3 สมาชิก วง ลาบานูน คัมแบ็ค ทำอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี ดึง สกาย - จูเน่ เสิร์ฟความสุขผ่าน MV เดลิเวอรี่

3 สมาชิก วง ลาบานูน คัมแบ็ค ทำอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี ดึง สกาย - จูเน่ เสิร์ฟความสุขผ่าน MV เดลิเวอรี่
Music Editor Talk
30 กันยายน 2563 ( 14:25 )
1.1K
1

เพลง เชือกวิเศษ ในอัลบั้ม N.E.W.S. ของ วง ลาบานูน ยังดังติดหูเหมือนเพิ่งปล่อยออกมาให้ฟังกัน แต่หารู้ไม่ผ่านไปถึง 6 ปีแล้ว และวันนี้ 3 หนุ่ม เมธี , อนันต์ , สมเมย์ วง ลาบานูน ค่าย genie records ก็พร้อมนำอัลบั้มใหม่ชื่อ เดลิเวอรี่ (Delivery) มาเสิร์ฟความสุขมอบรอยยิ้มและกำลังใจให้กับแฟนเพลงถึงประตูบ้าน ซึ่ง วันที่ 1 ตุลาคม นี้ จะเปิดตัวเพลง “เดลิเวอรี่” ซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อเดียวกับอัลบั้ม ดนตรีมีความพิถีพิถันแต่ฟังง่ายสไตล์ลาบานูน เน้นกรูฟเป็นจังหวะชวนโยก และใส่ลูกเล่นซ่า ๆ ด้วยท่อนแร็ป ที่ได้ สกาย วงศ์รวี และ จูเน่ เพลินพิชญา (อดีตสมาชิก BNK48) มาเล่น MV ให้

 

 

มาฟังลาบานูนเล่าถึงการทำงานกัน

เมธี : ต้องบอกก่อนเลยว่าดีใจมากที่เราได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง เราไม่ได้ทำอัลบั้มมาเกือบ 6 ปี ตื่นเต้นครับเพราะไม่ได้เข้าห้องอัดนานมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือกลัวเราจะคิดเนื้อเพลงไม่ออก มันทำให้เรารู้สึกกลัว ก็ขอบคุณพลังและเรื่องราวทั้งหมด 6 ปีที่ผ่านมาทำให้เราอยากจะเขียนอยากจะแต่งเพลงให้เพื่อนๆฟัง อัลบั้มใหม่ชื่อ เดลิเวอรี่ พวกเราตั้งใจว่าซิงเกิ้ลแรกจะเป็นการส่งความสุข ส่งกำลังใจไปให้ทุกคนลุกขึ้นมาสู้ ๆ ถึงเวลาที่เราต้องยิ้มให้กันได้แล้ว

คือเพลงนี้มันเกิดในช่วงโควิดที่ทุกคนโดนผลกระทบเหมือนกันหมด คนข้าง ๆ รอบตัวเราไปขับแกร๊ป ไปขับรถส่งอาหาร ไปขับวินมอเตอร์ไซด์ หรือแม้แต่ทีมงานบางคนก็ไปทำอาหารขายเดลิเวอรี่ เรารู้สึกว่าเฮ้ย ในภาวะแบบนี้ทุกคนก็สามารถปรับตัวให้มีความสุขกันได้ บวกกับลูก ๆ ก็สั่งของเดลิเวอรี่มาที่บ้านอยู่ตลอด เลยหยิบเอาเรื่องราวของการเดลิเวอรี่มาใช้ครับ ลาบานูนขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่ถึงแม้เราทุกคนจะเจอผลกระทบอะไรมากมายเราสามารถสร้างความสุข สร้างรอยยื้มให้ตัวเองได้

 

 

 

 

 

ส่วนเอ็มวีจะออกแนวบอลลีวู้ด ได้ผู้กำกับดังอย่างคุณหมู ชยนพ มาช่วยกำกับ นำแสดงโดย น้องสกาย วงศ์รวี และ น้องจูเน่ เพลินพิชญา เราอยากให้เป็นเอ็มวีที่ดูแล้วสนุก ๆ ทุกคนยิ้มและมีความสุขต่อกัน มีท่าเต้นที่คิดว่าทุกคนน่าจะเต้นตามกันได้ เนื้อหาเอ็มวีเป็นเรื่องของหนุ่มเดลิเวอรี่คนหนึ่งที่คอยส่งอาหารให้กับสาวสวยและอยากไปส่งบ่อยๆ แต่สุดท้ายสาวสวยดันมีแฟนอยู่แล้ว และอีกอย่างที่อยากให้ติดตาม สมเมย์ ก็เล่นเอ็มวีนี้ด้วยนะครับ เป็นพระเอกด้วย อยากรู้ต้องไปชมกันครับว่าเค้าเป็นพระเอกจริงมั้ย”

 

 

ด้าน สมเมย์ ที่ต้องวางไม้กลอง มาเล่นกับกล้องแทน บอกว่า

"ตื่นเต้นมากครับยิ่งรู้ว่าได้เล่นคู่กับน้อง จูเน่ ความตื่นเต้นของผมยิ่งทวีคูณไปกันใหญ่เลยครับ แถมต้องเล่นประกบคู่กับพระเอกชื่อดังขวัญใจสาวๆในยุคนี้อย่างน้อง สกาย วงศ์รวี ในใจคิดอย่างเดียวว่าจะเอากูไปทำมายยย 555 แต่อีกใจก็คิดว่าก็ดีนะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราได้ลองทำเพราะตัวผมเองก็ไม่เคยได้รับเล่นบทอะไรแบบนี้มาก่อนเลย”

 

 

 

 

 

มาเปิดประตูบ้านรอรับความสุขจาก ลาบานูน LABANOON พร้อมกันได้แล้ววันนี้ กับ MV ซิงเกิ้ลใหม่ “เดลิเวอรี่” และต้นปี 2564 เตรียมพบกับอัลบั้มเต็ม “เดลิเวอรี่” ได้เลย ช่องทางการติดตามศิลปิน Facebook: LABANOON Youtube: Genierock IG: labanoonband

 

 

เนื้อเพลง เดลิเวอรี่ Delivery วง ลาบานูน LABANOON ค่าย genie records

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ LABANOON:


> 3 สมาชิก วง ลาบานูน คัมแบ็ค ทำอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี ดึง สกาย - จูเน่ เสิร์ฟความสุขผ่าน MV เดลิเวอรี่

> ฉลอง 500 ล้านวิว เพลงแรกของไทย ลาบานูน ทำคลิป Live Session เชือกวิเศษ ให้แฟน ๆ

> ลูกขอสัญญา บทเพลงจากใจ Big Ass ตูน Bodyslam เมธี Labanoon - Vietrio ส่งต่อด้วยหัวใจ

> 5 เพลงดังแห่งปี จากค่ายแกรมมี่ฯ ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง