10 นักร้องหมวยรุ่นใหญ่ ใจต้องนิ่ง! ใครเป็นใคร ยังจำได้มั้ยเอ่ย?

10 นักร้องหมวยรุ่นใหญ่ ใจต้องนิ่ง! ใครเป็นใคร ยังจำได้มั้ยเอ่ย?
Music Talk
4 กุมภาพันธ์ 2562 ( 17:03 )
23.1K
4

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ! เพลงนี้เวียนมาทุกปีในเทศกาลตรุษจีน ก่อนหน้านี้เราแนะนำหมวยรุ่นเล็ก 14 นักร้องหน้าหมวยรุ่นใหม่ สดใส เข้าตา รับตรุษจีน ไปแล้ว ตอนนี้มาดูกันว่า นักร้องหมวยรุ่นพี่ ที่เห็นหน้าแล้วต้องร้องว้าว ว่านี่แหละ หมวยตัวจริง! นับกันมาตั้งแต่ตัวแม่หมวยยุค90 บางคนมีครอบครัวกันแล้ว หลาย ๆ คนยังทำงานในวงการบันเทิง และยังร้องยังเต้นกันอยู่ ยังสวยแซ่บกันเหมือนเดิม

 

 

 

เจนนิเฟอร์ คิ้ม

 

ต้องยกให้เป็นตั่วเจ๊เลยค่ะ คนนี้ เจนนิเฟอร์ คิ้ม หรือโค้ชคิ้มแห่ง the voice thailand ในเรื่องความกากี่นั้ง มาอันดับหนึ่ง ถึงจะไม่ได้มาแนวสายร้องเพลงจีน แต่เป็นนักร้องที่มีเอกลักษณ์ความหมวยจากหน้าตาชัดเจน ในเรื่องเสียงและความสามารถไม่ต้องพูดถึง เป็นตัวท็อปดีว่าของประเทศไทย

 

 

 

 

 

2 สาว เบลล์ - หว่าหวา CHINA DOLLS

 

เพลงฮิตยุค 90 ที่ยังติดหูและร้องกันถึงทุกวันนี้ ต้องมีเพลงของดูโอ้หมวยคู่นี้ China Dolls ทั้ง หมวยนี่คะ!, โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ H.N.Y. ไหนจะเพลงร่วมโปรเจกต์กับ พี่ไก่ สมพล ที่ฮิตในยุคนั้นสุด ๆ เบลล์ ตอนนี้เป็นคุณแม่ หมวยแซ่บ ที่นอกจากจะให้ครอบครัวเต็มที่แล้ว ยังสอนเต้นอยู่ด้วย ส่วน หว่าหวา เคยให้สัมภาษณ์ว่ายังโสดสตรอง 

 

 

 

 

 

เอิร์น - จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร

 

เอิร์น จิรวรรณ หรือปัจจุบันใช้ชื่อใหม่ว่า ณัชชา เตชะหรูวิจิตร อดีตนักร้องหญิงสังกัดอาร์เอสฯ โดย มีเพลงสร้างชื่้อเพลง อ๊ะ อ๊ะอาย, เก็บเอาไว้ ปัจจุบันนี้เป็นคุณแม่สุดแซ่บ ที่มีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ถึงจะยังไม่มีผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ฟัง แต่ก็ยังมีงานโชว์เพลงและเจอเพื่อน ๆ พี่ ๆ ร่วมรุ่นกันอยู่

 

 

 

 

 

 

ลุลา กันยารัตน์

 

Lula หรือ ตุ๊กตา จากศิลปิน 2 become 1 จนกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยว เจ๊ใหญ่แห่งค่ายไวท์มิวสิก เป็นตัวแม่บอสซ่าโนวาของประเทศไทย พร้อมกับเทคนิคการร้องเพลง การเอ็นเตอร์เทนแฟน ๆ อันดับต้น ๆ ของบ้านเรา มีเพลงฮิตมากมาย ทั้งเพลง ตุ๊กตาหน้ารถ, มันคือความรัก, อยากรู้แต่ไม่อยากถาม, เนื้อคู่, เรื่องที่ขอ และเพลงล่าสุด Status

 

 

 

 

โบ - จอยซ์ ไทรอัมพ์ คิงด้อม

 

โบ จอยซ์ TK เพื่อนซี้ไม่มีหมดอายุ 2 สาวดูโอ้จากโดโจซิตี้ ยุคเบเกอรี่มิวสิคครองเมือง มีเพลงฮิตจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น อย่าเข้าใจฉันผิด, อ้วน, ล่ำบึก, ผ้าเช็ดหน้า ซึ่งเพลงนี้ได้ไปถ่ายทำกลางเยาวราช หนึ่งแลนด์มาร์คของ คนไทยเชื้อสายจีน

 

 

 

 

 

 

เด็บบี้ บาซู

 

เดบาร่าห์ ซี หรือ เด็บบี้ เป็นลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ อดีตสมาชิกวงบาซู มีสมาชิกทั้งหมด 3 คนคือ เดบาร่าห์ ซี (เด็บบี้), คริชณะ พาณิชย์พงส์ (กำปั้น), สุรเดช ทับทิมใส (โจอี้) โดยมีเปิดตัวด้วยเพลง โธ่เอ๊ย กับท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชื่อวง บาซู โด่งดังไปทั่วเมืองไทย ปัจจุบันเธอเป็นคุณแม่ที่ดูแลสุขภาพดีมาก ๆ

 

 

 

 

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์

 

Lydia - ศรัณย์รัชต์ ดีน หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม ลีเดีย นักร้องหญิงสไตล์ R&B เจ้าของเพลงฮิต ว่างแล้วช่วยโทรกลับ จนตอนนี้ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง น้องดีแลน ลูกชายสุดหล่อ กับสามี แมทธิว ดีน กลับมาปังอีกครั้งตอนเป็นแชมป์ The Mask Singer ซีซั่น 2 หน้ากากซูโม่ ตอนนี้ทำค่ายเพลงเอง ออกเพลงของตัวเองออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง

 

 

 

 

เบนซ์ พริกไทย

 

อีกหนึ่งนักร้องหมวยอีกหนึ่งคน เบนซ์ พริกไทย - ดริณทร์รัฎ มีนะวาณิชย์ จากนักร้องนำวง พริกไทย สู่การเป็นผู้บริหารค่าย Mellow Me และคุณแม่ลูกสอง แต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เบนซ์ ได้อัปเดทว่าตอนนี้ไม่ได้ทำค่้ายเพลงแล้ว ขอออกมาลุยงานเอง ใช้เวลากับครอบครัว รวมทั้งทำ Youtube Channel ของตัวเอง

 

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง