ยายคือต้นแบบการใช้ชีวิต ต่าย อรทัย สุดอาลัย ส่งยายขึ้นสวรรค์ พี่น้องศิลปินร่วมส่งกำลังใจ

ยายคือต้นแบบการใช้ชีวิต ต่าย อรทัย สุดอาลัย ส่งยายขึ้นสวรรค์ พี่น้องศิลปินร่วมส่งกำลังใจ
Music Editor Talk
23 กรกฎาคม 2563 ( 21:00 )
634
1

วันที่ 23 ก.ค. 2563 ณ วัดป่าหนองดงธรรมมาราม บ้านแสนชะนี อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่งสาวขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ได้จัดงาน ฌาปนกิจศพ “คุณยายทองคำ แก้วทอง” ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 อายุรวม 107 ปี ช่วงนั้นมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ต้องเก็บสรีระไว้จนครบ 100 วัน และในวันนี้ ต่าย อรทัย และญาติพี่น้อง ก็ตั้งใจจัดพิธีฌาปนกิจศพให้คุณยาย โดยก่อนหน้านี้เกือบ 1 เดือนที่ ต่าย อรทัย ได้กลับมาเตรียมงานไม่ว่าจะเป็นเจดีย์เก็บอัฐิ เตรียมสถานที่ ต่าง ๆ บรรยากาศในงานมีความเรียบง่าย โดยมีญาติพี่น้องและแฟนคลับของต่ายทยอยมาร่วมงาน

 

 

 

ในเวลา 09.39 น. ลูกหลานก็นำสรีระของยายขึ้นสู่เมรุ และช่วงบ่ายมีพิธีการโดยมี เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมทั้งนายอำเภอ นาจะหลวย และ ครูสลา คุณวุฒิ ตัวแทน บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าร่วมงาน ในด้านศิลปินนั้น ก็มีคู่จิ้นขวัญใจแฟน ๆ ไผ่ พงศธร, อ.เฉลิมพล มาลาคำ เดินทางมาร่วมงาน และมีพี่น้องศิลปิน ส่งหรีดมาเคารพคุณยายด้วย เช่น ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์, มนต์แคน แก่นคูน, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, หญิงลี ศรีจุมพล, รัชนก ศรีโลพันธุ์ และเต๋า ภูศิลป์ เวลา 13.00 น. มีการเทศนา 1 กัณฑ์ จากนั้นเวลา 15.00 น. ประชุมเพลิง โดยมีการมอบสมุดบันทึกหน้าปกเป็นรูปคุณยายที่ ต่าย อรทัย ตั้งใจเลือกรูป และเขียนคำไว้อาลัยถึงยายอย่างซาบซึ้งด้วย

 

 

ต่าย อรทัย กล่าวว่า

“ช่วงที่ยายเสีย ก็ปรึกษากันว่า คงต้องเก็บไว้ครบ 100 วัน เพราะตอนนั้น โควิด-19 กำลังระบาด กำหนดวันฌาปนกิจในวันที่ 23 ก.ค.63 ซึ่งต่ายพอมีเวลาก็จะกลับมาเตรียมงาน ตั้งใจให้ออกมาเรียบง่าย เหนื่อยค่ะ แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำให้ยาย ต้องขอกราบนมัสการพระผู้ใหญ่ และขอบพระคุณไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน รวมไปถึงพี่น้องศิลปินที่ส่งหรีดและมาร่วมงาน แฟนคลับแฟนเพลงที่มาช่วยงานและมาร่วมงานด้วย

สำหรับ ยาย คือทุกอย่างในชีวิตของต่าย ยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ เรียบง่าย และดำเนินชีวิตแบบระมัดระวัง งานวันนี้ต่ายต้องขออภัยในความไม่สะดวกอาจต้อนรับไม่ทั่วถึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และสุดท้ายขอขอบพระคุณชาวบ้านบ้านแสนชะนีในการจัดงานครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี"

 

ครูสลา คุณวุฒิ ตัวแทน บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ ไผ่ พงศธร นักร้องคู่ขวัญ

 

 

ต่าย อรทัย กล่าวอำลาคุณยาย

ต่าย อรทัย กับ ไผ่ พงศธร นักร้องคู่ขวัญ

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ ต่าย อรทัย ได้ที่:

 

> Exclusive! วิกฤติโควิด วิกฤติโรงงาน! ต่าย อรทัย อดีตสาวโรงงาน แนะวิธีสู้แม้โดนเลิกจ้าง

> ใช้แล้วหวานเหมือนเจ้าของ! ต่าย อรทัย เตรียมวางขายเซรั่มบำรุงหน้า ทำเองทุกขั้นตอน

> ร่วมทำวัตรเย็น! ต่าย อรทัย ร่วมสวดมนต์ทำวัตรเย็น อธิษฐานส่งบุญให้ยายเฒ่า

> สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่! ต่าย อรทัย โพสต์เศร้าอาลัยถึงคุณยาย เสียชีวิตด้วยโรคชราวัย 107 ปี

> กู๊ดมอร์นิ่ง! ต่าย อรทัย อวดหน้าสดยามเช้า หวานละเอียดละเมียดละไม

> ข่อยเอิ้นมันว่า มิตรภาพ! ไผ่ พงศธร ต่าย อรทัย คู่จิ้นลูกทุ่ง ออกอัลบั้มคู่กันครั้งแรก ฟินสมใจแม่ๆ

> แต่งจริงเลยได้มั้ย! รูปคู่ล่าสุด ต่าย อรทัย ไผ่ พงศธร ทำแฟนเพลงคู่จิ้นฟินหนักมาก

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง