เปิดตัวแรง! ลาบานูน ปล่อยเพลง ดอกฟ้า เพลงช้าสุดช้ำ ได้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบทชายผู้เสียสละใน MV

เปิดตัวแรง! ลาบานูน ปล่อยเพลง ดอกฟ้า เพลงช้าสุดช้ำ ได้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบทชายผู้เสียสละใน MV
Music Editor Talk
5 มกราคม 2564 ( 12:00 )
3.7K

ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ประเดิมศักราชใหม่ ด้วยการปล่อยเพลงรักสุดช้ำ “ดอกฟ้า” ซิงเกิ้ลที่ 2 จาก อัลบั้ม Delivery (เดลิเวอรี่) ของ 3 หนุ่ม “เมธี อรุณ (ร้องนำ, กีตาร์) , อนันต์ สะมัน (เบส) , ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (กลอง) วง LABANOON (ลาบานูน) การันตีความเพราะของเนื้อเพลงจากฝีมือการแต่งของ กบ บิ๊กแอส แถม มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เล่นใหญ่ คว้าพระเอกคุณภาพคับจออย่าง เวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณารศ มารับบทชายหนุ่มผู้ยอมเสียสละให้สาวคนรักไปแต่งงานกับคนที่เหมาะสมกว่าอีกด้วย จุดเริ่มต้นของเพลงเป็นยังไง เมธี นักร้องนำมาเล่าให้ฟัง

 

 

"เริ่มจากผมอยากจะมีเพลงง่าย ๆ อารมณ์เศร้า ๆ โดยเพลงนี้ทำขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน จากกีตาร์โปร่งตัวเดียวในห้องนอน พอได้เป็นเดโม่ก็เอาไปเข้าที่ประชุมกับ ทีมแมงโก้ เพื่อหาคนเขียนเนื้อ ซึ่งทุกคนในทีมเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องเป็น พี่กบ บิ๊กแอส คนเดียวเท่านั้น  ซึ่งตอนแรก พี่กบ ก็ยังไม่รู้ว่าจะเขียนเรื่องอะไร จนวันหนึ่งระหว่างกลับบ้าน พี่กบ เห็นดอกฟ้าร่วงหล่นจากต้น ลงสู่พื้นดิน ก็เลยเป็นที่มาของคำว่า ‘ดอกฟ้า’ ก่อนจะกระจายออกมาเป็นเนื้อเพลง

 

 

 

 

ดอกฟ้า เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของคน 2 คนที่รักกันแต่พอวันหนึ่งเขาไม่สามารถอยู่กับเราได้ ไม่ว่าจะด้วยฐานะ หรือเราอาจจะยังไม่ดีพอสำหรับเขา เขาก็เลยขอไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่า มันก็เปรียบเสมือนดอกฟ้าที่มาแป๊บหนึ่งเขาก็โบยบินไป ซึ่งหลังจากผมได้อ่านเนื้อครั้งแรกและลองร้องก็อินมากจนน้ำตาซึม ทำให้เขียนแค่ดราฟต์แรกก็ผ่านเลยไม่มีแก้ไขใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งด้านดนตรีเพลงนี้เน้นความเรียบง่ายสไตล์ลาบานูน แต่มีเพิ่มสีสันด้วยเสียงเปียโนและแอคคอร์เดียน ความยากอยู่ที่การบาลานซ์ เพราะถ้าหากใส่อะไรเยอะเกินไปอาจจะทำให้อารมณ์เพลงเสียหายได้ ดังนั้นต้องซอฟต์ ต้องง่าย และทำให้มันลงตัวที่สุดในทุกพาร์ต

 

 

ในส่วนของ MV เพลงนี้ทำเป็นหนังสั้นด้วย ยกกองไปถ่ายกันที่ จ.ภูเก็ต เพราะนอกจากสถานที่จะสวยงามเข้ากับเนื้อเรื่องแล้ว พวกเราลาบานูนก็อยากจะช่วยเหลือ จ.ภูเก็ต ที่ซบเซาจากผลกระทบโควิด-19 ด้วยการถ่ายทอดความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสั้นและเอ็มวี โดยมีพระเอกเบอร์หนึ่ง คุณเวียร์ - ศุกลวัฒน์ มาเล่นคู่กับ น้องมิ้นท์ - รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร ซึ่งทั้งคู่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างชอกช้ำสุด ๆ ตอกย้ำความเศร้าให้เพลงนี้ยิ่งเศร้าเข้าไปอีก ซึ่งตอนนี้เราได้ปล่อยหนังสั้นให้ดูกันแล้ว และวันที่ 7 มกราคม นี้ รอชมมิวสิกวิดีโอและฟังเพลงเต็มกันได้เลยครับ” มธี บอก

ภาพเบื้องหลัง MV ดอกฟ้า เพลงช้าสุดช้ำจาก ลาบานูน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ LABANOON:

> 3 สมาชิก วง ลาบานูน คัมแบ็ค ทำอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี ดึง สกาย - จูเน่ เสิร์ฟความสุขผ่าน MV เดลิเวอรี่

> ฉลอง 500 ล้านวิว เพลงแรกของไทย ลาบานูน ทำคลิป Live Session เชือกวิเศษ ให้แฟน ๆ

> ลูกขอสัญญา บทเพลงจากใจ Big Ass ตูน Bodyslam เมธี Labanoon - Vietrio ส่งต่อด้วยหัวใจ

> 5 เพลงดังแห่งปี จากค่ายแกรมมี่ฯ ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง