ชวนเค้าคุย กับ 2 หนุ่ม LIPTA อัปเดทเพลงใหม่ ปล่อยเพลงรัวเหมือนทำงานใช้หนี้ (มีคลิป)

ชวนเค้าคุย กับ 2 หนุ่ม LIPTA อัปเดทเพลงใหม่ ปล่อยเพลงรัวเหมือนทำงานใช้หนี้ (มีคลิป)
Music Editor Talk
20 มีนาคม 2563 ( 16:05 )
611
1

แรงดีตั้งแต่ต้นปี สำหรับ 2หนุ่ม นักร้องอารมณ์ดี วง LIPTA (แทน – ธารณ ลิปตพัลลภ และ คัตโตะ – อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล) ปล่อยเพลงใหม่กันรัว ๆ อย่างเพลงล่าสุด "ไม่คุ้นเลย" ก็ได้ มิ้นท์ I Roam Alone Youtuber ท่องเที่ยวชื่อดัง มาเล่นมิวสิควิดีโอเป็นครั้งแรก ล่าสุดไปเจอ แทน กับ คัตโตะ ที่คอนเสิร์ต MYTT Beach Hotel มา เลยได้อัปเดทเพลงใหม่ และผลงานที่กำลังจะปล่อยออกมาอีกเร็ว ๆ นี้ มาฟังกันว่า 2 หนุ่ม ลิปตา จะเล่าว่ายังไงบ้าง

ปล่อยเพลงรัวกันเลย!

LIPTA: เปิดปีใหม่มาก็มีเพลง ฟองสบู่ (น้องไข่มุก Cm Cafe เล่นเอ็มวี) ส่วนเอ็มวีล่าสุด เพลง ไม่คุ้นเลย ก็มีคุณมิ้นท์ i roam alone ที่คิวทองมาก ๆ มาเล่นเอ็มวีเป็นครั้งแรก และน้องตั้งใจมาก ๆ ขอบคุณมิ้นท์ และ Hello Film Maker ด้วย

เนื้อหาของเพลง ไม่คุ้นเลย

LIPTA:  เพลงนี้จะพูดถึง คน ๆ นึงที่ตื่นขึ้นมาแล้วทุกอย่างเหมือนเดิม แต่คนที่เคยอยู่ด้วย ไม่อยู่แล้ว ไปสถานที่เดิม ๆ ที่วันนี้เราไปแล้วไม่มีเขาแล้ว ก็จะแปลก ๆ หน่อย จะเป็นใครไม่ได้เลย นอกจาก น้องมิ้นท์ และเพลงนี้ก็ร่วมงานกับ พี่ฟองเบียร์ ที่เคยทำเพลง หมอกร้าย ด้วยกันมาแล้ว จะได้เห็นอะไรที่คุ้น ๆ และไม่คุ้นในเพลงเดียวกัน

เพลง ไม่คุ้ยเลย - LIPTA feat. Fongbeer

นางเอก MV แต่ละเพลงของ LIPTA นี่้เกรด A มากเลยนะ

LIPTA: อย่างเพลง ฟองสบู่ ทำไมถึงเป็น ไข่มุก Cm Cafe ... น้องไข่มุก นี่ผมเป็นแมวมองมาสักพัก คนนี้น่าจะมีศักยภาพในเพลงของเรา น่าสนใจมาก และยังมีอีกหลายเพลง และยังค้นหาต่อเนื่อง อย่างปีที่แล้วก็มี จูเน่ BNK48, ใบเฟิร์น, แพตตี้ มีหลายตัวมาก มาปีนี้ ก็มี น้องไข่มุก และ มิ้นท์ i roam alone และอีกเยอะเลย แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน เลยดีเลย์ทุกอย่าง แล้วคนก็อาจจะยังไม่อยากฟังเพลงมาก แล้วก็ซุ่มทำเพลงใหม่มากมาย

ไอเดียในการทำเพลง?

คัตโตะ: หนี้ครับ หนี้ที่บ้าน
แทน: จริง ๆ ผมว่าการทำเพลงไม่ได้ใช้เวลาอะไรเยอะ ในเดือนนึง ก็มาเจอกัน มาทำเพลงกัน เดี๋ยวจะมีอัลบั้มด้วยครับ อัลบั้มเต็ม ชุดที่ 4 รวมเพลง 4-5ปี ที่ผ่านมาและเพลงใหม่ จริง ๆ มีเดือนหน้า แต่ด้วยสถานการณ์ก็น่าจะเลื่อนไปก่อน

ลิปตา โดนผลกระทบเยอะมั้ย

LIPTA:  กระทบเยอะเลยครับ เดือนนี้ แต่เข้าใจแหละ และเชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมา เพียงแค่เราต้องมีสติและสัมปชัญญะ และเชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมา รักษาร่างกายให้ดี รักษาครอบครัวให้ดี ส่วนอัลบั้มจะออกแล้วแต่เลื่อนไปนิดนึง ดูแลคนที่เรารักและคนที่เราไม่รักก็ดูแล

มีอัลบั้มแล้ว คอนเสิร์ตของลิปตาล่ะ

LIPTA: จะมีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม จะมีขนาดกะทัดรัดหน่อย เพราะเราเคยทำคอนเสิร์ตใหญ่เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว แล้วเหนื่อยมาก เลยพักก่อน แต่จะมีคอนเสิร์ตเกิดอัลบั้มแน่นอน ไซส์ไม่ใหญ่มาก ซื้อซีดี แถมคอนเสิร์ต อะไรประมาณนั้น เหมือนแถมกัน สมัยนี้เหมือนทำซีดีออกมาเป็นของขวัญให้แฟนเพลงที่ฟังเพลงเรามาหลายปี

แนวเพลงที่ลิปตายังไม่เคยทำ

LIPTA: จริง ๆ มีอีกหลายแนวมาก อย่างที่บอกว่าปีนี้ทำไว้หลายเพลงแล้ว แบบการเมืองลองมั้ยพี่แทน ... จริง ๆ ได้นะ อยากได้อินไซด์บอกผมเลย หาคน Feat. ไม่ยาก ชอบเลยนะ เป็นการเปิดตลาด เปิดถนนเส้นใหม่ รอแก่กว่านี้ก่อนค่อยทำ

วิธีดูแลตัวเองช่วงนี้ของ ลิปตา

LIPTA: ใส่หน้ากากตลอด ถุงมือด้วยนะ อย่างพี่ปาล์มมี่เวลาจะจับมือแฟนเพลง เพื่อไม่ให้โดนช่วงนี้ จริง ๆ จับมือได้แหละ แต่พอจบโชว์ก็ล้างมือด้วยแอลกอฮอลล์ คือ ไม่ได้รังเกียจกัน แต่ผมว่าเผื่อไว้ก็ดี เราพบปะคนเยอะ เราก็ต้องป้องกันไว้ก่อน ปลอดภัย คอยล้างมือ และใส่หน้ากากอนามัย กินร้อน ช้อนกลาง(ของกู) ล้างมือ โควิดก็เป็นเพื่อนกันได้

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> แสตมป์ ว่าน ลิปตา ไม่ทำแฟนผิฟดหวัง จัดเต็มความสนุกใน MYTT Beach Hotel Exclusive Concert

> มิ้นท์ I Roam Alone บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว สาวสวยเที่ยวคนเดียว 90 ประเทศทั่วโลก

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง