แฟนหายห่วง! นนท์ ธนนท์ อัปเดทอาการบาดเจ็บ หรือเพราะใกล้เบญจเพส (มีคลิป)

แฟนหายห่วง! นนท์ ธนนท์ อัปเดทอาการบาดเจ็บ หรือเพราะใกล้เบญจเพส (มีคลิป)
Music Editor Talk
4 พฤศจิกายน 2563 ( 17:30 )
1.9K

ทำให้ #nontfam เป็นห่วงไปก่อนหน้านี้ เมื่อ นนท์ ธนนท์ จำเริญ นักร้องหนุ่มเสียงละมุนขวัญใจแฟนเพลง ลงภาพเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ตกสกู๊ตเตอร์ จนทำให้ต้องเลื่อนไปหลายงานเพื่อรักษาตา ล่าสุด วันนี้เข้ากองถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ คำถามจากคนเก่า ของ นนท์ โดยในช่วงพัก ได้เปิดโอกาสให้พี่ ๆ สื่อมวลชนได้พูดคุยและอัปเดทอาการบาดเจ็บกัน เพราะมีบาดแผลและได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง แฟน ๆ ก็เป็นห่วง

 

 

Q: นนท์ เกิดอะไรขึ้น ถึงได้เข้าเฝือก

นนท์ ธนนท์ : "เป็นอุบัติเหตุ เราไปเล่นสกู๊ตเตอร์กับเพื่อน ๆ อยู่แล้ว แล้วก็น่าจะไม่คุ้นกับเครื่องเล่น ก่อนหน้าเล่นผ่านฝนตกหนัก ๆ จู่ ๆ เครื่องมันก็ปิดไป ก็เลยตกลงมา ตอนนั้น จังหวะนั้นตกใจ แต่ก็อุ่นใจ เพราะเราใส่อุปกรณ์เซฟตี้อยู่แล้ว

Q: บาดเจ็บตรงไหนบ้าง

นนท์ ธนนท์: หลัก ๆ เป็นด้านใน มีตรงนิ้วโป้งมือซ้ายหัก ต้องบล็อกขาไว้ไม่ให้งอ มีปัญหาเรื่องเอ็นนิดนึง แต่ว่าที่ขา เดี๋ยว 4 - 5 วัน ก็ถอดเฝือกแล้ว แต่ต้องล็อกขาเอาไว้ก่อน ผมก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร

Q: กระทบกับงานบ้างไหม

นนท์ ธนนท์: ก็ต้องขอบคุณผู้จัดคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะ Hall Of Fan และงานจ้างอื่น ๆ ไม่มีใครยกเลิกเลย ทุกคนพร้อมที่จะเข้าใจ และเลื่อนงานออกไปให้ มันคือ อุบัติเหตุ หน้าที่ของผมก็คือ เซฟตี้ตัวเองให้ดีที่สุด เราก็ไม่รู้มันจะเกิดอะไรขึ้น ก็ดีใจที่เราได้ใช้เวลารักษาอย่างเต็มที่

 

 

Q: ส่งผลระยะยาวหรือเปล่า?

นนท์ ธนนท์: ไม่ส่งผลครับ นนท์ ใส่เซฟตี้อยู่แล้วระดับหนึ่ง แล้วตัวเราก็ไม่ได้แล่นเร็วด้วย ไม่ได้ประมาท แต่เป็นเรื่องของตัวเครื่องที่ไม่ชินมากกว่า

Q: เข็ดไหมล่ะแบบนี้

นนท์ ธนนท์: ไม่ครับ เล่นอีก ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ต้องเข็ด ผมมองว่าเรื่องอุบัติเหตุ เราเดินเฉย ๆ รถก็มาชนเราได้ แต่ครั้งนี้เรามีเซฟตี้ มีเพื่อน ๆ บริเวณที่เล่นไม่ได้มีรถวิ่ง

Q: แล้วแผลที่นิ้วโป้ง

นนท์ ธนนท์: ก็โดนด้วย เพราะเผลอเอามือลง เพราะเราตัวสูง แรงเหวี่ยงของมันจะมากกว่า เราไม่ได้ล้มแบบตั้งตัว

 

Q: หรือเป็นเพราะเบญจเพสพอดี

นนท์ ธนนท์: จริง ๆ ผมไม่เคยเชื่อเลย แต่ตอนนี้ก็แอบคิดนิดนึงแล้ว เพราะไม่กี่เดือน ก็มีเรื่องศอก แต่เราก็ไม่โทษใคร เราโทษตัวเอง ที่ไม่ชินกับมัน อาจจะต้องเล่นช้ากว่านี้

 

Q: แล้วที่หยุดไป 1 เดือน นอนอย่างเดียวเหรอ?

นนท์ ธนนท์: ไม่ครับ มีขยับตลอด เพราะอยากให้ถอดเฝือกแล้วทำงานได้เลย อันนี้ยิ่งต้องขอบคุณด้วย เพราะทันที ที่เข้าโรงพยาบาล งานก็เข้ามาหนักกว่าเดิม ตอนแรกเรายังคุยกับผู้จัดการว่า เอาแล้ว เราไม่ได้เล่นอินสตาแกรมแน่ต้องนอน เพราะเราต้องพักผ่อน แต่เดือนที่แล้ว เราก็ดูตารางงานตัวเองแล้วว่าไม่ได้มีงานเยอะแยะ มีแค่งานเหล่านี้ที่ยืดหยุ่นได้ ไม่ใช่ว่าเราเตรียมใจจะล้มนะ (หัวเราะ) แต่หมายถึง เราสามารถไปใช้ชีวิตของเราได้ เราอายุ 24 เอง

Q: เรียกนนท์ 3 งานต่อวันไม่ได้แล้วสิ

นนท์ ธนนท์: จริง ๆ เราก็ไม่ได้มีแพลน 3 งานวันหนึ่ง ตั้งแต่เข้าวงการ ก็ต้องขอบคุณผู้จัดงานที่คิดว่าเราไหว พอเราไหวทำได้ก็คิดว่า เออสนุกดี เราก็ไม่ได้ไปฟรี เราก็ไปทำงาน ทำเต็มที่ ดีใจที่ลูกค้ามองว่ามันคุ้มค่ากับการจ้าง ท้ายที่สุดมันไม่ใช่แค่เรื่องรายได้ที่เราได้ดูแลครอบครัว แต่ว่าเป็นเรื่องของแฟนคลับด้วย ยิ่งพอเราอยู่โรงพยาบาลก็เห็นฟีดแบ็กของนนท์แฟมเยอะมาก ยิ่งตอนนี้แฟน ๆ ก็ผลักดันเราเข้าสู่วงการติ๊กต๊อก โดยที่เราก็ไม่ได้เล่นมันจริงจัง แต่ก็ได้เห็นฐานแฟนคลับเด็ก ๆ เต็มเลย ฟอลโลเวอร์เพิ่มขึ้น ทั้งที่ไม่ได้อัปไอจี ขอบคุณแฟน ๆ มาก ๆ และทุก ๆ กำลังใจ อยากบอกว่าไม่ต้องกังวลอะไรมาก มันไม่ได้เป็นอะไรเยอะ แต่เราเล่นใหญ่ไว้ก่อน เพราะเราอยากให้มันร้อยเปอร์เซ็นต์ เราล็อกขาไว้อย่างเรื่องการนอน ไม่อยากให้มันขยับ

Q: แล้วพ่อแม่ว่ายังไงบ้าง

นนท์ ธนนท์: หลัก ๆ พ่อแม่ก็ไม่ได้ห้าม หรือสนับสนุนอะไร พ่อแม่เข้าใจมากกว่า พ่อแม่ก็พูดว่า ลูกทำงานเร็ว ลูกอย่าลืมใช้ชีวิตของลูกด้วย ซึ่งเราก็รู้สึกถึงตรงนั้นมาตลอด เพราะท้ายที่สุด พอเราลงมาจากเวที เราก็คือคนทั่วไป เราก็ต้องใช้ชีวิตของเราด้วย

Q: กำลังจะเบญจเพส มีไปทำบุญบ้างหรือเปล่า

นนท์ ธนนท์: จริง ๆ ก็ทำบุญเรื่อย ๆ อยู่แล้ว ทำบุญกับแฟนคลับทุกปี ผมมองว่าเรื่องเบญจเพส อาจจะมีส่วนบ้าง ต้องตามใจคุณแม่มากขึ้น เชื่อไว้ พอล้มวันแรก แม่ก็บอกว่าเบญจเพสไหมลูก ผมก็บอกว่า ไม่หรอกแม่ แต่ก็มานั่งนึกว่า หรือใช่วะ ก็คงมีส่วน แต่หลัก ๆ อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้อยู่แล้วกับคนทุกเพศทุกวัยทุกเวลา แต่ผมใส่เซฟตี้ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดเพราะเราไม่รู้ว่าเครื่องมันจะทิ้งเราตอนไหน เราเล่นได้ไม่กี่รุ่น

หลายคนเข้าใจว่า เราเล่นผาดโผนหรือเปล่า ที่เห็นในคลิป ต้องบอกว่าเวลาเราเล่นกับเพื่อนข้างนอก เราจะไม่เล่นอย่างนั้น เราเล่นปกติ และมีเซฟตี้ครบเลย ถ้าเราไม่ใส่หน้าผมแหกแน่นอน ซึ่งโดยรวมๆงานตอนนี้เป็นงานอัดเสียง เบื้องหลัง ซึ่งตอนนี้ผมไม่ได้ทำแค่งานเบื้องหน้า ทำเบื้องหลังด้วย ตัวผมเลยไม่ได้มีปัญหาในส่วนของงานเท่าไหร่

 

 

Q: แผนงาน หลังถอดเฝือก

นนท์ ธนนท์: หลังถอดเฝือกขาก็คงลุยงานได้เลย มันก็จะมีเส้นยึดบ้าง ส่วนที่มือ อาจจะใช้เวลานานกว่าขา แต่ก็ไม่น่าจะนานมาก ซึ่งไม่มีปัญหา เพราะเราถือไมค์ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา ส่วนครั้งที่แล้ว เป็นข้อศอกขวา พูดเหมือนวีรกรรมเยอะ แค่สองครั้งเอง แต่แค่มันติด ๆ กัน

Q: หมอสั่งห้ามอะไรหรือเปล่า

นนท์ ธนนท์: ไม่เลยครับ เพราะคุณหมอเข้าใจ ต้องชื่นชมคุณหมอทุกๆท่านที่ดูแล และพูดพร้อมกันว่ามันคืออุบัติเหตุ คุณหมอดูแลดีมากๆ ตัวผมแทบไม่ต้องกังวลอะไรเลย

 

ติดตามสกู๊ปเบื้องหลังมิวสิควิดีโอ คำถามจากคนเก่า ของ นนท์ ธนนท์ ได้เร็ว ๆ นี้นะคะ mv นี้ ได้คู่จื้น เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล มุกดา นรินทร์รักษ์ มาร่วมถ่ายทอดความเศร้า อดใจรอไม่นาน

ภาพจากกอง mv คำถามจากคนเก่า นนท์ ธนนท์ เข้ม มุกดา

ภาพจากกอง mv คำถามจากคนเก่า นนท์ ธนนท์ เข้ม มุกดา

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ นนท์ ธนนท์ ได้ที่

 

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง