เติร์ด ปอร์เช่ ริว 9x9 บอกรักแม่ ในแบบนักร้องหนุ่ม ๆ รุ่นใหม่

เติร์ด ปอร์เช่ ริว 9x9 บอกรักแม่ ในแบบนักร้องหนุ่ม ๆ รุ่นใหม่
Music Talk
12 สิงหาคม 2561 ( 23:27 )
5.7K
1

ในวันแม่ปีนี้ 3 หนุ่มตัวแทนจาก 9x9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจกต์พิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นำโดย เติร์ด - ลภัส งามเชวง, ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล ศิลปินในสังกัดโฟร์โนล็อค และ ริว - วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ จากช่อง 3 ขอมาแชร์เรื่องราวความรัก พร้อมวิธีบอกรักแม่ ตามสไตล์ 3 หนุ่ม จะน่ารักอบอุ่นแค่ไหนไปฟังกันเลย

 

 

เติร์ด ลภัส งามเชวง (เติร์ด 9x9)

 

"ผมไม่เคยบอกรักแม่เลยครับ(หัวเราะ) เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าบอกรักด้วย อีกอย่างที่บ้านเราไม่ได้มีการแสดงออกอะไรกันมากนัก เราก็รู้กันเองอยู่แล้วว่าเรารักกัน เราก็เทคแคร์กันในครอบครัวทุกๆ วัน ดูแลใส่ใจกันและกันในแบบอื่น ถามว่ามีทะเลาะกันบ้างมั้ย มีครับ ผมเป็นคนชอบเถียง(หัวเราะ) ไม่รู้เป็นอะไรกับแม่นี่คือต้องเถียงไว้ก่อน เวลาแม่โกรธเพราะผมเถียง

 

 

วิธีการง้อของผมคือการทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็คุยกับเขา(หัวเราะ) ถามว่าได้ผลมั้ย ก็ได้ผลนะครับเป็นแบบนี้ทุกครั้ง เวลาผมโกรธแม่ก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วผมว่าไม่ว่าเราจะทะเลาะกันยังไง เราก็เข้าใจกัน ผมรู้ที่แม่บ่นเพราะแม่เป็นห่วง แม่ก็รู้ดีที่สุดว่าผมเป็นคนยังไง มันเลยกลายเป็นว่าเรารู้กันโดยไม่ต้องพูด"

 

 

ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล (ปอร์เช่ 9x9)

 

"ผมกับคุณแม่ค่อนข้างสนิทกัน เพราะว่าแม่จะคอยไปรับไปส่ง หรือบางครั้งเวลาไปทำงานท่านก็จะไปด้วย ไปให้กำลังใจอยู่ห่างๆ และด้วยความที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะผมกับแม่เลยคุยกันเหมือนเพื่อน (ยิ้ม) คุยกันได้แทบทุกเรื่อง ถามว่าทะเลาะกันบ้างมั้ย ก็มีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกัน หรือบางทีผมเองก็หลุดคำพูดที่แม่ฟังแล้วไม่ค่อยโอเคออกไป ผมก็จะเข้าไปขอโทษตรง ๆ เลย คุณแม่ก็เข้าใจ เราไม่เคยโกรธกันข้ามวันเลยครับ เพราะด้วยความที่ท่านเข้าใจเรา

 

 

อย่างที่บอกว่าผมกับแม่เหมือนเพื่อนการแสดงความรัก หรือบอกรักก็เลยไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ได้เขินอะไร ก็บอกไปตรงๆ เลยว่าผมรักแม่นะ จริงๆ ไม่ได้บอกแค่วันแม่นะครับ บางทีก่อนไปทำงานก็บอก ผมบอกได้เรื่อยๆ เลย มันเป็นไปเองโดยธรรมชาติ"

 

 

 

ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ (ริว 9x9)

 

"ริวคุยกับคุณแม่เยอะมากครับ เรื่องที่คุยลึกกว่าที่คุยกับคุณพ่อซะอีก กับคุณพ่อริวจะปรึกษาเรื่องวัยรุ่น เรื่องกีฬา เรื่องผู้ชายๆ แต่คุณแม่คุยได้หมดทุกเรื่อง เรื่องที่คุยกับพ่อก็คุยกับแม่ได้ เรื่องงานก็คุยได้ แล้วท่านก็จะให้คำแนะนำตลอด ที่สำคัญคุณแม่จะดุน้อยกว่าคุณพ่อ (หัวเราะ) บอกรักบ่อยแค่ไหน ริวไม่ค่อยได้บอกรักคุณแม่เท่าไหร่ครับ จะมีบ้างบางวันที่คุยโทรศัพท์อย่างช่วงซ้อมที่เขาโทรมาบอกว่าดูแลตัวเองนะลูก รักลูกนะครับ เราก็จะบอกรักเขากลับรักเหมือนกันนะครับหม่าม้า ของริวจะประมาณนี้ครับ ไม่ได้เขินที่จะบอกรักหรอกครับ แต่อยากให้มันออกมาโดยธรรมชาติมากกว่า เวลาคุณแม่โกรธริวก็จะ ง้อโดยการเข้าไปขอโทษเรื่อยๆ เข้าไปขอโทษซ้ำๆ ขอโทษจนกว่าจะหาย"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง