ครั้งแรกในไทย! มหาอุปรากร สะท้านปฐพี สุดยอดคณะงิ้วดังจากซัวเถา ดูสดฟรี ที่ทรูไอดี!

ครั้งแรกในไทย! มหาอุปรากร สะท้านปฐพี สุดยอดคณะงิ้วดังจากซัวเถา ดูสดฟรี ที่ทรูไอดี!
คุยข่าว เม้าท์เรื่องเพลง
13 ธันวาคม 2562 ( 15:05 )
5.3K

อลังการ ครั้งแรกบนผืนแผ่นดินไทย กับโชว์ มหาอุปรากร สะท้านปฐพี สุดยอดคณะงิ้วดัง จากซัวเถา วันที่ 13 - 16 ธ.ค.นี้ ณ ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม และพิเศษ ดูสดฟรี ที่ทรูไอดี ตลอด 4 วัน คลิกที่นี่ (เริ่มเวลา 19.00)

 

 

อลังการ! ครั้งแรกบนผืนแผ่นดินไทยกับอภิมหาการแสดง “มหาอุปรากรสะท้านปฐพี Shantou Teochew Chinese Opera Show” สุดยอดการ แสดง “งิ้ว” จากคณะอุปรากรจีนแต้จิ๋ว เมืองซัวเถา สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมสานสัมพันธ์ ไทย-จีน กับอภิมหาการแสดง “มหาอุปรากรสะท้านปฐพี” สุดยอดการแสดง “งิ้ว” จากคณะอุปรากรจีนแต้จิ๋ว เมืองซัวเถา สาธารณรัฐประชาชนจีน “คณะอุปรากรจีนแต้จิ๋วกึงตังเตี่ยเกี๊ยะอิ๊กท้วง” ที่มีอายุยาวนานกว่า 60 ปี

 

 

ครั้งนี้ ได้มาเปิดการแสดงโชว์แบบเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย พบนักแสดงกว่า 100 ชีวิต เรื่องราวที่เข้มข้น ครบอรรถรส ผสานศิลปะชั้นสูง เข้ากับท่วงท่าลีลาที่งดงามตระการตา ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา พร้อมจัดเต็มให้แฟน ๆ ทั้งชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน ชาวจีน ชาวต่างชาติ ตลอดจนผู้ที่รักในงานแสดง ได้มีโอกาสสัมผัสศิลปะการแสดงงิ้วแบบเต็มอิ่ม โดยทำการแสดง 13 เรื่อง ยอดนิยม เต็มอิ่มจุใจ 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. ไปจนถึง 16 ธ.ค. นี้ ณ ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม

 

 

โดยในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 จะจัดแสดงเวลา 19.00-21.00 น. โดยนำเสนอเรื่อง “ลีเซียงอึ้ง บัณฑิตผู้ถูกโชคชะตาเล่นตลก” เป็นเรื่องราวของบัณฑิตหนุ่ม ผู้ฉลาดปราดเปรื่อง แต่ถูกชะตากลั่นแกล้ง อาภัพไม่มีโอกาสได้แสดงความสามารถ ต้องฝ่าฟันอุปสรรค กว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วหล้า

วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 – 19.00 น. นำเสนอเรื่อง“เตียชุงนึ้งปลงผม” เมื่อชีวิตของบัณฑิตหนุ่ม ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นราชบุตรเขย แต่เหตุการณ์กัปตาลปัตร ต้องปลงผมเป็นนักบวช ทำให้ไม่สามารถเข้าพิธีอภิเษกได้ ความรักที่สดใสกลับต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย กว่าจะกลับมาเป็นคู่ครองกัน

วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 – 19.00 น. ชื่อเรื่อง “อ่วงฉ่งห่วง แม่ทัพจอมทระนง” แม่ทัพผู้แข็งแกร่ง เปี่ยมไปด้วยความสามารถ เฉลียวฉลาดและความซื่อสัตย์ แต่ก็ไม่อาจต่อกรกับการโป้ปด และจักรพรรดิที่เต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัว ทำให้แม่ทัพผู้กล้าหาญ ไม่ยอมก้มหัวให้กับความอยุติธรรม ยอมสละชีพเพื่อรักษาเกียรติยศของตนเอง

วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 – 21.00 น. พบกับ 10 เรื่องไฮไลท์ ได้แก่ 1. หวนพบที่นครหลวง 2. ลำนำเพลงรัก 3. เอี่ยจื่อเลี้ยงทวงถามงานมงคลสมรส 4. ฉิ่งเฮียงโน้ยฟ้องร้องความอยุติธรรม ตอนคำสั่งฆ่าที่อาราม 5. ม่านประเพณี ตอนหวนพบ ณ บ้านสกุลจ๊ก 6. พระนางโต่วร่ำลาน้องชาย 7. เปาบุ้นจิ้นเข้าเฝ้ามเหสีหลี่ 8. เอี่ยงชุงกิ้วจู้ ตอนหวนพบที่อาราม 9. ฉุ่งตงเช้ง เหลือไว้ด้วยความภักดี 10. บนบานริมฝั่งน้ำ

 

คลิกที่นี่ เพื่อซื้อบัตรชมได้เลย

 

สำหรับการแสดง “มหาอุปรากรสะท้านปฐพี” จากคณะอุปรากรจีนแต้จิ๋วคณะกึงตังเตี่ยเกี๊ยะอิ๊กท้วง ครั้งนี้จะคัดสรรสุดยอดโชว์แห่งปี ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาให้คนไทยให้ชมอย่างจุใจตลอดระยะเวลา 4 วัน คือ ระหว่างวันที่ 13-16 ธันวาคม 2562 ณ TRUE ICON HALL at ICONSIAM บัตรราคา 3,000 / 2,000 / 1,000 / 500 บาท จำหน่ายที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com โดยรายได้จากการขายบัตรทั้งหมด มอบให้ รพ.จุฬาลงกรณ์ และคณะอุปรากรจีนแต้จิ๋ว “กึงตังเตี่ยเกี๊ยะอิ๊กท้วง” และพิเศษ ดูสดฟรี ที่ทรูไอดี ตลอด 4 วัน!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง