เก่ง ธชย เผยความรู้สึก ถึง แชมป์ ศุภวัฒน์ พร้อมร้องเพลง If I Ain’t got you ส่งพี่แชมป์ (มีคลิป)

เก่ง ธชย เผยความรู้สึก ถึง แชมป์ ศุภวัฒน์ พร้อมร้องเพลง If I Ain’t got you ส่งพี่แชมป์ (มีคลิป)
Music Editor Talk
25 มิถุนายน 2563 ( 12:15 )
2.8K
3

หลังการจากไปของ "แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" นักร้อง โปรดิวเซอร์มากความสามารถ เจ้าของเพลงดัง "ที่ฉันรู้, นอนน้อย ฯลฯ" ที่จากไปด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 40 ปี เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันพุธที่ 24 มิ.ย.2563 มีพิธีสวดภาวนาเป็นคืนที่สอง ที่ วัดพระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี มีครอบครัวและเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการ เดินทางไปร่วมพิธีสวดภาวนา โดยมีคลื่นวิทยุ Met 107 ที่ แชมป์ ทำงานดีเจมานานกว่า 12ปี เป็นเจ้าภาพ ทีมงาน ดีเจ ร่วมงานกันอบอุ่น มีเพื่อนศิลปิน คนบันเทิงที่ใกล้ชิด กับ แชมป์ ศุภวัฒน์ เดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันมากมาย อาทิ บอย โกสิยพงษ์, เดย์ ไทยเทเนี่ยม, ป็อก Mindset, แก้ม วิชญาณี, ฟิล์ม บงกช, ลูกหว้า พิจิกา, B5 มาเรียม, เบน ชลาทิศ, มน ติณณ์ LOVEiS, ชิน ชินวุฒิ และคุณแม่, เก่ง ธชย และ สก็อต ธธรรศ, หนึ่ง และ โซ่ อีทีซี ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

โดยในงาน เก่ง ธชย ได้มาร่วมร้องเพลง If I Ain’t got you เพื่อส่ง พี่แชมป์ ซึ่งเก่ง ได้ร่วมงานกับ แชมป์ ศุภวัฒน์ ในช่วง Tik Tok และ เก่ง ธชย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวทรูไอดี ถึงการจากไปของคนสำคัญที่ช่วยเหลือกันมา และเหตุผลที่เลือกเพลง If I Ain’t got you มาร้องในงานวันนี้

 

 

"เก่ง รู้จักพี่แชมป์จากเพลง “ที่ฉันรู้” แต่มาสนิท ได้เจอ ได้คุย และได้ทำงานร่วมกันตอน ที่พี่แชมป์มาทำงานที่ TikTok และเราก็ช่วยกันผลักดันกันและกัน จนเก่ง มียอดติดตามที่สูง และความนิยมคลิปดีมากๆ พี่แชมป์พยายามให้โอกาส และให้คำแนะนำเสมอ เหมือนพี่น้องที่สนิทกันมาก ๆ

อย่างนึงที่แกเคยบอกคือ เก่ง มีงานที่มีค่า คือความเป็นไทยอยู่แล้ว และความเป็นไทยคือโคตรเจ๋ง พี่แชมป์เลยเสนอว่า ถ้าเป็นไปได้ ลองทำเพลงภาษาอังกฤษดู ซึ่งเก่งพอร้องได้นะภาษาอังกฤษ แต่ให้แต่งให้พูดปร๋อนี่ยังไม่สามารถพอ แต่ก็พยายามนะครับ อยากเรียนรู้แต่ก็แอบมีขี้เกียจบ้าง อยากทำเพลงภาษาอังกฤษที่มีความเป็นไทย ให้แกได้ฟังแหละ

 

 

แต่ตอนนี้ วันนี้ พอเกิดเรื่องแบบนี้ ทุกอย่างเลยเป็นแค่สิ่งที่เรานึกด้วยกันแต่ยังไม่สำเร็จ วันงาน ทางทีมงาน TikTok ติดต่อว่าให้ร้องเพลงให้พี่แชมป์หน่อย บอกให้ร้องเพลง “ที่ฉันรู้” คือผมบอก เพลงใหญ่ไปสำหรับเก่ง เพราะเป็นเพลงที่สำคัญมากๆสำหรับพี่แชมป์ อีกอย่างคือ ถ้าต้องร้องจริงๆกลัวจะร้องไม่จบ เพราะต้องน้ำตาแตกแน่

เลยฉุกคิดว่า งั้นขอร้องเพลงสากล แล้วกัน นั่นคือเพลง “If I Ain’t got you” อย่างน้อยๆก็ได้ฝึกภาษา ตามที่พี่แชมป์เคยแนะนำ มีกลิ่น R&B ตามที่พี่ชอบ และถ้าเกิดผมร้องไห้กลางเพลง เพลงนี้คนน่าจะรู้จักมากพอที่จะช่วยร้องตามต่อได้ 5555

และความหมายเพลงนี้ค่อยข้างจะดี เลยอยากร้องให้พี่แชมป์ ในแบบภาษาอังกฤษเด็กฝึกหัดสไตล์ ธชย แต่พอร้องจบ ผมก็ดีใจนะ ที่สามารถร้องจนจบแบบไม่ร้องไห้กลางเพลง

คิดถึงพี่แชมป์นะครับ และเก่ง เสียใจมาก ๆ เพราะเก่ง ได้สูญเสียคนที่มีบุญคุณกับเก่ง เก่งสูญเสียผู้ที่ให้โอกาสเก่ง แต่สุดท้ายในวันจากลา คำสอน ความฝัน หรือจินตนาการที่เราเคยวาดไว้ด้วยกัน ผมสัญญาว่าจะทำมันให้ได้ ✌🏻"

 

 

ทั้งนี้พิธีทางศาสนา สวดภาวนา ของ "แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" จะจัดขึ้น ถึงวันที่ 26 มิ.ย. 2563 และในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน เวลา 08.00 น. จะมีพิธีบูชาขอบคุณ และพิธีปลงศพ ที่ วัดพระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี จากนั้นจะเคลื่อนร่างไปยัง วัดแก้วแจ่มฟ้า เขตสี่พระยา เพื่อทำพิธีฌาปนกิจต่อไป

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง