โตโน่ มองเรื่องลิขสิทธิ์เพลง! ไม่อยากให้ถูกกลืนกินด้วยเงินทอง!

โตโน่ มองเรื่องลิขสิทธิ์เพลง! ไม่อยากให้ถูกกลืนกินด้วยเงินทอง!
Music Talk
16 พฤศจิกายน 2561 ( 11:54 )
1.3K
2

เป็นอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินที่เดินหน้าทำเพลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ ที่มี โตโน่ - ภาคิน และเพื่อน ๆ อิ๊ก อิทธิชัย , ตั้ม ภาณุพงศ์, ฝุ่น ณัฐ และ ซัน อาทิตย์ ล่าสุด ควักกระเป๋า ลงทุน ลงแรง ทำอัลบั้มแรกในชีวิต ชื่อว่า จรจัด เพราะว่าเล่นดนตรีมา 8 ปี ส่วนใหญ่ก็ใช้เพลงคนอื่น เลยอยากมีเพลงของตัวเองไว้เล่นด้วย ได้มีโอกาสมาเจอกันทั้งที ขอถาม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ในฐานะนักร้องนำ มีมุมมองเรื่องลิขสิทธิ์เพลงอย่างไร เพราะตอนนี้ศิลปินหลาย ๆ คนเจอกับปัญหาเรื่องนี้ 

 

 

โตโน่ & The Dust เผยว่า

 

"จริง ๆ เป็นเรื่องที่เป็นมานานแล้ว ใครมีปัญหาอะไรกัน ต้องปรับใหม่ให้ยุติธรรมขึ้น แต่ว่าส่วนตัวของผมแล้ว ถ้าเป็นกฎหมาย ก็เป็นเรื่องของกฏหมาย ต้องเคารพกฏหมาย แต่ถ้าเป็นเพลงของวงเรา ใครจะเอาไปเล่น ก็เอาไปเล่นเลยครับ ยินดีมาก

 

 

Tono & The Dust

 

เพราะผมคิดว่า เรื่องของเพลงเป็นเรื่องของความสุข ไม่อยากให้ทุก ๆ อย่างในสังคมนี้เป็นธุรกิจไปหมด เป็นเรื่องของเงินทองไปหมด ใช่ครับ ความเป็นอยู่ เงินทองเป็นปัจจัยสำคัญ ปัจจัยหนึ่ง แต่ว่า มันไม่ใช่เป็นสิ่งที่ควบคุมทั้งหมด มันยังมีเรื่องของความรัก ความรู้สึก ความภูมิใจ การให้ น้ำใจ ยังมีอยู่ในสังคมนี้ ไม่อยากให้ถูกกลืนกินไปทั้งหมดด้วยคำว่าเงินทองครับ"

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง