ทุ่มเททุกขั้นตอนทำงาน MEYOU จับเท็จ คนใจอ่อน ปั้นเพลง พูดจริง จากเรื่องจริง

ทุ่มเททุกขั้นตอนทำงาน MEYOU จับเท็จ คนใจอ่อน ปั้นเพลง พูดจริง จากเรื่องจริง
Music Editor Talk
11 กันยายน 2563 ( 10:30 )
865

ถือเป็นศิลปินรุ่นใหม่น่าจับตามองทีเดียวสำหรับ “MEYOU” มิว - ชิษณุชา ตันติเมธ สังกัดไวท์มิวสิก เพราะ ไม่เพียงมีสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ หนุ่มน้อยไฟแรงคนนี้ยัง เขียนเพลงเองตลอดมา อย่างเพลง ภาวนา ทียอดวิวกำลังจะ 70ล้านวิว ไปแล้ว และล่าสุด เพลงใหม่ พูดจริง เริ่มขยับทำงานในทุก ๆ ขั้นตอน ร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจคนเดิม “กวิน อินทวงศ์” ถ่ายทอดแนวดนตรี R & B ที่มีลายมือเฉพาะตัวผ่านเพลงรักมุมมองแตกต่าง อีกเพลงแห่งการทุ่มเทของ “MEYOU” ที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง

 

 

โดย “MEYOU” เล่าถึงการทำงานว่า

 

“ความพิเศษของเพลงนี้ที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง ผมคิดว่ามันเป็นเพลงรักที่การนำเสนอไม่เหมือนใคร เป็นมุมมองค่อนข้างแปลกใหม่ แล้วผมก็คิดว่าคนหลายๆคนน่าจะมีมุมแบบนี้หรือเคยสัมผัสมุมแบบนี้ แต่ว่าไม่รู้จะออกมาพูดแบบไหน สำหรับผมแบบค่อนข้าง อิน...อินมากๆ ครับ (ยิ้ม) สำหรับเอ็มวีเพลง “พูดจริง” ผมก็ได้้นางเอกน่ารักๆ “ปริมมี่ วิพาวีร์” ส่วนตัวผมก็ชอบน้องอยู่แล้ว หมายถึงชอบคาแรกเตอร์เค้าอยู่แล้วครับ

เนื้อเรื่องเนื้อหาของเอ็มวีก็จะเป็นการเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ พูดถึงโมเมนท์ของความรู้สึก ผ่านซิมโบลิค เครื่องจับเท็จ เพราะว่าเราพูดถึงกรณีที่ว่า ครั้งนี้เราพูดจริงๆ แล้วนะ เราไม่ได้โกหก คือเราเป็นคนใจอ่อน พูดแล้วไม่เคยทำได้ เราบอกว่าเราจะไปแต่เราไม่เคยไปได้จริงๆ แต่ว่าครั้งนี้เราพูดจริงๆแล้วนะครับ ก็นำมาใช้เป็นกิมมิค ผมก็ขอฝากเพลง “พูดจริง” กับทุกๆ คนด้วยครับ ผมตั้งใจทำมากๆ ในทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่การทำเพลง ไปจนถึงโปสเตอร์โปรโมต ฝากไว้ด้วยนะครับ พูดจริงครับ (หัวเราะ)”

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอเพลง “พูดจริง” ยังได้ผู้กำกับหญิงคนเก่ง “เบ็นซ์-นิษฐกานต์ แก้วปิยสวัสดิ์” มาสร้างสรรค์เรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รัก ตั้งแต่เริ่มรักกันหวานชื่น จนถึงช่วงเวลาเมินเฉย รักจืดจาง สุดท้ายผู้ชายตัดสินใจจะไปจริง ๆ โดยมีการตีความผ่านซิมโบลิค เครื่องจับเท็จ หรือกล่องอะครีลิค เป็นกล่องที่ไม่มีอากาศ เหมือนความสัมพันธ์ที่อึดอัด มีสถานการณ์ในรถสื่อสาร เป็น Road Movie ใช้ระยะทางของกิโลเมตรที่ผ่านไป แทนความสัมพันธ์ในแต่ละช่วง ตั้งแต่ต้นจนท้ายสุด

 

 

สามารถฟังเพลง พูดจริง ของ MEYOU ได้แล้วที่ TrueID

 

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ มิว MEYOU ได้ที่

 

> เสียงดีมีความสามารถ มิว MEYOU มาแรง! ส่งเพลง ภาวนา ติดเทรนด์อันดับ 1 Youtube ในวันเดียว!

> เขินเบอร์แรง! MEYOU มือสั่น เช็ดเครื่องสำอาง พลอยไพลิน ในเอ็มวี NO MAKEUP

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง