7 นักร้องชาย พร้อมใจบอกรักแม่ รักแท้ไม่มีเงื่อนไข เล่าถึงความผูกพันและความห่วงใยต่อกัน

7 นักร้องชาย พร้อมใจบอกรักแม่ รักแท้ไม่มีเงื่อนไข เล่าถึงความผูกพันและความห่วงใยต่อกัน
Music Talk
10 สิงหาคม 2561 ( 16:45 )
6.6K

หากไม่มีแม่ เราคงไม่ได้เกิดมาบนโลกใบนี้ เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข และเนื่องในโอกาสสำคัญ วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ของทุกปี ลูก ๆ ทั่วราชอาณาจักร รวมถึง 7 หนุ่ม นักร้องเสียงคุณภาพ แห่งจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ถือโอกาสนี้เล่าถึงความรักความผูกพันและพร้อมใจอวยพรให้กับผู้หญิงที่มีความหมายที่สุดของตัวเอง

 

 

ไม่ว่าจะเป็น เนม ปราการ, เป๊ก ผลิตโชค, หมู มูซู, คชา นนทนันท์, เอ๊ะ จิรากร, อะตอม ชนกันต์ และ ไอเฟล คริษฐ์ 

 

 

เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวง Getsunova

 

"วันแม่ปีนี้เนมติดซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง แต่คิดว่าน่าจะพาคุณแม่ไปทานข้าวเที่ยงก่อนแล้วค่อยมาซ้อม ซึ่งจริงๆ ที่บ้านเนมจะมีพระอาจารย์ที่นับถืออยู่ปากช่อง ปกติทุกปีช่วงวันแม่เนมกับคุณแม่ก็จะไปนั่งวิปัสสนาที่นั่นซึ่ง เป็นสถานที่สำหรับคนไปนั่งวิปัสสนากัน แล้วจะมีบรรดาคุณแม่ร่วมกันทำอาหาร เหมือนเราได้มาใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับคุณแม่ และทำบุญด้วยกัน แค่นี้ก็เป็นกิจกรรมที่ดีแล้วครับ เนมอยากขอบคุณแม่ที่เข้าใจในทุกๆเส้นทางในการเลือกใช้ชีวิตของเนม ขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจในทุกๆอย่างที่เนมอยากจะทำและกำลังทำอยู่ เนมสัญญาว่าไม่ว่าเนมจะโตแค่ไหน เนมก็จะเป็นเด็กดีของแม่ตลอดไปครับ"

 

 

คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์

 

"ส่วนใหญ่วันแม่ทุกปีจะทำอาหารทานกันที่บ้านครับเหมือนเป็นกิจกรรมครอบครัวอย่างหนึ่ง สำหรับผมอยากให้คุณแม่รักษาสุขภาพ เพราะคุณแม่อายุมากขึ้นทุกวัน แต่ยังทำงานอยู่ เราในฐานะที่เป็นลูกและโตพอก็อยากที่จะแบ่งเบาภาระต่างๆ จากคุณแม่เพื่อที่แม่จะได้มีเวลาไปปลูกต้นไม้ หรือไปทำในสิ่งที่รักครับ และอยากฝากถึงลูกๆ ทุกคนว่า การบอกรักหรือการทำสิ่งดีๆให้คุณแม่นั้นไม่จำเป็นต้องรอโอกาสว่าจะทำเฉพาะวันแม่ ผมว่าเราสามารถทำได้ในทุกๆวันเพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตเราจะมีโอกาสทำถึงเมื่อไหร่ ฉะนั้นถ้าเราอยากจะบอกรักหรืออยากทำอะไรให้ท่าน...ลงมือทำเลยครับ ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสสำคัญ"

 

 

อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม

 

"สุขสันต์วันแม่ครับทุกๆคน ขอให้ปีนี้ทุกๆคนได้ใช้เวลาที่ดีอยู่กับคุณแม่และครอบครัวที่ตัวเองรักนะครับ สำหรับผมเองคุณแม่เป็นคนที่เริ่มต้นทุกอย่างให้ผมนะครับ นอกจากเรื่องการให้ชีวิตแล้ว สำหรับผมเองคุณแม่เป็นคนเปิดโอกาสทุก ๆ อย่างให้ แล้วก็รู้อยู่เสมอไม่ว่าชีวิตแต่ก่อนช่วงที่เรายังเด็กกว่านี้ที่เรายังไม่รู้เรื่องอะไร มันเป็นช่วงที่พ่อแม่ลำบากขนาดไหน คือครอบครัวผมไม่ใช่ครอบครัวที่สบายมาตั้งแต่ต้นก็ค่อนข้างดิ้นรนกันพอสมควร แต่ผมกับพี่สาว ก็ไม่เคยรู้สึกว่าขาดหรือมีไม่พออะไรเลย เพราะว่าทั้งคุณแม่กับคุณพ่อพยายามอย่างเต็มที่ที่จะซับพอร์ตเราในทุกๆเรื่อง

 

โดยเฉพาะผมเองในเรื่องความชอบทางดนตรีหรือว่าการร้องเพลงการที่เราได้ออกมาทำอะไรแบบนี้จริงๆได้มาเจอคนฟังที่เราได้รู้จักกันในแบบที่อะตอมเป็นอย่างทุกวันนี้ ก็มีจุดเริ่มต้นมาจากผู้หญิงคนนี้ ยังไงวันแม่ปีนี้อยากบอกแม่ว่า...รักคุณแม่นะฮะ ตอนอยู่ต่อหน้าจะรู้สึกเขินๆไม่ค่อยกล้าบอกกันครับผม แล้วก็อยากให้วันแม่ปีนี้คุณแม่ดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจนะฮะ ขอให้คุณแม่มีความสุขมากๆ และก็ให้คุณแม่ของทุกคนมีความสุขเช่นเดียวกัน ขอให้มีวันแม่ที่ดีครับผม"

 

 

เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ศิลปินขวัญใจมหาชน ที่ปีนี้คุณแม่ของเขา "ชุรีพร นพคุณ" ได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2561 สาขาแม่ของลูกผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จาก สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

 

 

"สำหรับวันแม่ปีนี้ เป๊กขอให้คุณแม่ทุก ๆ คนมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของลูก ๆ คนทุกคน ส่วนลูก ๆ คนไหนที่มีแพลนจะเดินทางกลับไปหาคุณแม่ช่วงหยุดยาวที่ต่างจังหวัด ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย มีความสุขกันทั้งครอบครัวตลอดช่วงวันแม่ปีนี้เลยนะครับ"

 

 

 

เอ๊ะ - จิรากร สมพิทักษ์

 

"แม่สำหรับผมคือผู้เสียสละและผู้ให้เสมอมา เข้าใจความเสียสละเป็นที่สุด เมื่อผมได้มาเป็นพ่อคน มองดูภรรยาที่ต้องทำหน้าที่เป็นแม่มันซึ่งมันยากและมีรายละเอียดเยอะมากๆ รักและเชิดชูผู้เป็นแม่ทุกๆท่านนะครับ ส่วนผมรักแม่ที่สุดในโลกครับ"

 

 

ไอเฟล คริษฐ์ เฉิน

 

"ผมสนิทกับคุณแม่มาก ถึงมากที่สุดเลยครับ แล้วตลอดมาผมก็เป็นเด็กที่เชื่อฟังคุณแม่มากๆด้วย (หัวเราะ) เรียกได้ว่าอยู่ในกรอบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ จนวันนี้พอเราโตเป็นวัยรุ่น ผมเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง ก็จะมีบางมุมมองที่แตกต่างกันบ้าง แต่ท่านก็ไม่เคยบังคับให้ผมคิดตามนะ เราเลือกที่จะเปิดใจคุยกันแบบพี่น้องมากกว่า เราไม่มีความลับต่อกัน

 

ผมรู้ว่าแม่รักผมมากที่สุด คำ ๆ นี้ไม่ได้เป็นแค่คำพูดเท่านั้น แต่มันเป็นการกระทำที่ท่านทำให้ผมมาโดยตลอด ยอมเสียสละให้ผมทุกๆอย่างจริงๆ และสิ่งนึงที่ผมได้มาอยู่ ณ จุดนี้ได้ ก็ต้องยกความดีให้คุณแม่ด้วยครับ ซึ่งทุกวันนี้สิ่งที่ผมเป็นห่วงท่าน ก็คือเรื่องสุขภาพ และ ผมอยากจะบอกคุณแม่ว่าผมจะพยายามทำทุกอย่างไม่ให้คุณแม่ต้องเหนื่อยแทนผมอีกต่อไปครับ"

 

 

มูซู - บัณฑิต แซ่โง้ว

 

"ปีนี้ผมก็คงจะจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ให้คุณแม่เช่นเคย เหมือนกับทุก ๆ ปี ผมกับแม่มีความผูกพันกันมากถึงมากที่สุด เพราะแม่คือชีวิตผม ผมคือชีวิตแม่ ถ้าวันไหนผมมีเวลาว่าง ก็มักจะทำกับข้าวร่วมกันกับคุณแม่ อยากบอกว่าแม่ของผมเป็นคนที่ทำกับข้าวอร่อยมาก (ยิ้ม) มีโอกาสผมก็มักจะนำกับข้าวฝีมือคุณแม่ไปฝากเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้ได้ชิมอยู่เป็นประจำ

 

ตอนนี้คุณแม่ก็อายุมากแล้วสิ่งที่ผมเป็นห่วงมากที่สุดคือ สุขภาพ อยากให้ท่านออกกำลังกายบ้าง อย่าดื้อ เล่นเกมเยอะๆแล้วนอนดึกมากๆมันไม่ดี สุดท้ายแล้ว... ไม่มีอะไรที่มีค่าสำหรับแม่มากกว่าลูก ลูก คือ ที่สุดของแม่ ดังนั้นอยากจะให้ทุกๆคนดูแลคุณแม่ของตัวเองให้ดีตั้งแต่ตอนนี้เลยครับ อย่ารอช้า เพราะเมื่อตอนที่เราพบว่า แม่ คือ ที่สุดของเรา บางทีตอนนั้นอาจจะจะไม่มีแม่แล้วก็ได้"

 

ขอบคุณทุก ๆ คำอวยพร และเรื่องราวความผูกพันระหว่างคุณแม่ และ 7 นักร้องหนุ่มสายป็อบ จาก GMM Grammy หวังว่าลูก ๆ ทุกคน จะดูแลคุณแม่ ไม่ใช่แค่วันแม่แห่งชาตินะคะ รักแม่ทุกวัน เหมือนที่แม่รักคุณทุกวันเช่นกัน

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง