ศาลพิพากษาแล้ว! ดีเจภูมิ ล่าสัตว์ในเขต ศาลสั่ง จำคุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท รอลงอาญา (มีคลิป)

ศาลพิพากษาแล้ว! ดีเจภูมิ ล่าสัตว์ในเขต ศาลสั่ง จำคุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท รอลงอาญา (มีคลิป)
MusicHot
23 เมษายน 2563 ( 11:51 )
303
1

หลังจากที่ นักร้อง ดีเจนักแสดง ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า โดนแจ้งความ 5 ข้อหา จากเมื่อเดือน สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาในเรื่อง ล่าสัตว์ (ตกปลา) ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยไม่ได้รับอนุญาต คณะเจ้าหน้าที่นำเรื่องราวเข้าดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน โดย เพจทีมพญาเสือ โดยคลิปดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61 แต่ถูกลบไปแล้วเมื่อปลายเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ในชื่อช่อง DJPOOM CHANNEL โดยเป็นช่องที่จะนำเสนอวิถีชีวิตและการกินของแต่ละสถานที่ ที่เจ้าตัวนำเสนอ พร้อมเผยว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตไว้อย่างชัดเจนแล้ว แต่สิ่งที่ ดีเจภูมิ ทำนั้นเป็นพฤติกรรมที่มีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำความผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 22 เม.ย.) เจ้าตัวได้เผยในคลิป ใน Youtube Channel : DJ Poom ว่า ศาลพิพากษาให้ ดีเจภูมิ และเพื่อนอีก 6 คน ถูกจำคุกคนละ 4 ปี ปรับ คนละ 40,000 บาท แต่ตนและเพื่อนยอมรับผิดทั้งหมดจึงได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง เป็น จำคุก 2 ปี ปรับ 20,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี ซึ่งในระหว่าง 2 ปีที่รอลงอาญานั้น ในปีแรกต้องรายงานตัวทุก ๆ 2 เดือน พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ 36 ชั่วโมง และเสียค่าปรับไปทั้งหมด 120,000 บาท พร้อมถ่ายทำคลิปอีก 2 คลิป เพื่อโปรโมตเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติไทย

ทั้งนี้ ดีเจภูมิ ยืนยันว่า ที่ตนเองทำรายการนั้น ทำเพราะรักทะเลไทยและธรรมชาติ และจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติอย่างเต็มที่ พร้อมแนะนำคนที่อยากเป็นยูทูบเบอร์ว่า ก่อนที่จะออกไปถ่ายทำธรรมชาติ ต้องพยายามศึกษากฎหมายให้ดี

 

ดีเจภูมิ ล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ

 

ดีเจภูมิ โดนแจ้งข้อหา ล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและคลิปจาก Youtube Channel : DJ Poom

 

 

 

ติดตามข่าวสาร ดีเจภูมิ ได้ตามลิงค์นี้


ติดตามข่าว ดีเจภูมิ


>>> เตรียมเข้าชี้แจง! ดีเจภูมิ เครียดหนักโดนแจ้ง 5 ข้อหาพร้อมพวก จ่อร่างสัญญาไม่ละเมิด (มีคลิป)

>>> ขับรถหรูกินร้านลาบ! ดีเจภูมิ ขับเฟอร์รารี่แวะจกส้มตำข้างทาง ติดดินแต่บินได้

>>> อยากรวยต้องเข้าใจเงิน! ดีเจภูมิ ร่ายยาวชีวิตกว่าจะมีของที่อยากได้ ต้องแลกกับความเหนื่อยยาก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง