ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

POTATO ส่งเพลง อรุณ ซิงเกิ้ลใหม่รับซัมเมอร์ ปั๊บ ชวนชาวหัวมัน ร่วมเปิดอัลบั้มชุดที่เจ็ด

POTATO ส่งเพลง อรุณ ซิงเกิ้ลใหม่รับซัมเมอร์ ปั๊บ ชวนชาวหัวมัน ร่วมเปิดอัลบั้มชุดที่เจ็ด
Music Talk
19 มีนาคม 2562 ( 17:56 )
5.9K

วงร็อกหัวมัน Potato (โปเตโต้) จากค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ขอคึกคักรับหน้าร้อนปล่อยเพลง “อรุณ” ซิงเกิ้ลที่ 7 จาก อัลบั้ม “ชุดที่เจ็ด” (chud-tee-jed) กับจังหวะดนตรีดุเด็ดเผ็ดร้อนแต่เนื้อหาสุดอบอุ่นพร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ยามท้อ และชวนต่อความสนุกแบบใกล้ชิดกับ ฟรีปาร์ตี้เปิดอัลบั้ม ชุดที่เจ็ด วันที่ 31 มี.ค. นี้ โดย ปั๊บ นักร้องนำ บอกว่า

 

 

“อรุณ เป็นเพลงให้กำลังใจตัวเอง เวลาเราท้อ เราผิดหวัง เสียใจ เราก็อยากจะลุกขึ้นมาเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง คนแพ้ไม่ได้แปลว่าไม่ได้เป็นคนไม่สู้ คนที่อ่อนแอไม่ใช่แปลว่าเขาเข้มแข็งไม่เป็น ดวงอาทิตย์ยังขึ้นใหม่ทุกวัน เหมือนชีวิตเราก็มีโอกาสเริ่มใหม่ทุกวัน เพลงนี้ พี่โจ เหมือนเพชร เป็นคนแต่งเนื้อ คอนเซปต์หลักมาจากไม่มีใครช่วยเราได้ดีที่สุดเท่ากับตัวของเราเอง สิ่งสำคัญคือ กำลังใจจากตัวเราเองครับ เป็นเพลงเร็วแบบฮึกเหิม เราไม่เคยมีเพลงเร็วจังหวะแบบนี้ที่มีความเผ็ดร้อนจากไลน์กีต้าร์ เราเล่นตามฟิลลิ่งมากกว่าเล่นเป็นแพทเทิร์น มีความเป็นธรรมชาติและไม่ฝืนตัวเอง ใช้ความรู้สึกล้วน ๆ ซึ่งพอมันไม่มีแพทเทิร์น ทำให้ตอนอัดแต่ละเทคทั้ง การร้อง กีต้าร์ เบส กลอง ไม่เหมือนกัน แต่เรามาเลือกเอาเทคที่เป็นธรรมชาติที่สุด

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

อรุณ ......สวัสดิ์ฮะ 🙏 ผมตื่นเต้นกับเพลงใหม่มากๆ ตื่นเต้นจนเก็บไว้ไม่ไหวเลยขอสักท่อนนึง อยากให้ฟังกันฮะ. วันเวลาที่ไม่มีเธอ • ความเงียบเหงาที่ฉันต้องเจอ • จะคิดถึงแค่ไหน จะรับมันให้ไหว • แม้รู้ว่าเธอจะไม่กลับมาเหมือนเก่า • ต่อให้ใจ เบาๆ • ก็ยังจะยืนให้ไหว • มันเป็นท่อนแรกที่เกิดขึ้นในเพลงๆนี้ 😊 • มีอยู่วันหนึ่งผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกเจ็บปวด เรื่องเก่าๆความทรงจำเก่าๆก็ตามมาหลอกหลอนจนเกิดความรู้สึกเสียใจ รับรู้ได้ว่าตัวเองกำลังอ่อนแอ และพ่ายแพ้จนบางทีไม่รู้จะไปต่อยังไงดี มันเป็นวันที่หนักๆ ผมจำได้ดีวันนั้นผมพยายามลุกขึ้นมานั่ง งงๆกับตัวเอง ที่กำลังรู้สึกหนักหนัก ค่อยๆพยุงร่างผักๆไปยืนที่หน้ากระจก แล้วมองตัวเองที่อยู่ในกระจกสักพัก......แล้วก็ยิ้มให้กับไอ้ปั๊บในกระจกสักทีสองที สักพักก็เริ่มหัวเราะให้กับไอ้ปั๊บดังๆอีกสักหน่อย เห้ย!!! มันก็แค่นี้ล่ะวะ ยังไงก็ต้องลุยต่อไป มันกลับทำให้ผมรู้สึกดีมาก และที่สำคัญมันกลับเป็นวันที่ผมออกไปใช้ชีวิตอย่างสุขใจบอกไม่ถูก การยิ้มการหัวเราะให้กับปัญหามันอาจจะฟังดูแปลกพิลึก แต่สำหรับผมมันใช้ได้ดีทีเดียว ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า (ถ้าดูรูปในไอจีจะสังเกตได้ผมมักจะชอบยิ้มกับมันแทบจะทุกเรื่องมันไป 555 ) • ซึ่งผมคิดว่าเราทุกคน!ก็คงมี เรื่องเจ็บปวด เรื่องขุ่นๆ เช่น เจ้านายด่า การต้องลาจากจากคนที่รัก โดนนินทา โดนไม่ไว้ใจ และอีกมากมาย ที่ต้องเผชิญ พวกเราคงมีเรื่องที่น่าจะเคยพบเจอเรื่องทำนองนี้มาไม่ต่างกัน จะน้อยจะมากก็ว่ากันไปอ่าเนาะ ☺ • • เลยอยากรู้ว่าเวลาที่ทุกคนเสียใจ ท้อจนจะไม่ไหวมีวิธีแก้ไขกันยังไง ช่วยแนะนำผมทีเผื่อจะลองไปปรับใช้ดูบ้างฮะ 😁 แบบขำขำก็ได้นะ 555 #chudteejed #ชุดที่เจ็ด #potatoband #กำลังใจสำคัญที่ดีมากอย่างนึงคือกำลังใจดีๆที่ได้จากตัวเราเองนั่นแหล่ะ

A post shared by PATCHAI PAKDEESUSUK (@pup_potato) on

 

ส่วนตัวผมสนุกกับการร้องมาก มีตึงมีหย่อน ตอนท่อนสุดท้ายนี่ให้ความรู้สึกสะใจมาก มิวสิกวิดิโอได้ร่วมงานกับผู้กำกับ พี่ซาดาส - คุณากร สุวะมินทร์ ที่เข้าใจอิริยาบถและความรู้สึกวงว่าอยากเล่าอะไรเพราะเราคุ้นเคยกันมานาน เอ็มวีจะปล่อยวันที่ 28 มี.ค. นี้ ส่วนอัลบั้มเต็มชื่อ ชุดที่เจ็ด (chud-tee-jed) จะวางวันที่ 4 เมษายน ตอนนี้ตื่นเต้นมาก เพราะไม่ได้ปล่อยอัลบั้มมานานตั้ง 7 ปีแล้วครับ แต่ก่อนจะถึงวันวางอัลบั้ม พวกเราวงโปเตโต้ จะจัดมีทติ้งแบบอบอุ่นเป็นกันเอง ชื่อ POTATO Listening Session : Chud Tee Jed (โปเตโต้ ลิสเซินนิ่ง เซสชั่น : ชุดที่เจ็ด) แนะนำเพลงในอัลบั้มใหม่ แต่ละเพลงมีที่มาที่ไปยังไง ได้แรงบันดาลใจจากไหน เพราะชุดนี้มีอะไรหลายอย่าง แตกต่างจากอัลบั้มที่ผ่านมา

 

 

เลยอยากจะนัดรวมตัวแฟน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน ให้มาเจอกัน วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 6 โมงเย็น ที่ ลานเล่นล้อ ภายใน ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งคนที่มาจะได้เป็นเจ้าของ อัลบั้ม “ชุดที่เจ็ด” ก่อนใคร เพราะเราจะมีขายหน้างานบางส่วน และยังได้ฟังเพลงใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญวันนั้นจะมีการประกาศข่าวดีให้ทราบด้วยครับ งานนี้ฟรี!! ลงทะเบียนเข้างานได้แล้วที่เพจ POTATO แล้วเจอกันครับ" ปั๊บ โปเตโต้ ชวนแฟน ๆ ปิดท้าย

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง