กินเนสส์บุ๊ค บันทึกสถิติอัลบั้ม Map Of The Soul: 7 ของ BTS เป็นอัลบั้มขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี

กินเนสส์บุ๊ค บันทึกสถิติอัลบั้ม Map Of The Soul: 7 ของ BTS เป็นอัลบั้มขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี
Jest07
7 สิงหาคม 2563 ( 12:31 )
439
1

วานนี้ (6 สิงหาคม 2563) Guinness World Records ได้ประกาศว่า อัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของ BTS วงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลี ได้ถูกบันทึกสถิติเป็นอัลบั้มขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ โดยแซงหน้าสถิติเดิมของอัลบั้ม “Map of the Soul: Persona”

BTS

สำหรับ “Map of the Soul: 7” เป็นอัลบั้มชุดที่ 4 ของวง BTS ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 โดยมีไตเติ้ลแทร็กคือเพลง “ON” ซึ่งทาง Guinness World Records ได้รายงานว่าอัลบั้มชุดนี้ทำยอดขายไปได้มากถึง 4,265,617 ชุด (นับจนถึงเดือนมิถุนายน 2020) จึงทำให้อัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของหนุ่มๆ วง BTS ทำสถิติเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในเกาหลีใต้

ความสำเร็จของอัลบั้ม “Map of the Soul: 7” นอกเหนือจากจะติดอันดับในชาร์ตของเกาหลีแล้ว ยังติดอันดับที่ 1 บน Album Charts ในตลาดเพลงที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งของโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, เยอรมนี. สหราชอาณาจักร และ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นศิลปินจากประเทศในเอเชียกลุ่มแรกที่สามารถทำได้

ทั้งนี้ BTS กำลังเตรียมที่จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่มีชื่อว่า “Dynamite” โดยเป็นเพลงภาษาอังกฤษ ซึ่งมีกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

 

อ้างอิง : soompi

ขอบคุณภาพจาก twitter : BigHit Entertainment

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> รอฟังเลยจ้า! BTS ปล่อยภาพโปสเตอร์ทีเซอร์พร้อมเผยชื่อเพลงใหม่ Dynamite

> BTS ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MTV Video Music Awards 2020 ถึง 3 สาขา

> เตรียมคัมแบ็ค! BTS ประกาศเตรียมปล่อยดิจิตอลซิงเกิ้ลใหม่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง