เปล่งประกายทุกคน! 7 เมมเบอร์เสียงดี BNK48 ในเพลง Only Today (Acapella Ver.)

เปล่งประกายทุกคน! 7 เมมเบอร์เสียงดี BNK48 ในเพลง Only Today (Acapella Ver.)
Music Editor Talk
23 มิถุนายน 2564 ( 16:05 )
277
1

แฟนจ๋าอย่าเพิ่งแผ่ว เพราะเพลงเขาดีเลยอยากมาบอกต่อ สำหรับซิงเกิ้ล 10 ของ ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 "ดีอะ" D-AAA ซึ่งไม่ได้มีแค่เพลง ดีอะ ที่เป็นเพลงหลัก Original Song ของวง ยังมีเพลงรอง หรือ Coupling Song อีก 2 เพลงด้วยกัน ทั้ง เพลง Sukida Sukida Sukida - ชอบเธอนะ และ เพลง Only Today 2 เวอร์ชั่น Band Version และ Acapella version

ซึ่งทีมข่าวทรูไอดีได้เคย นำเสนอเพลง Sukida Sukida Sukida - ชอบเธอนะ มีน้องมิวสิค BNK48 เป็นเซ็นเตอร์ไปแล้ว วันนี้ เรามาทำความรู้จักเ พลง Only Today ที่ BNK48 ได้จัดมาให้ถึง 2 เวอร์ชั่น ทั้ง Band Version และ Acapella version โดยมีสมาชิกที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ได้เห็นศักยภาพของน้อง ๆ ทั้งการร้องเพลง และ การเล่นดนตรี เรียกว่าเปล่งประกายกันทุกคน

โดยวันนี้ ขอพูดถึง Only Today Acapella version กันก่อน เพราะเป็นครั้งแรกของ 48th Group ที่ทำเพลงแนวอะแคปเปลล่า ขับร้องโดย 7 เมมเบอร์ BNK48 ได้แก่ มิโอริ - มิโอริ โอคุโบะ , มายยู- กวิสรา สิงห์ปลอด , นิกกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ , ฟ้อนด์ -ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา , จ๋า -ณปภัช วรพฤทธานนท์ , นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ และสตางค์ -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ ทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ได้ทีม Platform Makkasan โปรดิวเซอร์เช่นกัน

 

เนื้อเพลง Only today ศิลปิน BNK48 Acapella Version (มายยู สตางค์ มิโอริ จ๋า นิว ฟ้อนด์ นิกี้)

เพลง Only Today ถือเป็นเพลงยอดฮิตอีกหนึ่งเพลง เป็นเพลงของรุ่นพี่ AKB48 Team A 4th Stage Tadaima Renaichuu และยังเป็นเพลงในซิงเกิลที่ 4 ของ AKB48 BINGO! ในปี 2007 ด้วย และยังถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างประเทศ ในวงน้องสาวอีก2วง อย่าง JKT48ประจำประเทศอินโดนีเซีย และ AKB48 Team TP ชื่อเดิม TPE48 วงน้องสาวสัญชาติไต้หวัน Only Today เป็นเพลงที่ติด AKB48 Request Hour อันดับที่ 17 ในปี 2008 และติดอันดับมาเรื่อย ๆ จนถึงปี 2015

สำหรับเพลงนี้เอง ก็ถือได้ว่าเป็นเพลงยอดฮิตอีกหนึ่งเพลงเช่นกัน เพราะเพลง Only Today นั้นเป็นเพลงที่ติด AKB48 Request Hour อันดับที่ 17 ในปี 2008 และติดอันดับมาเรื่อย ๆ จนถึงปี 2015 กันเลยทีเดียว

Only Today ของ BNK48 คอนเซปต์เนื้อหาเพลง พูดถึงเรื่องราวของเด็กดื้อ ผู้ผิดหวังกับความรักที่มันผ่านไปแล้ว ซึ่งความจริงก็คงไม่อาจย้อนเวลาได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็แค่คิด แค่มโน ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเจอกัน ก็ขอแค่เพียงวันนี้ วันเดียวเท่านั้น วันนี้วันเดียวก็พอ ที่จะกลับมารำลึกอดีต ทั้งที่รู้ว่ามันเป็นจริงไม่ได้ เพลง Only today นับว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยได้ยินมาก่อน เนื่องจากเพลงนี้ ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่ทั้ง 2 เวอร์ชั่น และเพลงนี้ต้องการให้เมมเบอร์ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่รวมไปถึงด้านทักษะการร้องเพลงและโดดเด่นด้านการเล่นดนตรี โดยเพลงจะเป็นคลิปวิดีโอการแสดงแบบ Performance Version

 

 

ทั้งนี้ เพลง Only Today Acappella Version เวอร์ชั่นจะมุ่งเน้นการร้องเพลงประสานเสียง เสียงหลัก เสียงรอง ของ Member ทั้ง 7 คน ซึ่งร้องเสียงจริง รวมทั้งการใช้เสียง Human Beat เพื่อเป็นจังหวะ ซึ่งต้องใช้การฝึกซ้อมเป็นอย่างหนักเพื่อให้การร้องถูกต้องและแม่นยำ เพลงนี้ทีม Platform Makkasan ทำงานร่วมกับ ครูโอปอล์ สมาชิกวง Acappella 7 ทำให้เพลงนี้มีความหลากหลาย มีความสดใสและสนุกสนานมากขึ้นไปอีก และทุกคนจะได้ยินเสียงของเมมเบอร์ที่ผลัดกันและสลับตำแหน่งกันร้อง เพิ่มสีสันให้เพลงมากขึ้น สามารถฟังเพลง Only Today Acappella Version ได้แล้ววันนี้

นิกี้ BNK48

จ๋า BNK48

ฟ้อนด์ BNK48

มายยู BNK48

มิโอริ BNK48

นิว BNK48

สตางค์ BNK48

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

บทความที่เกี่ยวข้อง