ประวัติ Brave Girls วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสังกัดค่าย Brave Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ Brave Girls วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสังกัดค่าย Brave Entertainment (มีคลิป)
Jest07
28 เมษายน 2564 ( 15:58 )
528

ประวัติ Brave Girls

Brave Girls (เบรฟเกิลส์) วงเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่โปรดิวซ์โดย Brave Brothers โปรดิวเซอร์ชื่อดัง สังกัดค่าย Brave Entertainment โดยวงได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เมษายน ปี 2011 ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้มแรก "The Difference" หลังจากนั้นวง Brave Girls ก็ปล่อยมินิอัลบั้มออกมาถึง 4 อัลบั้มด้วยกัน ประกอบไปด้วย Back to da Future (2011), Re-Issue (2012), High Heels (2016) และ Rollin' (2017)

สำหรับช่วงแรกของวง Brave Girls ได้มีสมาชิกตอนเดบิวต์ทั้งหมด 5 คน แต่หลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกภายในวง จนกระทั้งในปัจจุบัน Brave Girls มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนด้วยกัน คือ Minyoung, Yujeong, Eunji และ Yuna

Brave Girls

รายชื่อสมาชิก Brave Girls

Minyoung
ชื่อจริง : Kim Min-young
วันเกิด : 12 กันยายน ปี 1990
ตำแหน่ง : Leader, Main Vocalist, Main Dancer

Yujeong
ชื่อจริง : Nam Yu-jeong
วันเกิด : 2 พฤษภาคม ปี 1991
ตำแหน่ง : Vocalist, Visual

Eunji
ชื่อจริง : Hong Eun-ji
วันเกิด : 19 กรกฎาคม ปี 1992
ตำแหน่ง : Main Rapper, Vocalist

Yuna
ชื่อจริง : Lee Yu-na
วันเกิด : 6 เมษายน ปี 1993
ตำแหน่ง : Lead Vocalist, Lead Rapper, Lead Dancer, Maknae

รายชื่อผลงานเพลงของ Brave Girls

Mini albums
     - Back To Da Future (2011)
     - Re-issue (2012)
     - High Heels (2016)
     - Rollin' (2017)

Singles
     - "The Difference" (2011)

Digital singles
     - "Easily (Remix)" (2011)
     - "For You" (2013)
     - "Deepened" (2016)
     - "Yoo-Hoo" (2016)
     - "Rollin' (New Version)" (2018)
     - "We Ride" (2020)

Collaboration singles
     - "Passing of the Year" (with Electroboyz, BIGSTAR & Park Soo Jin) (2013)

มิวสิควิดีโอของ Brave Girls

 

อ้างอิง : wikipedia

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 브레이브걸스

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

บทความที่เกี่ยวข้อง