าวรุนแรง พูดถึงในวงกว้าง แต่หากมองกันจริง ๆ นี่เป็นการ Social Bullying อีกแล้วหรือเปล่า จริงอยู่ว่า น้องวีอาจจะทำผิดพลาดไปในเรื่องของการขาดกาลเทศะ และดูไม่เหมาะสม แต่น้องไม่ได้ไปฆ่าคนตาย น้องไม่ได้ทำอะไรร้ายแรง ถึงขนาดที่คนในสังคมต้องมารุมด่าเด็กวัย 17 รุนแรง ลามไปถึงด่าการสั่งสอนของครอบครัว ทุกคนเคยผิดพลาดกันทั้งนั้น และการที่้น้องออกมาขอโทษและยอมรับผิดกับสิ่งที่ได้ทำ มันก็เพียงพอต่อการให้อภัยหรือไม่ ส่วนทางด้าน ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก็ยังไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ มีแค่ประเด็นทางโซเชียลทั้งนั้น ซึ่งทางผู้เขียนเองไม่ได้เป็นแฟนคลับของทั้งสองฝ่าย มองในมุมกลาง เห็นควรว่าน้องได้รับโทษจากสังคมมากพอแล้ว เราควรให้โอกาสน้องในการแก้ไขให้ดีขึ้นมากกว่าจะไปทับถม ทุกคนเคยทำผิดกันทั้งนั้น จากที่ครูเอ๊ะเคยให้สัมภาษณ์ (อ้างอ้ง) คำนิยามของ ไอดอล คือ ความพยายาม และพัฒนาตัวเอง เชื่อว่าทุกคนพร้อมให้โอกาสกันและกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินคนใดก็ตามค่ะ

 

กำลังใจจากเพื่อน ๆ BNK48

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง